Cổ phiếu VHM: Duy trì khuyến nghị mua, có khả năng sinh lời

Khuyến nghị mua vào đối với cổ phiếu VHM

Vinhomes có mã chứng khoán là VHM, là công ty kinh doanh bất động sản có tốc độ phát triển nhanh, quy mô lớn nhất trong nước. Công ty này có những bước tiến bền vững, dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam vươn tầm quốc tế trong những năm trở lại đây. Những tiêu chuẩn sống cao cấp, những trải nghiệm sống lý tưởng với tiện ích đồng bộ cùng môi trường được Vinhomes mang đến cho khách hàng với chi phí rất phải chăng. Mã cổ phiếu của công ty này đang rất ổn định. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết về cổ phiếu VHM.

Đôi nét về công ty cổ phần Vinhomes

Vinhomes là công ty đầu tư, kinh doanh và quản lý bất động sản số 1 Việt Nam. Với quy mô, tốc độ phát triển và chất lượng dịch vụ đẳng cấp. Dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững, tiến tới vươn tầm quốc tế. Tiên phong mang đến trải nghiệm sống lý tưởng giữa lòng đô thị.

Công ty cổ phần Vinhomes
Công ty cổ phần Vinhomes

Với những khu dân cư được quy hoạch chuyên nghiệp; tiện ích dịch vụ đồng bộ, môi trường xanh sạch. Giúp định hình phong cách sống mới cho người dân Việt Nam. Vinhomes mong muốn kết nối cộng đồng cư dân. Xây dựng môi trường sống văn minh, năng động cùng không gian sống xanh. Giúp khách hàng tận hưởng cuộc sống tốt đẹp và chất lượng mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Giá cổ phiếu GAS sẽ có xu hướng tích cực trong dài hạn?

Duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM

Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu VHM với giá mục tiêu VND132.500. Năng lực & hiệu quả hoạt động của VHM được đánh giá cao với chuỗi giá trị khép kín các sản phẩm bất động sản thương hiệu Vinhomes đi kèm chất lượng vượt trội, dịch vụ tiện ích đồng bộ, đầy đủ, đáp ứng các tiêu chuẩn và khẳng định đẳng cấp. VHM là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam & được hưởng lợi từ hệ sinh thái của VinGroup – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á.

KQKD Q2 2021 duy trì đà tăng mạnh mẽ. Khi hầu hết các dự án đang mở bán chủ yếu tập trung tại miền Bắc. Trong Q2 2021, VHM ghi nhận 28.725 tỷ đồng doanh thu và 13.251 tỷ đồng LNTT. Tăng tương ứng 75% n/n và 123% n/n. Mức tăng doanh thu chủ yếu đến từ doanh thu bán sỉ 2 đại dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Với tổng giá trị 12,8 nghìn tỷ đồng. Cùng với việc bàn giao 11.400 căn hộ. Hầu hết thuộc 3 dự án lớn (Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park).

VHM đẩy mạnh đầu tư phát triển và kinh doanh các dự án lớn

Lũy kế 6T2021, doanh thu tăng 82% n/n lên 41.712 tỷ đồng. Trong đó hoạt động kinh doanh BĐS chiếm tỷ trọng 86% trong cơ cấu doanh thu. Với biên lợi nhuận gộp đạt 54%. Cải thiện khá so với mức 42% của cùng kỳ 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 15.781 tỷ đồng. Hoàn thành 45% kế hoạch LNST cả năm. Tổng số lượng căn bán được trong 6 tháng đầu năm đạt 15.800 căn. Giá trị hợp đồng bán hàng đã ký đat 27,7 nghìn tỷ đổng, giá trị đặt chỗ đạt 49,4 nghìn tỷ đồng.

VHM đẩy mạnh đầu tư phát triển và kinh doanh các dự án lớn
VHM đẩy mạnh đầu tư phát triển và kinh doanh các dự án lớn

Cổ phiếu VHM đẩy mạnh đầu tư phát triển và kinh doanh các dự án lớn. Siêu dự án Vinhomes Dream City đang được triển khai tích cực. Với quy mô 314ha và dự kiến sẽ mở bán trong 2H2021. Ngoài ra, hai siêu dự án Hạ Long Xanh tại TP Hạ Long, Quảng Ninh và Vinhomes Long Beach Cần Giờ cũng được triển khai các thủ tục cần thiết và dự kiến ra mắt dự án vào năm 2022.

Đối với lĩnh vực BĐS khu công nghiệp, DN đang đẩy nhanh tiến độ hồ sơ. Để có thê sớm đạt chấp thuận đầu tư trong cuối năm. Và thực hiện đầu tư kinh doanh từ 2022 tại Quảng Ninh và Hải Phòng. Tập trung phát triển các nền tảng kinh doanh online; kỹ thuật số trong thời gian dịch Covid19 như O2O; Vinhomes Sales App với số lượng users đạt 19.800 và 8.610 đơn đặt hàng hoàn thành. Chúng tôi cho rằng dịch Covid-19 sẽ không tác động lớn hoạt động của VHM.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhận định cổ phiếu PLC

Tổng hợp: ewrinfo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *