Giá vàng tăng tại thị trường Châu Á trước tình hình dịch bệnh căng thẳng

đồng USD cũng đang bị ảnh hưởng chưa có được sự ổn định. Giá vàng tăng tại thị trường Châu Á trước tình hình dịch bệnh căng thẳng

Hiện nay do dịch bệnh mà nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không thể sinh hoạt kinh doanh sản xuất với quy mô mở rộng phát triển. Với tình trạng lo ngại về covid-19 người dân đã có những động thái bảo vệ tài sản của mình, những nhà đầu tư đã đi mua vàng, trong khi đó đồng USD cũng đang bị ảnh hưởng chưa có được sự ổn định. Giá vàng tăng tại thị trường Châu Á trước tình hình dịch bệnh căng thẳng. Nhiều nhà đầu tư đã phân tích và thấy tình hình nền kinh tế chưa có được sự chuyển biến trong thời gian này nên đã tìm đến vàng tài sản an toàn, những rủi ro vẫn còn đang ảnh hưởng đến thị trường tài chính trong lúc Châu Á dịch bệnh càng căng thẳng lên.

Giá vàng tăng tại thị trường Châu Á trước dịch bệnh

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.730,31 USD/ounce vào lúc 13 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam). Khi đó giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.732,7 USD/ounce. Giá vàng tại châu Á tăng phiên 11/8, khi những lo ngại trước sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Delta. Dẫn đến đã át đi sức ép từ việc đồng USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ mạnh lên. Khi các nhà đầu tư chờ số liệu lạm phát tại Mỹ sẽ được công bố trong ngày. Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.730,31 USD/ounce vào lúc 13 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam). Khi đó giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.732,7 USD/ounce.

 

Giá vàng tăng tại thị trường Châu Á trước dịch bệnh. Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.730,31 USD/ounce vào lúc 13 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam
Giá vàng tăng tại thị trường Châu Á trước dịch bệnh

Theo đối tác quản lý tại SPI Asset Management, Stephen Innes, những lo ngại về biến thể Delta. Đang khiến các nhà đầu tư mua vàng trong phiên giao dịch này tại châu Á. Dù kim loại quý này vẫn chịu sức ép sau khi giảm mạnh trong phiên 9/8. Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang thảo luận về việc thắt chắt chính sách tiền tệ cùng với việc số liệu việc làm phi nông nghiệp tại nước này khả quan. Các thị trường vẫn dè chừng khi đẩy giá vàng lên. Lòng tin vào các tài sản rủi ro trên các thị trường tài chính vẫn thấp. Khi số ca nhiễm COVID-19 ở một số nước châu Á tiếp tục tăng. Đe dọa đến tăng trưởng kinh tế và khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.

Khái quát thị trường tài chính về giá vàng và chỉ số USD thời điểm dịch bệnh

Tuy nhiên, chỉ số USD vẫn ở gần mức cao nhất trong ba tuần so với các đồng tiền mạnh khác. Trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy. Các nhà đầu tư đang chờ báo báo về tiêu dùng cá nhân hàng tháng tại Mỹ được công bố lúc 19 giờ 30 phút ngày 11/8. Số liệu có thể ảnh hưởng đến thời điểm Fed rút lại các biện pháp hỗ trợ. Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans, ngày 10/8 nói lạm phát tăng như hiện nay. Sẽ không thúc đẩy ngân hàng này thắt chặt chính sách tiền tệ.

Khái quát thị trường tài chính về giá vàng và chỉ số USD thời điểm dịch bệnh
Giá vàng có xu hướng tăng

Khi cần thêm số liệu việc làm trong một vài tháng. Các số liệu gần đây cho thấy thị trường việc làm cải thiện đã gây lo ngại lãi suất tại Mỹ sẽ được nâng lên sớm hơn dự kiến. Khiến giá vàng giảm xuống mức thấp nhất bốn tháng trong phiên 9/8. Trong phiên này, giá bạc tăng 0,1% lên 23,34 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,7%, lên 1.001,82 USD/ounce. Và giá palađi tăng 0,2%, lên 2.645,82 USD/ounce. Chiều 11/8, giá vàng SJC được Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Quý niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,3-57,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Hy vọng mọi thứ sẽ đi vào ổn định khi kiểm soát được dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *