Top 4 “đại kỵ” trong phong thuỷ khi treo đồng hồ ở phòng khách

Đại kỵ trong phong thuỷ khi treo đồng hồ ở phòng khách

Về cơ bản, đồng hồ treo tường có vai trò rất cần thiết trong mỗi gia đình. Đồng hồ không chỉ là vật dụng để xem giờ mà còn là vật trang trí. Ngoài ra, đồng hồ còn mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực mà chưa nhiều người biết đến. Đồng hồ treo tường phải đặt đúng hướng, đúng vị trí thì mới có được phong thủy tốt. Bởi khi đó, nó mới trở thành vật mang năng lượng dương, giúp hóa giải hung khí thành cát. Ngược lại, treo sai hướng, treo không đúng chỗ sẽ dễ khiến các thành viên trong gia đình cãi vã, bất hòa, làm ăn thất bại,… Trong bài viết dưới đây, ewrinfo.com sẽ liệt kê những điều kiêng kỵ trong thuỷ khi treo đồng hồ ở phòng khách, cùng xem thử nhé!

4 điều cấm kỵ trong phong thuỷ khi treo đồng hồ ở phòng khách

Không nên treo đồng hồ ở ngay trên ghế sofa

Không nên treo đồng hồ ở ngay trên ghế sofa
Không nên treo đồng hồ ở ngay trên ghế sofa

Ghế sofa thường được bố trí trong phòng khách, gia chủ không nên treo đồng hồ ở ngay trên ghế sofa. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi trên ghế. Đây là một trong những điều cấm kỵ treo đồng hồ trong phòng khách cần phải lưu ý.

Không nên để mặt đồng hồ hướng vào nhà

Đồng hồ không nên quay mặt vào trong nhà mà nên quay ra cửa và ban công. Do đồng hồ thuộc động nên khi trong nhà vắng người vẫn có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

Không nên treo ở hướng Bạch Hổ, Huyền Vũ

Không được treo hoặc bài trí đồng hồ ở hướng Bạch Hổ (bên phải). Vì hướng này là hướng hung nên bên phải phòng không được treo đồng hồ. Bên cạnh hướng Bạch Hổ (phía sau) thì gia chủ cũng không được bài trí đồng hồ tại hướng Huyền Vũ. Vì hướng này là phía sau nên tĩnh chứ không nên động.

Không nên treo hướng vào hình Bát quái

Không nên treo hướng vào hình Bát quái
Không nên treo hướng vào hình Bát quái

Nên tránh treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái. Vì cách bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của chủ nhà dễ bị bực bội và ức chế. Nếu như tránh được những điều cấm kỵ treo đồng hồ trong phòng khách này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn.

Vài lưu ý về phong thuỷ khi treo đồng hồ trong nhà

  • Hình dáng của đồng hồ nếu được phối hợp với ngũ hành của các cung vị sẽ rất tốt, về điểm này có thể tham khảo thêm những chuyên gia chuyên nghiên cứu về phong thuỷ để chọn ra kiểu thích hợp nhất với gia chủ.
  • Bạn không nên chọn những mẫu đồng hồ có góc nhọn hay hình thù sắc cạnh (góc nhỏ hơn 450 độ), bởi vì như thế sẽ gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của luồng khí tốt vào nhà mình. Dưới góc độ phong thủy, đồng hồ hình thù kỳ quái không tốt cho gia chủ. Do đó, bạn nên chọn các mẫu đồng hồ hình vuông, hình tròn,… với kích thước hợp lý.
  • Trong phong thuỷ thì đồng hồ là tượng trưng cho sự trôi chảy của thời gian, đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Cho nên hãy treo nó ở những nơi không quan trọng, hoặc những nơi khuất.
  • Lựa chọn đồng hồ nên chọn làm từ kim loại vì theo dân gian thì nó có tính xoay vòng. Thế nên, nó sẽ mang lại sự ổn định. Đồng thời nó cũng sẽ hấp thu sinh khí dồi dào và điều hòa nguồn năng tốt.
  • Tốt nhất là không nên đặt quá nhiều đồng hồ ở cùng 1 vị trí. Vì nếu cài đặt báo thức cho đồng hồ thì chuông sẽ kêu đồng thanh 1 lượt. Điều này sẽ không tốt cho những người xung quanh.
  • Bạn hãy ưu tiên chọn lựa màu sắc như tím, hồng hay vàng chanh. Đồng thời, bạn nên chọn mẫu đồng hồ có hình Bát giác, như vậy sẽ là điều tốt nhất đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *