Căn nhà kiến trúc độc đáo toàn cây xanh

Căn nhà kiến trúc độc đáo toàn cây xanh

Thường thì những người khác sẽ phá bỏ toàn bộ cầu thang cũ, nhưng kiến trúc sư đã giữ lại các thanh thép và trồng cây xanh để tăng không gian xanh cho ngôi nhà trở nên tươi tắn hơn.

Ngôi nhà bốn tầng trên một khu đất rộng 60 m2 vuông ở Tokyo này đã được chuyển đổi bởi một xưởng đóng sách 33 năm tuổi. Chủ nhà và kiến trúc sư không xây dựng lại hoàn toàn mà anh chỉ thống nhất sửa chữa những phần chưa hợp lý nhằm tạo sự liên kết giữa quá khứ và hiện tại.

Thiết kế nhà theo ý tưởng gắn kết giữa quá khứ và hiện tại

Nhà máy cũ có hai cầu thang bộ ở trước và sau nhà. Nhằm tăng lượng ánh sáng và gió trời vào không gian bên trong, nhóm thiết kế quyết định làm lại cầu thang đóng phía trước, biến nó thành trục giao thông mở xuyên suốt từ tầng hầm lên tới mái. Cầu thang trước nhà được sửa lại cho không gian thông thoáng, nhiều sáng hơn.

Thiết kế nhà theo ý tưởng gắn kết giữa quá khứ và hiện tại
Thiết kế nhà theo ý tưởng gắn kết giữa quá khứ và hiện tại

Với cầu thang phía sau, ban đầu, nhóm thiết kế định dỡ bỏ hoàn toàn. Nhưng khi các thanh cốt thép lộ ra, họ thấy đẹp và đặc biệt nên giữ lại. Phần cầu thang này không để người ở sử dụng. Mà làm chỗ trồng cây, từ đó biến thành “cầu thang xanh”. Với mục đích tăng sức sống cho căn nhà. Những thanh cốt thép của cầu thang cũ dùng làm chỗ trồng cây.

Bên ngoài mặt tiền, lớp trát xưa được bỏ đi để lộ hàng gạch bên dưới. Bê tông, gạch, gỗ và cây xanh vừa tương phản với nhau. Vừa đem tới nét mới cho một công trình cũ.

Tiểu cảnh cầu thang

Tiểu cảnh là cách bố trí các vật dụng như: đá, tượng, cây xanh. Tranh đá treo tường kết hợp thác nước để tạo nên phong cảnh mang không khí thiên nhiên vào ngôi nhà bạn. Nên tiểu cảnh cầu thang là việc bày trí tiểu cảnh dưới chân cầu thang. Giúp tận dụng và tiết kiệm được không gian trang trí nhà.

Với những công trình biệt thự hoặc nhà riêng cầu thang là nơi cất chứa. Những vật dụng nhưng nay bạn hoàn toàn có thể thay thế dưới chân cầu thang đó bằng những tiểu cảnh nhỏ. Đẹp mang lại không gian mát mẻ cho gia đình bạn. Theo các nhà thiết kế nội thất Housevn, phần phía dưới chân cầu thang hay còn. Gọi là gầm cầu thang của những ngôi nhà rất thích hợp để thiết kế tiểu cảnh cầu thang. Điều này tận dụng được không gian nhỏ của gia đình để mang không khí thiên nhiên; vào ngôi nhà của gia chủ.

Lựa chọn những loài cây xanh

Dưới gầm cầu thang thấp, môi trường ẩm ướt nên chọn những loài cây ưa bóng râm. Nhưng vẫn mang lại may mắn cho gia chủ theo phong thủy như: Cây vạn niên thanh, cây hồng môn, cây bao thanh thiên, cây kim ngân, cây bạch mã. Ngoài những loại cây trên, có thể trồng thêm những loại cây dễ sống, thích hợp với môi trường ẩm thấp như cây lan Nhật Bản, cây dương xỉ…

Lựa chọn những loài cây xanh
Lựa chọn những loài cây xanh

Trang trí không gian sống của gia đình với sự có mặt của tiểu cảnh gầm cầu thang mang nhiều ý nghĩa đặc trưng khá thú vị sẽ luôn là đề tài thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người. Quý vị hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và có được sự lựa chọn sáng suốt để ngôi nhà của mình luôn tràn đầy sức sống, có được nguồn sinh khí tốt lành và hút được thật nhiều may mắn tài lộc từ các loại chậu cây cảnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *