DQC sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%

DQC sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (DQC) sắp trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%. Sau nhiều năm hoạt động công ty luôn có doanh thu tăng trưởng tốt hằng năm. Luôn là doanh nghiệp sản suất đứng đầu về hệ thống điện chiếu sáng. Là đối tác tin tưởng của chính phủ và nhiều nước trong khu vực. Tuy nhiên gần đây công ty cũng bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 khiến công ty bị thua lỗ do không vận chuyển được hàng hóa. Nhưng về lâu về dài thì DQC luôn là một thương hiệu uy tín trên sàn chứng khoán.

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (DQC) và kế hoạch trả cổ tức năm 2020

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (mã chứng khoán: DQC) thông qua kế hoạch trả cổ tức năm 2020. Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2020 với tỷ lệ 5%. Tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ nhận 500 đồng. Ngày 27/9 là ngày chốt danh sách cổ đông và thời gian thanh toán cổ tức dự kiến vào ngày 3/3/2021. Như vậy, với khối lượng chứng khoán đang lưu hành gần 27,56 triệu cổ phiếu. Bóng đèn Điện Quang dự chi khoảng 13,78 tỷ đồng để chia cổ tức đợt này.

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang
Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Về kết quả kinh doanh, doanh nghiệp lỗ khoảng 2,6 tỷ đồng trong quý II vừa qua. Nguyên nhân do diễn biến phức tạp từ làn sóng bùng phát thứ 4 của dịch bệnh. Khiến việc giao hàng bị siết chặt, ảnh hưởng tới tình hình bán hàng của công ty. Ngoài ra, chi phí nguyên vật liệu tăng như linh kiện điện tử, các vật tư liên quan đến kim loại…  Cũng như phát sinh thêm chi phí phòng dịch COVID cũng khiến lợi nhuận công ty sụt giảm. Phiên giao dịch 8/9, cổ phiếu DQC giao dịch tích cực. Và đứng mức 22.650 đồng/đơn vị tại thời điểm chốt phiên.

Vài nét về Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Từ khi bắt đầu đi vào hoạt động năm 1973. Điện Quang đã xác định ngành nghề hoạt động là chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Đồng thời cam kết cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao. Đến nay, Điện Quang vẫn kiên định phát triển chuyên sâu theo đúng ngành nghề đã chọn. Và không ngừng đầu tư nghiên cứu phát triển các giải pháp chiếu sáng kỹ thuật cao và dịch vụ chuyên nghiệp trong dân dụng và công nghiệp.

Sản phẩm của Điện Quang đã đạt được dấu chứng nhận CE
Sản phẩm của Điện Quang đã đạt được dấu chứng nhận CE

Sản phẩm của Điện Quang đã đạt được dấu chứng nhận CE, chuẩn an toàn rất khắt khe của châu Âu. Được cấp nhãn “Ngôi sao năng lượng Việt” chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn tiết kiệm Quốc gia. Là một trong hai đơn vị của Việt Nam được bộ Tài nguyên và Môi trường cấp nhãn xanh Việt Nam, chứng nhận sản phẩm Thân thiện môi trường.

Sản phẩm của Điện Quang được tiêu thụ rộng khắp ở 64/64 tỉnh thành trong cả nước. Điện Quang cũng xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu của chính. Điện Quang đến nhiều nước và khu vực trên thế giới như: EU, Trung và Nam Mỹ; Trung cận đông, Nam Á, Đông Á, Đông Nam Á. Điện Quang còn tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu được Công Nghệ, xuất khẩu được chất xám Việt Nam ra thị trường thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *