Những lưu ý quan trọng khi treo tranh phong thuỷ cho phòng khách

Những lưu ý quan trọng khi treo tranh phong thuỷ cho phòng khách

Phòng khách là một trong những nơi quan trọng nhất trong nhà, còn tranh phong thuỷ thì là vật mang nhiều ý nghĩa và ảnh hưởng đến sự may mắn, phú quý và bình an. Có rất nhiều kiểu dáng và thể loại tranh, nhưng chúng có thể được chia đại khái thành tranh phong cảnh, tranh thực vật, tranh động vật, tranh người và Phật, tranh thư pháp. Khi bạn treo tranh phong thuỷ đúng cách thì nó không những góp phần tạo nên sự êm ấm, hạnh phúc giữa các thành viên trong gia đình mà còn giúp cho công việc của bạn luôn suôn sẻ và thuận lợi. Bài viết dưới đây của ewrinfo.com sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi treo tranh phong thuỷ cho phòng khách, cùng tham khảo nhé!

Tại sao bạn nên treo tranh phong thuỷ cho phòng khách?

Treo tranh phong thuỷ cho phòng khách
Treo tranh phong thuỷ cho phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, treo tranh phong thủy trong phòng khách không chỉ giúp không gian nhà ở trở nên hài hòa, tinh tế và ấm cúng hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Chỉ cần chọn mẫu tranh phù hợp với bản mệnh/tuổi. Sau đó đặt đúng vị trí và phương hướng. Điều này chắc chắn sẽ phù trợ rất nhiều trong cuộc sống và công việc.

Đầu tiên, treo tranh phong thủy trong phòng khách giúp đẩy lùi nguồn năng lượng xấu để thúc đẩy vượng khí tăng cao. Góp phần bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an trước mọi sự hãm hại từ kẻ tiểu nhân hoặc “yêu ma quỷ quái”. Từ đó có cuộc sống ít sóng gió và hạnh phúc. Đồng thời nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Tiếp đến, treo tranh phong thủy trong phòng khách, đặc biệt là tranh đá quý còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Vật phẩm sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, thư thái và giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình trở nên hòa hợp, yêu thương và gắn kết nhiều hơn, hạn chế tối đa xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi vã.

Cuối cùng, treo tranh phong thủy trong phòng khách có thể giúp gia đình cải thiện được vận hạn xấu. Nó sẽ giúp giảm bớt được rủi ro trong kinh doanh và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần. Tạo điều kiện tốt nhất để vận trình công việc cùng con đường học vấn và công danh sự nghiệp có đà phát triển thuận lợi, sớm đạt được những thành công nhất định.

Những lưu ý quan trọng khi treo tranh phong thuỷ cho phòng khách

Không nên treo tranh phong thuỷ vẽ thú dữ hoặc binh khí

Tranh vẽ thú dữ, binh khí là một trong những điều kiêng kị trong phong thủy phòng khách. Theo đó, gia chủ nên chọn những bức tranh sơn thủy; hoặc tranh vẽ hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phượng hoàng,… Đây là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng trong phong thủy.

Trong trường hợp gia chủ muốn treo tranh các loài mãnh thú như hổ cọp, rồng, ngựa, chim ưng,… trong phòng khách với mục đích bảo vệ gia trạch thì lưu ý để đầu mãnh thú hướng ra ngoài cửa. Nếu để đầu của chúng hướng vào trong sẽ giống như chúng đang quay lại uy hiếp chủ nhà. Việc trưng bày binh khí hoặc tranh vẽ binh khí trong phòng khách cũng không tốt. Vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người trong nhà.

Không nên chọn tranh có màu ảm đạm, u tối để treo

Không nên chọn tranh có màu ảm đạm, u tối để treo
Không nên chọn tranh có màu ảm đạm, u tối để treo

Khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách; các chuyên gia khuyên không nên chọn những bức tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối; hay tranh vẽ khung cảnh xơ xác tiêu điều hoặc lạnh lẽo, thê lương,… Những bức tranh như vậy thường sẽ tạo bầu không khí bi quan. Nó sẽ khiến phòng khách thiếu sinh khí, ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người.

Khung tranh nên có màu sắc phù hợp với cung mệnh

Ít ai biết rằng, màu sắc khung tranh cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy tranh treo phòng khách. Chẳng hạn, nếu chủ nhà có mệnh hỷ Kim thì nên dùng khung tranh màu ánh kim, màu bạc; với chủ nhà mệnh hỷ Mộc, nên chọn khung tranh màu xanh lục; nếu chủ nhà mệnh hỷ Hoả, nên chọn khung tranh màu đỏ, màu tím; với những chủ nhà mệnh hỷ Thủy thì nên chọn khung tranh màu xanh lam, màu tro; còn lại, những chủ nhà mệnh hỷ Thổ, thì nên chọn khung tranh màu vàng.

Nên treo tranh teo ngũ hành

Mỗi bức tranh phong thủy khác nhau lại có ngũ hành khác nhau. Chẳng hạn, chủ nhà có mệnh Mộc thì nên treo những bức tranh về cỏ cây hoa lá, tranh hoa mẫu đơn,… Tuy nhiên, những bức tranh này lại không thích hợp khi treo trong nhà của các gia chủ mệnh Hỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *