7 thứ cần phải vứt ngày nếu không muốn mang phong thuỷ xấu vào nhà

7 thứ cần phải vứt ngày nếu không muốn mang phong thuỷ xấu vào nhà

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng và được nhiều gia đình ưu tiên quan tâm. Nếu phong thủy của ngôi nhà tốt thì gia đình sẽ sống tốt hơn và sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Ngược lại, nếu phong thuỷ của ngôi nhà bị xấu đi thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự nghiệp, công việc, học tập và mối quan hệ giữa các thành viên với nhau. Có thể bạn chưa biết những thứ như hoa khô, đồ dùng không rõ lai lịch,… là những thứ mang phong thuỷ xấu mà bạn không nên để trong nhà. Bởi vì chúng có thể mang lại những điều không may cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hãy cùng ewrinfo.com tìm hiểu kỹ hơn về những món đồ “đáng sợ” này nhé!

7 vật sẽ tạo ra phong thuỷ xấu khi để trong nhà mà bạn nên biết

Cây cối đã bị chết

Cây cối đã bị chết
Cây cối đã bị chết

Trong phong thủy, cây cối là biểu tượng của sự sinh sôi, tài lộc. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà cây trong nhà đang tươi tốt trở nên héo úa, rủ xuống hoặc chết thì năng lượng trong nhà có thể bị ảnh hưởng. Năng lượng tiêu cực có thể khiến người trong nhà cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, không có hứng thú với công việc hoặc gần gũi vợ chồng. Do đó, nếu phát hiện các cây trong nhà bị chết, héo úa do không được chăm sóc tốt, bạn nên vứt bỏ và thay thế những cây mới. Trường hợp một số người không thể trồng được cây xanh mà dân gian quen gọi là “sát cây” thì bạn không nên tiếp tục trưng cây trong nhà.

Những món đồ cổ mà không rõ lai lịch

Đây là những đồ vật không nên tùy tiện đặt trong nhà, nhất là những vật có xuất xứ từ pháp trường. Thực tế, nhiều món đồ cổ được đào trộm từ các ngôi mộ cổ, trong khi đó người xưa hầu hết đều chết do bệnh tật, những vi khuẩn gây bệnh bám trên đồ vật vẫn có thể còn sống sót trong điều kiện thổ táng. Do đó, nhiều cổ vật được chôn theo người chết được cho là chứa rất nhiều vi khuẩn. Thế nên bạn không nên đặt trong nhà vì chúng có thể sẽ tác động xấu đến sức khỏe của mọi người. Đó là chưa kể yếu tố tâm linh của những loại đồ vật này.

Để hoa khô trong nhà sẽ khiến phong thuỷ nhà ở bị xấu đi

Trong phong thủy, hoa khô đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ. Thế nên nó cũng không thích hợp đặt trong nhà ở vốn cần sinh khí, sức sống. Phong thủy có quan niệm “hình nào khí nấy”, trong khi hoa khô không phải là vật thể sống. Đồng thời nó cũng có liên quan đến sự chết chóc. Vì vậy, bạn không nên đặt nó ở trong nhà. Với các loại hoa giả hoặc hoa khô tẩm ướp hương liệu. Và những hóa chất tạo nên chúng cũng không có lợi cho sức khỏe. Nếu đặt những vật trang trí này trong nhà, đặc biệt là ở những phòng ngủ kín gió sẽ rất bất lợi.

Những thiết bị hay máy móc bị hư hỏng

Những thiết bị hay máy móc bị hư hỏng
Những thiết bị hay máy móc bị hư hỏng

Phong thủy học cho rằng, trong không gian sống thì các món đồ điện tử đại diện cho năng lượng, sức mạnh và quyền lực. Vậy nên nếu lưu trữ các loại máy móc hư hỏng trong nhà ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, những mối quan hệ và công việc của gia chủ. Do đó, nếu còn cần sử dụng bạn nên sửa ngay các món đồ bị hỏng. Nếu không thì nên vứt bỏ để chúng đi ngay. Điều này là để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng trong gia đình.

Đồng hồ đã bị chết thời gian

Dễ gặp xui xẻo vì không biết treo đồng hồ đúng phong thủy. Một trong những kiêng kỵ phong thủy nhà ở chính là để đồng hồ chết trong nhà một thời gian dài. Dân gian quan niệm, đồng hồ là tượng trưng cho thời gian của sự sống. Vì vậy, nếu nó chết cũng hàm nghĩa mang lại sự mất mát và không may mắn. Nếu không muốn vứt đồng hồ chết đi thì nên nhanh chóng đem đi sửa hoặc thay pin. Bạn cần phải khôi phục hoạt động cho đồ vật này khi muốn giữ lại nó trong nhà.

Chén bát hay đĩa đã bị vỡ

Bát đĩa vỡ có thể là những dấu hiệu báo hiệu những điều không may mắn có thể xảy đến với gia chủ trong thời gian tới. Bởi trong phong thủy, bát đũa là vật dụng tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có của một gia đình. Khi bát đĩa, cốc chén bị vỡ thì ngay lập tức phải dọn dẹp. Bạn hãy gói ghém chúng cẩn thận trong túi nilon rồi vứt ra thùng rác bên ngoài ngôi nhà.

Phong thuỷ nhà sẽ xấu đi nếu để lịch cũ trong nhà

Khi lịch cũ được đặt trong nhà, nó sẽ khiến công danh, sự nghiệp và tiền bạc bị tụt dốc. Không những thế, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bởi theo quan nhiên trong phong thủy, lịch là biểu tượng của sự trôi chảy, hướng tới tương lai. Vì thế, để tránh gặp những xui xẻo không đáng có thì gia chủ nên vứt lịch cũ đi. Mỗi khi hết năm chuyển bị sang năm mới, gia chủ cần dọn hết những tờ lịch treo tường cũ. Sau đó thì thay vào những tời lịch mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *