Ali Hughson quyết định biến sân sau thành ngôi nhà Hobbit của riêng mình

Ali Hughson quyết định biến sân sau thành ngôi nhà Hobbit của riêng mình

Với những đứa con và cháu trai, Ali Hughson vẫn không ngừng mơ về những câu chuyện cổ tích, vì vậy ông quyết định biến sân sau thành ngôi nhà Hobbit của riêng mình. Hughson , 47 tuổi, là thợ mộc của một công ty nội thất nổi tiếng, cho biết ngay từ khi đọc cuốn sách “Người Hobbit” năm 13 tuổi, anh đã mơ ước được sở hữu ngôi nhà này. Hewson đến từ Nam Queensferry cho biết: “Tôi luôn thích ý tưởng về những ngôi nhà của người Hobbit. Những ngôi nhà nhỏ này nằm dưới lòng đất và được bao quanh bởi thiên nhiên. Chúng rất thoải mái”.

Ali Hughson với niềm mở ước từ nhỏ với căn nhà Hobbit

Khi còn nhỏ, anh Ali Hughson ở Scotland mong ước mình được sống trong một ngôi nhà theo phong cách nửa nổi nửa chìm trong lòng đất, hay được gọi quen thuộc là nhà Hobbit. Nay ở tuổi xế chiều, vẫn không nguôi giấc mơ cổ tích nên ông Ali quyết định biến sân sau thành ngôi nhà Hobbit của riêng mình.

Ali Hughson với niềm mở ước từ nhỏ với căn nhà Hobbit
Ali Hughson với niềm mở ước từ nhỏ với căn nhà Hobbit

Anh Ali Hughson,47 tuổi, nghệ nhân gỗ của một hãng nội thất nổi tiếng. Cho biết đã ước mơ có ngôi nhà này từ khi đọc cuốn sách “The Hobbit” vào năm 13 tuổi. “Tôi luôn thích ý tưởng về những ngôi nhà của người Hobbit. Ngôi nhà nhỏ nằm dưới lòng đất và được bao quanh bởi thiên nhiên thật ấm cúng.

Ngôi nhà nằm ở sân sau của gia đình anh Hughson, thu hút sự quan tâm của hàng xóm

Gia đình Hughson đã ở vùng này 10 năm. Ba năm trước khi chuyển tới ngôi nhà này, họ có vườn riêng và có một nhà kho nên Hughson muốn làm gì đó đặc biệt hơn. Họ bắt đầu lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên vật liệu và mất 6 tháng mới hoàn thành. Ngôi nhà cao 2 mét và rộng 3 mét với chi phí thi công 2.000 bảng. Sắp tới ông sẽ làm phẳng mái nhà và trồng hoa để thu hút ong bướm, đồng thời lắp đặt một lò đốt gỗ và ống khói để giữ ấm khi làm việc vào mùa đông.

Mô tả chi tiết về quá trình này, Hughson cho biết: “Đó là một tòa nhà được đóng khung bằng gỗ. Tôi đóng cột xuống đất và đặt một khung phẳng trên đó. Tường nhà tôi dùng gỗ giá rẻ và mất nhiều tuần để chà nhám. Với cửa, tôi bắt đầu với khuôn hình bát giác, sau đó uốn gỗ để làm khung hình tròn. Thật nhẹ nhõm khi chúng phù hợp với nhau”, Ali nói.

Hughson thấy khó khăn nhất là làm cánh cửa tròn

Ngôi nhà cao 2 mét và rộng 3 mét với chi phí thi công 2.000 bảng. Hughson cho biết, vì vẫn còn làm việc công ty nên ít có thời gian làm. Sắp tới anh sẽ làm phẳng mái nhà và trồng hoa để thu hút ong bướm. Anh cũng muốn lắp đặt một lò đốt gỗ và ống khói để giữ ấm khi làm việc vào mùa đông.

Hughson thấy khó khăn nhất là làm cánh cửa tròn
Hughson thấy khó khăn nhất là làm cánh cửa tròn

Con trai út 13 tuổi của rất thích chơi trong ngôi nhà. Anh Hughson cũng mong cháu nội của mình nhanh lớn để chơi với công trình. “Những người hàng xóm của tôi đã chứng kiến quá trình xây dựng từ đầu và họ rất hào hứng. Bản thân tôi tự hào và hạnh phúc vì cuối cùng cũng làm được ngôi nhà mình ước mơ”. Làm ngôi nhà Hobbit để thỏa ước mơ ngày thơ bé.

Hãy cùng với ewrinfo.com để cập nhật những tin tức mới nhất về kiến trúc nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *