Chặn đứng đối tượng cá độ tại Thừa Thiên Huế

Do thời thế đã hoàn toàn thay đổi kéo theo nhiều tệ nạn cũng đổi mới. Tiêu biểu ở Thừa Thiên Huế là cá độ bóng đá khi nó giờ đã hiện hữu hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Qua nhiều năm, hình thức này càng tinh vi hơn bao giờ hết, càng được thêm phát triển. Để đáp ứng với nhu cầu thời thế, lực lượng chức năng phải đổi mới cải cách liên tục các biện pháp. Các đối tượng cũng ngày đêm nghĩ ra các kế sách có thể ẩn mình chống lại công an. Bộ công an cho biết, các trang web cá độ đều nằm dưới sự kiểm soát của các tên trùm.

Công an vào cuộc điều tra đường dây cá độ bóng đá

Hình thức cá độ bóng đá qua mạng
Hình thức cá độ bóng đá qua mạng

Ngày 30/6, Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phá chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Phú Lộc đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1993, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc).

Bên cạnh đó, công an còn bắt giữ 4 đối tượng giúp sức Hiếu và 3 con bạc. Tính tổng số tiền nhóm này đã thực hiện trên mạng máy tính cho đến ngày 27/6 là khoảng 10 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp tại nhà của đối tượng Trần Trung Hiếu, lực lượng công an thu giữ được số tiền hơn 100 triệu đồng và bắt giữ thêm 6 đối tượng là con bạc cấp dưới trong đường dây này. Công an huyện Phú Lộc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc.

Bộ công an bắt giữ tên trùm ổ cá độ bóng đá khác tại Thừa Thiên Huế

Tang vật đã được Công an thu giữ tại hiện trường
Tang vật đã được Công an thu giữ tại hiện trường

Hàng chục cảnh sát sáng nay bắt các nghi phạm. Các nghi phạm tham gia đường dây cá độ bóng đá qua mạng, tại TP Huế. Sáng 30/6, hàng chục trinh sát Cục cảnh sát Hình sự và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ập vào nhiều điểm tổ chức cá độ bóng đá. Tại chung cư Phú Thọ và căn nhà trên đường Đỗ Ngọc Thạnh (quận 11). Cảnh sát bắt giữ Huỳnh Lê Phong Châu (33 tuổi) và Tăng Thân (50 tuổi). Nhiều ổ cứng, máy tính, điện thoại được cho là tang vật bị thu giữ.

Liên quan đến vụ án, hàng loạt người đang bị triệu tập lấy lời khai. Quy mô hoạt động và số tiền cá cược của các nghi phạm chưa được tiết lộ. Song cảnh sát xác định Châu và Tân nằm trong đường dây cá độ hàng nghìn tỷ đồng. Đường dây vừa bị Bộ Công an phát hiện tại Huế và nhiều tỉnh thành khác.

Còn Khôi được Chí thuê mở 2 tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ người đánh bạc. Tổng cộng, Khôi đã nhận và chuyển hơn 200 tỷ đồng. Và được Chi trả công 100 triệu đồng. Tang vật thu giữ gồm 4 xe ô tô các loại, 24 điện thoại di động. 3 USB lưu trữ dữ liệu giao dịch của các tài khoản cá độ bóng đá. Và tiến hành phong tỏa nhiều tài khoản khác.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *