Giá vàng sau thời gian trượt dốc liên tiếp nay đã tăng trở lại

bây giờ giá vàng sau thời gian trượt dốc liên tiếp nay đã tăng trở lại. Giá vàng đã có chút khôi phục lại được mức giá và tăng lên

Tình hình tài chính trên thế giới hiện nay đang có chút thay đổi sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh đến nền kinh tế toàn cầu, những cơ quan tài chính quốc tế cũng có đưa ra những chính sách để đưa tình hình về được trạng thái ổn định. Hiện nay về ngoại hối đối với tỷ giá đồng USD đang bị ảnh hưởng rất nhiều thì thị trường vàng cũng không ngoại lệ, thời gian trước giá vàng đã có những tuần liên tiếp giảm bởi những yếu tố thị trường tác động, bây giờ giá vàng sau thời gian trượt dốc liên tiếp nay đã tăng trở lại. Giá vàng đã có chút khôi phục lại được mức giá và tăng lên so với cuối tuần trước.

Giá vàng thế giới đang có xu hướng tăng trở lại

Giá vàng thế giới tăng trở lại, lên ngưỡng 1.794 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD suy yếu. Vàng trong nước tăng nhẹ ngay giờ mở cửa, phổ biến tăng 50.000 đồng/ lượng. Tại thị trường trong nước, ập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,6 – 57,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua vào – bán ra là 1,15 triệu đồng. Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,65 – 57,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra, tăng 50.000 đồng/ lượng. Hệ thống tài chính đã hỗ trợ cho thị trường vàng sau thời gian tăm tối đã có sự khởi sắc, những biến động trên thế giới vê giá vàng có thể tăng nhưng chưa biết chính xác có thể đi vào ổn định hay không.

Giá vàng thế giới đang có xu hướng tăng trở lại. Giá vàng thế giới tăng trở lại, lên ngưỡng 1.794 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD suy yếu
Giá vàng thế giới đang có xu hướng tăng trở lại

Nhẫn tròn trơn 999.9 giá 50,04 – 51,16 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên trước đó. Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC niêm yết 56,6 – 57,3 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra) ở cả hai chi nhánh Hà Nội và TP. HCM, tăng 50.000 đồng/lượng. Giá vàng nhẫn 9999 SJC ở mức 50,7 – 51,6 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/ lượng. Giá vàng sau thời gian trượt dốc liên tiếp nay đã tăng trở lại. Giá vàng tăng lên những có tác động đến nền kinh tế vào cuối năm nay.

Thị trường ngoại hối đang bị ảnh hưởng khi đồng USD đang suy yếu

Sáng 10/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.794 USD/ounce. Tăng trở lại trong bối cảnh đồng USD suy yếu. Đồng EUR nới rộng đà tăng khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết . Sẽ giảm nhịp độ mua trái phiếu theo chương trình khẩn cấp của mình. Trên thị trường tiền tệ, sáng 10/9, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.118 VND, giảm 4 đồng với phiên trước. Những biến động trượt dốc nhanh, thị trường tài chính cũng đã hỗ trợ rất nhiều trong tình hình thị trường vàng trong thời gian qua.

Thị trường ngoại hối đang bị ảnh hưởng khi đồng USD đang suy yếu
Giá vàng tăng và đồng USD suy yếu

Tại các ngân hàng thương mại, cụ thể, Ngân hàng Vietcombank (hội sở chính). Giá USD được niêm yết mức 22.640 – 22.870 đồng/USD, giữ nguyên so với phiên trước. Còn Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.620 – 22.858 đồng/USD. Giảm 5-10 đồng/ bán so với trước đó. Giá mua vào càng lùi sâu về mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Việc này sẽ gây khó khăn cho ngân hàng thương mại nhiều, có thể dẫn đến tình trạng lỗ. Với những giá đồng USD đang có những biến động trên thế giới như vậy. Những tổ chức tài chính trên thế giới chưa đưa ra những chính sách để kiểm soát đưa về ngưỡng ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *