Mặc dịch bệnh Novaland phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu

Mặc dịch bệnh Novaland phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu

Theo thông tin được biết những ngày qua Novaland huy động thành công vốn trên thị trường quốc tế với con số lên đến 300 triệu USD. Tuy đang đối diện trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp. Nhưng Novaland lại có thể thành công huy động là một việc đáng vui mừng. Vì điều đó thể hiện rõ niềm tin của các nhà đầu tư đang dần đặt vào triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam cũng như năng lực và tiềm năng của tập đoàn Novaland. Cùng đọc bài báo dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về thông tin trái phiếu bạn nhé.

Novaland phát hành thành công trái phiếu cho các nhà đầu tư nước ngoài

Novaland phát hành thành công trái phiếu cho các nhà đầu tư nước ngoài
Novaland là một tập đoàn vững mạnh

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) vừa phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và sẽ được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX). Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026), lãi suất cố định 5.25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn.

Giá chuyển đổi là 135,700 đồng/cp – cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Công Ty tại ngày chào bán 07/07/2021. Vào ngày 07/07/2021, thị giá của cổ phiếu NVL là 118,000 đồng/cp. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200,000 USD. Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator) và Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland. Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín với giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland.

Novaland từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu

Novaland từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu
Novaland huy động thành công 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế

Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này. Sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Và gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland. Được cơ cấu tốt hơn do cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể.

Dự án NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) quy mô hơn 1,000ha là một trong ba dự án trọng điểm của Tập đoàn Novaland.
Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, việc Novaland huy động thành công 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế thể hiện niềm tin vững chắc của các nhà đầu tư quốc tế vào năng lực và triển vọng vượt trội của Tập đoàn. Trước đó, Novaland cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore vào tháng 4/2018 và tháng 12/2018.

Novaland không ngừng nổ lực nâng cao năng lực cạnh tranh trên thương trường quốc tế

“Với vai trò là trung tâm của hệ sinh thái, khách hàng đầu tư BĐS của Novaland. Sẽ là những người thụ hưởng ưu tiên chuỗi dịch vụ tiện ích đẳng cấp này; và sẽ hưởng lợi trực tiếp. Về giá trị tài sản qua quá trình hoàn thiện của hệ sinh thái NovaGroup”. Đại diện Novaland chia sẻ. Với định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quỹ đất ổn định. Cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn pháp luật. Novaland luôn nỗ lực nâng cao năng lực. Để trở thành Thương hiệu Việt đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Novaland hiện là một thành viên chủ chốt của NovaGroup – một tập đoàn đa ngành. Nhiệm vụ cốt lõi của Novaland là vẫn tập trung đầu tư phát triển BĐS. Kiến tạo điểm đến du lịch và phát triển hạ tầng giao thông. Theo đó, Novaland hoàn chỉnh chuỗi tiện ích. Bằng cách đầu tư xây dựng các loại hạ tầng du lịch, hạ tầng giải trí văn hóa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *