Đường dây cá độ bị triệt phá tại TP.HCM

Trên các trang mạng xã hội hiện nay xuất hiện nhiều hình thức quảng cáo trá hình linh tinh. Bởi do các đối tượng trong đường dây đang lợi dụng các trang báo để dụ dỗ nhiều đối tượng tham gia. Đỉnh điểm là các trang web cá độ xuyên mạng xã hội hoặc đang có khả năng xuyên quốc gia. Các loại cá độ có thể được kể là rất phổ biến trong đời sống, thứ giúp bọn chúng dùng để kiếm tiền. Mới đây công an thành phố HCM đã triệt phá được một trang web đường dây cá độ thu về nghìn tỷ.

Công an vào cuộc điều tra đường dây

Hình thức cá độ bóng đá qua mạng
Hình thức cá độ bóng đá qua mạng

Cơ quan điều tra xác định đường dây đánh bạc qua trang web đã lập hơn 4.000 đại lý ở Việt Nam. Điều tra đường dây đánh bạc có quy mô lớn, hoạt động ở nhiều tỉnh, thành phố. Nhà chức trách thông báo trang web cá độ đã thu hút hàng trăm nghìn tài khoản người chơi. Tổng tiền giao dịch ước tính hơn 30.000 tỷ đồng, qua 4.000 đại lý.

Người tham gia cá độ chủ yếu thanh toán qua dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của các ngân hàng. Và các dịch vụ chuyển tiền nhanh khác. Có người cần thuê công nhân, tài xế xe ôm đi mở tài khoản. Để sử dụng vào mục đích chuyển tiền, che giấu hành vi giao dịch cá độ bóng đá.

Bộ Công an thông báo, ngày 23/4, trên 30 tổ công tác với cả trăm cảnh sát đã đồng loạt khám xét. Triệu tập nhiều người tại Hà Nội, TP HCM, Phú Yên, Đồng Nai, Long An, Bạc Liêu, Cà Mau do liên quan hành vi đánh bạc qua trang web trên.

22 người bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) bắt khẩn cấp về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc, trong đó có một người nước ngoài giữ vai trò quản lý, điều hành. Theo nhà chức trách, trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài. 

Bộ công an triệt phá đường dây cá độ khác

Đối tượng bị công an bắt giữ
Đối tượng bị công an bắt giữ

Trước trận đấu Euro diễn ra lúc 23h ngày 21/6. Một tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an tỉnh Quảng Nam) trong vai người chơi tiếp cận quán cafe của Nguyễn Trường Chinh (34 tuổi, tại xã Duy Châu, Duy Xuyên). Vào bên trong quầy tính tiền, trinh sát bắt quả tang Chinh cùng Nguyễn Văn Tới (46 tuổi). Hắn đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Cùng thời điểm này, hai tổ trinh sát khác trong vai người chơi. Chúng ập vào nhà của ông Nguyễn Việt Hùng (60 tuổi) và Lê Cao Ly Sâm (28 tuổi, cùng trú xã Duy Châu). Bắt thêm 3 người đang tổ chức cá độ. Các nghi can khai, sau khi nhận tiền cá độ các trận Euro của con bạc. Họ tổng hợp rồi chuyển vào trang mạng cho nhà cái để hưởng 10% tiền “hoa hồng”. Đến 8h sáng 22/6, một tổ trinh sát cũng đột kịch quán cafe ở phường An Xuân (TP Tam Kỳ). Họ bắt quả tang Nguyễn Chiến Thắng (41 tuổi) đang ghi cá độ cho các con bạc chơi. Trận thuộc giải bóng đá Copa America.

Đại úy Lương Quốc Nghĩa (PC45) cho hay mỗi tụ điểm cá độ một ngày nhận khoảng 70 triệu đồng. Tiền chơi đến từ cá độ của các con bạc. 6 người liên quan đang bị tạm giữ để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc. Trong các cuộc đột kích, cảnh sát thu giữ hơn 25 triệu đồng cùng nhiều điện thoại, laptop.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *