Cuộc hội ngộ đầy bất ngờ của nhóm nhạc huyền thoại ABBA

Nhóm nhạc ABBA

Nhóm nhạc huyền thoại ABBA thông báo phát hành album mới đầu tiên trong vòng gần 4 năm qua là Voyage vào ngày 2/9 và tuyên bố sẽ tổ chức một loạt buổi hòa nhạc ảo tại London (Anh) vào năm sau. Người hâm mộ đổ xô lên mạng để ăn mừng sự tái hợp được mong đợi từ lâu của một trong những ban nhạc thành công nhất thế giới. Theo Reuters, khán giả elliemiles23 đã nói trong một bài đăng trên Twitter được chia sẻ rộng rãi: “Âm nhạc của ABBA đã cứu vãn năm 2021”.

Cuộc tái hợp của ABBA

Theo The Guardian hôm 2/9, album gồm toàn bộ ca khúc mới; trong đó có một bài hát Giáng sinh. Dịp này, nhóm phát hành I Still Have Faith in You và Don’t Shut Me Down – được công bố từ năm 2019 nhưng không ra mắt. Nhóm cũng làm việc, thu âm, cho ra đời hơn 10 bài khác.

Vào tháng 5 năm sau, ABBA sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo trong các buổi hòa nhạc ở London (Anh). Các hình ảnh này được tạo ra bằng công nghệ ghi hình chuyển động; tương tự như cách mô phỏng bằng CGI trong phim hoạt hình của Hollywood. Wayne McGregor – nghệ sĩ của Nhà hát opera Hoàng gia London – là người biên đạo các buổi biểu diễn của nhóm. Anh nói sẽ đưa vào các động tác mới; bên cạnh vũ đạo kinh điển thập niên 1980.

Cuộc tái hợp của ABBA
Cuộc tái hợp của ABBA

Cuộc tái hợp đưa hai cặp nghệ sĩ đình đám một thời trở lại với nhau. Lyngstad và Andersson đính hôn năm 1971; cùng năm Fältkog và Ulvaeus kết hôn, đều chia tay năm 1981. Mâu thuẫn được hé lộ qua ca khúc The Winner Takes It All; và trong bộ phim về album cuối cùng của nhóm.

Lyngstad nói: “Thật vui khi được làm việc với nhóm một lần nữa. Tôi rất hạnh phúc với những gì chúng tôi đã tạo ra”. Bà gọi Andersson và Ulvaeus là “những nhạc sĩ thiên tài”. Ngược lại, các thành viên nam ca ngợi giọng hát của hai nữ ca sĩ “truyền cảm”.

ABBA và những thành tựu trong quá khứ

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới; với hàng trăm triệu album được bán ra từ năm 1972. Tuy chỉ hoạt động 10 năm, âm nhạc của họ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả; và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ đàn em.

Nhiều đĩa đơn như Fernando, Mamma Mia, Dancing Queen, Knowing Me Know You; Name of the Game… từng đoạt quán quân bảng xếp hạng Anh. Album Abba Gold (1992) là CD đầu tiên có hơn 1.000 tuần trụ hạng. Vở nhạc kịch Mamma Mia! – bao gồm nhiều bản hit của nhóm – gần đây được công diễn trở lại ở Nhà hát West End. Hai phần phim điện ảnh của vở kịch, ra mắt năm 2008 và 2018; lần lượt thu về 440 triệu bảng và 285 triệu bảng toàn cầu. Nhóm tan rã năm 1982 vì sự đổ vỡ trong hôn nhân của cả hai cặp. Năm 2016, ABBA tuyên bố tái hợp, bắt đầu những dự án mới nhưng nhiều lần lỡ hẹn khán giả.

Sự hội ngộ sẽ không làm khán giả thất vọng

Sự hội ngộ sẽ không làm khán giả thất vọng
Nhóm nhạc ABBA huyền thoại

Từng từ chối đề nghị trị giá 1 tỷ USD để tái hợp và thực hiện 100 buổi biểu diễn vòng quanh thế giới; vì đối với họ đơn giản là không có động lực để quay lại và tiền không phải là một yếu tố quan trọng. Chính vì vậy sự tái hợp lần này của ban nhạc; mặc dù đều ở tuổi hơn 70 nhưng chắc chắn sẽ không làm người hâm mộ phải thất vọng.

Ca sĩ Benny Andersson chia sẻ: “Cả 4 thành viên đã cũng nỗ lực làm việc cùng nhau cho sự quay trở lại. Nhiều việc phải làm, từ việc quyết định bài hát nào hay trật tự các bài hát ra sao. Tôi nghĩ mọi việc sẽ rất tốt.”

Rất nhiều người đã từng cho rằng không tiếp tục được nhìn thấy đầy đủ các thành viên ABBA trên sân khấu là một câu chuyện buồn. Tuy nhiên đối với thành viên Bjorn Ulvaeus, sự trở lại lần này sẽ là một câu chuyện khác: “Theo tôi nghĩ là một cái kết khác so với nhiều người suy nghĩ, Có lẽ Abbatars là một cái kết có hậu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *