Tỷ giá USD vào cuối năm sẽ có những biến động thay đổi như nào?

tài chính quốc tế ổn đinh thì tỷ giá USD cũng có sẽ có biến động tích cực. Tỷ giá USD vào cuối năm sẽ có những biến động thay đổi như nào?

Với tình hình thị trường ngoại hối như thời gian hiện nay cũng có những thay đổi không quá tồi tệ, cũng giúp cho tỷ giá USD không bị giảm mà ở mức giá ổn định hơn. Nhưng với tình hình tài chính trên thế giới và có những tác động từ bên ngoài do dịch bệnh thì cũng không thể đoán định được sẽ có chiều hướng tăng hay giảm. Trong ngành tài chính thì từ giờ đến cuối năm sẽ có những tác động nào khi dịch bệnh hiện nay. Đương nhiên mọi tổ chức tài chính hy vong trên thị trường tài chính quốc tế ổn đinh thì tỷ giá USD cũng có sẽ có biến động tích cực. Tình hình nhận định bây giờ cho thấy tỷ giá USD vào cuối năm sẽ có những biến động thay đổi như nào?

Tỷ giá USD sẽ chịu tác động như thế nào vào cuối năm?

TTO – HSBC Việt Nam dự báo tỉ giá USD. Sẽ có nhiều biến động hơn trong 6 tháng cuối năm nay. Đến từ biến động trên thị trường quốc tế. Đặc biệt là các động thái của FED trong những tháng tiếp theo. Cũng như những rủi ro nội tại mà COVID-19 tạo ra. Thông tin này được nêu ra tại báo cáo nhận định kinh tế Việt Nam năm 2021 do HSBC Việt Nam phát hành. Nhận định về tỉ giá trong nửa cuối năm 2021. Ông Ngô Đăng Khoa, giám đốc khối ngoại hối và thị trường vốn HSBC Việt Nam, cho rằng. Thị trường không thể bỏ ngỏ khả năng VND chịu áp lực mất giá trở lại.

Tỷ giá USD sẽ chịu tác động như thế nào vào cuối năm?
Tỷ giá USD sẽ chịu tác động như thế nào vào cuối năm?

Một trong những nguyên nhân có thể kể đến như cán cân thương mại chuyển sang nhập siêu. Mối lo về giá cả hàng hóa cao hơn cùng khả năng lãi suất Mỹ bước vào chu kỳ tăng trở lại. Nhìn chung, có một điều khá chắc chắn rằng tỉ giá USD/VND. Sẽ khó duy trì được xu hướng bình ổn. Như đã từng trải qua trong 6 tháng cùng kỳ 2020. Thay vào đó sẽ có nhiều biến động hơn trong 6 tháng cuối năm. Đến từ biến động trên thị trường quốc tế. Đặc biệt là các động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong những tháng tiếp theo. Cũng như những rủi ro nội tại mà COVID-19 tạo ra.

Có những phương án phòng ngừa rủi ro tỷ giá USD

“Do đó, các doanh nghiệp cần tiếp tục chủ động trong các nghiệp vụ phòng vệ rủi ro. Bao gồm rủi ro tỉ giá, rủi ro lãi suất thông qua các sản phẩm mà Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Nhằm đạt mục đích quản trị rủi ro trong kinh doanh”, ông Khoa lưu ý. Về lãi suất, HSBC cho rằng hiện Việt Nam chưa cho thấy áp lực của lạm phát.

Có những phương án phòng ngừa rủi ro tỷ giá USD. "Do đó, các doanh nghiệp cần tiếp tục chủ động trong các nghiệp vụ phòng vệ rủi ro
Có những phương án phòng ngừa rủi ro tỷ giá USD

Nhưng nếu đặt trong bối cảnh lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian dài thay vì mang tính thời điểm. Thì khả năng nâng lãi suất điều hành là có thể xảy ra. Cơ quan điều hành cũng cần cân nhắc để tránh việc nâng lãi suất quá sớm hoặc quá nhanh trong bối cảnh kinh tế. Vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Về tăng trưởng, HSBC VN hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 từ mức 6,6% xuống 6,1%.

Dịch bệnh covid- 19 đã ảnh hưởng đến tài chính như nào?

Kể từ cuối tháng 4, Việt Nam đang phải đối mặt với đợt dịch bùng phát mạnh nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Số ca nhiễm tăng nhanh, đặc biệt ở các khu công nghiệp. Gây nhiều trở ngại đến hoạt động sản xuất. Theo ông Khoa, các ổ dịch gần đây làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất trong thời gian dài. Và sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế bền vững của Việt Nam.

Các chỉ thị giãn cách để ngăn ngừa dịch bệnh. Đã dẫn đến sự suy giảm nặng thêm về triển vọng tiêu dùng. Không chỉ vậy mà còn sự phục hồi của ngành dịch vụ, du lịch. Tuy nhiên HSBC cho rằng khi dịch bệnh được kiểm soát, Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ. Do công nghệ dẫn đầu và triển vọng FDI đầy hứa hẹn. Khiến Việt Nam trở thành một trong những quốc gia giàu tiềm năng nhất trong khu vực. Do đó, dự báo tăng trưởng năm 2022 hiện tại được nâng lên 6,8% (từ 6,5%).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *