APK là gì? Hướng dẫn cách tải file APK trên Apkcombo 2023

APK là gì? Cách tải file APK trên Apkcombo

Nếu bạn đang sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android, có lẽ bạn không còn xa lạ với File APK rồi nhỉ? Tương tự với  file .exe gúp người dùng tải ứng dụng trên windows. File APK là phương tiện để có thể download ứng dụng trên HĐH Android. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn APK là gì? APKcombo là gì? Và cách tải file APK trên APKcombo như thế nào? Cùng theo dõi nhé!

APK là gì?

APK là viết tắt của Android application package có nghĩa gói ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Android. Đuôi của các tệp này là .apk tương tự như file nén .rar, .zip,… Hiểu đơn thuần file APK là file cất đầy đủ những phần cần phải có để cài đặt một áp dụng bất kỳ trên điện thoại Android của bạn giống như file .exe để cài những áp dụng trên máy tính windows vậy.

Không phải ai dùng điện thoại Android cũng cần biết đến tệp Apk bởi mọi người với thể vận tải những app nhu yếu thuận lợi trên shop vận dụng CH Play của Android. Ngoài ra, một số vận dụng dành cho Android lại không được hỗ trợ trên Google Play vì nhiều lí do, có thể là bị ngừng download tại một số đất nước hoặc đã bị gỡ bỏ hay vẫn chưa được nhà phát triển (NPT) tải lên. Trong trường hợp này, bạn có thể download bằng file APK. Những tệp Apk được cung cấp bởi lập trình viên, người tạo ra chúng hoặc nguồn bên ngoài khác.

Sự khác biệt giữa app và apk là gì?

APK là gì
APK là gì

App và apk là 2 khái niệm khác nhau mặc dù thực tại là chúng giống nhau về chức năng. App là 1 phần mềm có thể được cài đặt trên mọi nền tảng từ Android, Windows hay iOS. Trong khi mà các tệp apk chỉ sở hữu thể được cài đặt trên các hệ thống Android.

Các ứng dụng cài đặt trực tiếp trên mọi đồ vật, ngoài ra, những tệp Apk phải được cài đặt dưới dạng một ứng dụng sau khi vận tải xuống từ bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào. Để cài đặt app trong khoảng cửa hàng áp dụng hoặc shop Google play, quý khách cần đăng ký tại đó.

Với file apk, các bạn có thể tiện lợi vận tải xuống ứng dụng từ các trang web chính thức. Bằng cách thức này, thật dễ dàng để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào duyệt y chuyên chở xuống tệp apk của nó mà không cần phải đăng nhập vào shop ứng dụng.

Tại sao cần cài đặt file APK?

Các trường hợp bạn cần phải vận tải vận dụng bằng file apk. Thường là do các NPT chưa muốn đưa sản phẩm lên Google Play trong công đoạn thí điểm có lẽ là do muốn tiết kiệm tầm giá. Và hiển nhiên để trải nghiệm trước ứng dụng đó thì bạn cần vận chuyển thông qua file apk. Tiêu biểu là tựa game hơi được say mê hiện giờ – Fortnite Mobile của Epic Games.

Ngoài ra, trường hợp mà mọi người thường thích download file Apk nữa. Đấy là để học lập trình ứng dụng. Nó được nén và tiện lợi được bung ra bởi các phần mềm giải nén cho phép các lập trình viên khám phá, xâm nhập vào sâu bên trong để nghiên cứu và học hỏi.

Apkcombo là gì?

Lưu ý là những file apk dễ vận chuyển về máy thì nó cũng đi kèm với rộng rãi rủi ro. Nếu như bạn tải file apk trong khoảng các web ít biết tới. Thì nó có thể dính mã độc, sở hữu virus theo dõi, tự hiển thị quảng bá, …

Apkcombo là một trang web được tạo ra để cho phép các bạn chuyên chở xuống các vận dụng Android và file apk. Phần đông file apk có thể download từ NPT mà không cần phải thực hành quy trình phức tạp. Bạn cũng có thể chọn download các phiên bản cũ hơn hoặc phiên bản phù hợp với thiết bị di động của mình.

Hướng dẫn cách tải file apk trên APKcombo

Hướng dẫn cách tải file apk
Hướng dẫn cách tải file apk

Để download ứng dụng trên Apkcombo, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Apkcombo là https://apkcombo.com/vi/
  • Bước 2: Sau khi truy cập, thanh tìm kiếm nằm ngay đầu trang và nhiều ứng dụng được download phổ biến khác. Bạn chỉ cần search tên áp dụng mà mình muốn download ở thanh tìm kiếm.
  • Bước 3: Apkcombo tương trợ phổ biến phiên bản cả đời cũ lẫn mới. Bạn chọn lọc phiên bản phù hợp với mình nhất và nhấn vào nút “Download APK”.
  • Bước 4: Trang web sẽ điều hướng đến liên kết download trực tiếp. Bạn click vào ô “Download” và chờ ứng dụng được tải xuống.
  • Bước 5: Sau khi ứng dụng được tải xuống hoàn thành, bạn mở file lên và click vào nút “Install”. Chờ cho phần mềm tự động cài đặt là xong.

Lời kết

Như vậy, mình đã chia sẻ APK là gì? APKcombo là gì? Và cách tải file APK trên APKcombo. Anh chị em lưu ý các rủi ro với thể gặp phải khi tải file apk mà mình đã nhắc ở trên. Để an toàn nhất hãy đọc thật kỹ thông tin áp dụng cũng như phân tích, đánh giá, review đến từ các người dùng khác. Nên cập nhật ứng dụng thường xuyên và update lên version mới để đảm bảo tính bảo mật. Và hãy đọc kỹ những quy định và điều khoản khi cài đặt ứng dụng bạn nhé!

>>> Xem thêm: GG dịch đánh trọng âm cực chuẩn – Cập nhật mới nhất 2023

Tổng hợp: ewrinfo.com