Riz Ahmed tích cực giảm cân để tham gia dự án phim mới

Diễn viên Riz Ahmed

Vào ngày 7 tháng 9, Page Six đưa tin nam diễn viên Riz Ahmed vừa trải qua một cuộc thay đổi lớn về ngoại hình để đóng vai chính trong một bộ phim mới. Nam diễn viên 39 tuổi giảm 9 kg trong ba tuần và nhận lời tham gia tác phẩm của Mogul Mowgli. Mogul Mowgli kể câu chuyện về Zed, một rapper người Anh gốc Pakistan mắc chứng bệnh thoái hóa tự miễn. Phim do diễn viên kiêm đạo diễn Bassam Tariq đồng viết kịch bản. Đây không phải là lần đầu tiên Ahmed thay đổi ngoại hình và đóng phim. Trong “The Voice of Metal”, nam diễn viên giảm cân để vào vai một ca sĩ nhạc rock nghiện ma túy và mất thính giác. Nam diễn viên đã hợp tác với huấn luyện viên Leighton Grant II để hóa thân vào vai diễn này.

Riz Ahmed giảm 10kg trong 3 tuần để đóng phim

Riz Ahmed giảm 10kg trong 3 tuần để đóng phim
Riz Ahmed giảm 10kg trong 3 tuần để đóng phim

Ngày 4/9, Ahmed nói trên Indiewire có chuyên gia dinh dưỡng riêng; trải qua quá trình ăn uống khắc nghiệt và giảm 22 pound (gần 10 kg) trong ba tuần. Nam diễn viên luôn cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt, đối diện những cơn đói. “Tôi sẽ không khuyến khích bất kỳ ai làm tương tự”, anh nói.

Trong phim, Riz Ahmed vào vai Zed, rapper người Anh gốc Pakistan đang sống ở New York. Trước khi bắt đầu chuyến lưu diễn châu Âu; anh được chẩn đoán mắc bệnh tự miễn nên quyết định trở lại London để gặp gia đình. Lần thứ hai Riz Ahmed vào vai nghệ sĩ có vấn đề sức khỏe. Năm ngoái, anh gây tiếng vang khi đóng rapper bị điếc trong Sound Of Metal, mang về cho anh một đề cử “Nam chính xuất sắc” tại Oscar 2021.

Sinh năm 1982, Riz Ahmed là diễn viên người Anh gốc Pakistan; từng tham gia nhiều dự án phim độc lập. Anh gây chú ý qua vai phụ trong phim giật gân Nightcrawler (2014); sau đó là các phim thương mại như Jason Bourne (2016); Rogue One (2016) và Venom (2018). Vai diễn trong series The Night Of giúp anh trở thành nam diễn viên gốc Á đầu tiên thắng giải Emmy.

Giảm cân nhưng vẫn giữ cơ bắp

Giảm cân nhưng vẫn giữ cơ bắp
Giảm cân nhưng nam diễn viên vẫn giữ cơ bắp

Trong cuộc phỏng vấn với Men’s Journal, huấn luyện viên Grant nói rằng họ giúp nam diễn viên giảm cân; nhưng vẫn giữ lại cơ bắp trong ba tháng. Ahmed tập luyện bốn ngày/tuần, sau đó tăng lên 7 ngày/tuần, dành riêng một ngày cho quyền anh.

Vai diễn giúp Riz Ahmed nhận được đề cử Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc. Theo Page Six, tại lễ trao giải Oscar 2021; nam diễn viên được chú ý khi giới thiệu vợ là tiểu thuyết gia Fatima Farheen Mirza trên thảm đỏ. Tài tử người Anh gốc Pakistan và vợ kết hôn bí mật hồi năm 2020.

Đạo diễn bộ phim là một người nổi tiếng

Tác phẩm là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Bassam Tariq. Anh sinh năm 1986 ở Pakistan, chuyển đến Mỹ sống từ nhỏ. Anh từng lọt vào danh sách “25 gương mặt mới của phim độc lập”; do tạp chí Filmmaker lập năm 2012. Tariq gây tiếng vang khi đồng đạo diễn và sản xuất phim tài liệu These Birds Walk (2013); do Sundance tài trợ. Sau Mogul Mowgli, anh sẽ tham gia Vũ trụ Điện ảnh Marvel với dự án Blade; kể về siêu anh hùng diệt ma cà rồng do Mahershala Ali đóng.

Kịch bản Mogul Mowgli do Tariq viết cùng Riz Ahmed. Theo Indiewire, bộ đôi trao đổi hàng giờ qua FaceTime và WhatsApp; trước khi phim khởi quay tại London năm 2019. Họ vốn là bạn bè, cùng mở cửa hàng bán thịt ở New York tên Honest Chops từ năm 2014. Dàn diễn viên còn có: Aiysha Hart, Alyy Khan, Sudha Bhuchar, Nabhaan Rizwan, Anjana Vasan, Hussain Manawer…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *