Bật mí cách lựa chọn màu sơn cho phòng bếp hợp phong thủy

Bật mí cách lựa chọn màu sơn cho phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà và là nơi “ấm ấp” của mỗi gia đình. Theo phong thủy nhà ở, màu sơn phòng bếp quyết định đến sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Màu sơn phù hợp với phong thủy là một phần quan trọng để tạo nên một căn bếp lý tưởng và có thể mang lại vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn màu sơn cho phòng bếp. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy để ewrinfo.com gợi ý về việc chọn màu sơn phòng bếp theo phong thủy qua bài viết bên dưới này nhé!

Màu sơn nhà bếp hợp phong thủy là như thế nào?

Màu sơn nhà bếp hợp phong thủy
Màu sơn nhà bếp hợp phong thủy

Theo quy luật phong thủy, mọi sự vật, con người đều phải hướng đến sự hài hòa, cân bằng. Đó là điều kiện để vạn vật tồn tại và phát triển một cách tốt đẹp. Gian bếp trong gia đình của bạn cũng cần có được sự hài hòa cân đối trong việc lựa chọn màu sắc, như thế mới đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn.

Để chọn lựa màu sơn phòng bếp hợp phong thủy cần chú ý thêm :

+ Chọn màu sắc phòng bếp phải phù hợp với mệnh của gia chủ

+ Xem xét hướng của phòng bếp để lựa chọn màu sắc cho phù hợp

+ Phối màu tương thích với cấu trúc và diện tích nhà bếp.

Cách lựa chọn màu sơn phòng bếp hợp phong thuỷ

Theo kinh nghiệm thiết kế và trang trí bếp hiện đại, những gam màu gần gũi tự nhiên và hướng đến môi trường đều mang tính thư giãn, giúp tái sinh năng lượng và mang lại cảm xúc cho con người. Do đó, trong việc tạo ra căn bếp tiện dụng, màu sơn hợp phong thủy là một phần rất quan trọng.

Sử dụng màu nhạt, tươi sáng

Trong phòng bếp, màu sắc có thể quyết định theo sở thích, hứng thú của cá nhân. Nhìn chung, sử dụng màu nhạt mà tươi sáng có thể làm cho phòng bếp có diện tích khiêm tốn trở nên rộng rãi hơn, độ thuần cùng màu sắc nhẹ sẽ làm cho không gian nên ấm áp, hài hòa, thân thiết. Màu sắc ấm áp sẽ giúp cho không khí gian bếp trở nên nhiệt huyết, linh hoạt, làm tăng thêm hứng thú cho việc hưởng thụ ẩm thực.

Quy luật tương sinh tương khắc

Trên thực tế, sơn phòng bếp không bắt buộc phải xem màu theo mệnh. Song, nếu xét theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy; Mộc sinh Hỏa nên dùng gam màu xanh lá cây; xanh cốm (mạng Mộc) trong bếp sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại. Riêng hai màu xanh tím và xanh nước biển (mạng Thủy) thì nên tránh bởi Hỏa khắc Thủy.

Màu xanh lá, xám nhạt

Màu xanh lá, xám nhạt
Màu xanh lá, xám nhạt

Bên cạnh màu xanh lá, màu xanh xám nhạt cũng rất ổn cho không gian bếp; nhẹ nhàng, sáng sủa, giúp tôn thêm các điểm nhấn khác; và hòa hợp với những vật dụng kim khí trong căn bếp, tạo phong cách ấn tượng, hiện đại. Màu đỏ cam tươi sáng cũng góp phần tạo nên một không gian hiện đại và ấm cúng. Song, khi sơn bếp màu đỏ cam, gia chủ cần chú ý các mảng phối và chọn lựa màu sắc đồ đạc phù hợp để giảm tông, tạo nên sự cân bằng, tránh cảm giác quá chói chang, nóng bức.

Gam màu trung tính

Những gam màu trung tính như màu kaki, be và nhóm màu đất cũng thích hợp cho phòng bếp. Căn cứ vào nguyên tắc phong thủy, chúng có thể mang tới sự ổn định cho gia đình bạn cũng như sự hài hòa cho khu vực nấu ăn. Chúng là biểu tượng cho sự sung túc, ấm áp và ăn nhập với rất nhiều màu sắc khác nhau, làm cho phòng bếp của bạn thật sự ấm cúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *