Bí quyết bày trí phòng ngủ “đúng chuẩn” cho mệnh Thuỷ

Bí quyết bày trí phòng ngủ đúng chuẩn cho mệnh Thuỷ

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ, nó ảnh hưởng thông qua việc thiết kế và trang trí nội thất trong nhà. Ngoài phòng khách và phòng bếp thì phòng ngủ là một trong những không gian gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của ngôi nhà. Nếu bạn là người mệnh Thuỷ và biết cách bày trí sao cho hợp phong thủy theo bản mệnh của mình thì bạn sẽ nhận được rất nhiều phúc khí. Nhiều gia chủ mệnh Thuỷ có xu hướng bỏ qua yếu tố phong thuỷ khi bày trí cho phòng ngủ vì cho rằng không cần thiết. Thế nhưng lại đây chính là nguyên nhân khiến mất ngủ, lục đục trong các mối quan hệ và nhiều vấn đề khác. Cùng ewrinfo.com tìm hiểu thêm về cách bày trí phòng ngủ hợp với mệnh Thuỷ nhé!

Sơ lược về mệnh Thuỷ

Sơ lược về mệnh Thuỷ
Sơ lược về mệnh Thuỷ

Đầu tiên, mệnh Thủy có mối quan hệ như thế nào với các mệnh còn lại trong ngũ hành? Trong mối tương quan về ngũ hành thì mệnh Thủy có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương lưỡng (với chính nó). Do đó, nếu nắm được các mối quan hệ này có thể giúp cho người mệnh Thủy phát triển tốt và loại bỏ được những hiểm họa, khó khăn có thể gặp khi kết hợp với các hành tương khắc.

  • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy.
  • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy
  • Tương lưỡng (tương tác với chính nó): tức là Thủy tương tác với Thủy, Hỏa tương tác với Hỏa, Thổ tương tác với Thổ, Kim tương tác với Kim, Mộc tương tác với Mộc.

Đối với những người mang bổn mệnh Thủy thì đa phần đều là những người thông minh, dí dỏm lại vô cùng thẳng thắng. Họ rất cở mở nhưng lại vô cùng cẩn thận trong mọi chuyện. Tuy nhiên, với đặc trưng của những dòng nước, họ lại mang những vẻ bí ẩn và khó đoán. Nhưng không phải tính cách mệnh Thủy nào cũng giống nhau. Bởi họ dòng nước cũng sẽ chia thành hai nhánh. Những người thuộc dòng chảy thường có tính cách năng động, cởi mở nhưng lại hay rơi vào trạng thái bồn chồn. Những người thuộc dòng nước tĩnh thì lại có tính cách ôn hòa, thích an yên và rất ngại đối diện với nhiều vấn đề.

Cách bày trí phòng ngủ hợp với người mệnh Thuỷ

Ngoài chức năng là không gian nghỉ ngơi, phòng ngủ còn là biểu trưng cho hạnh phúc, tài vận của chủ nhà. Vì thế bạn cần chú ý yếu tố phong thủy trong không gian này. Đương nhiên, để có một phòng ngủ hợp phong thủy, không phải chỉ kê giường, trải thảm và ga là được mà cần lựa chọn màu sắc, vị trí sao cho hợp phong thủy, vận mệnh mới có thể giúp mang lại may mắn và hạnh phúc. Dưới đây là một số gợi ý bài trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy:

Lựa chọn hướng phòng ngủ hợp với mệnh Thuỷ

Theo ngũ hành tương sinh, chủ nhà mệnh Thủy, tương sinh với hành Kim nên chọn vị trí phòng, đặt giường ngủ quay về các hướng thuộc Kim gồm Tây Bắc, Tây hoặc hướng Bắc thuộc Thủy. Đây là các hướng tốt cho cho người mệnh Thủy. Nếu không chọn được những hướng này, gia chủ cũng nên tránh các hướng thuộc hành Thổ ví dụ Đông bắc vì khắc với gia chủ.

Chọn màu phù hợp với bản mệnh

Chọn màu phù hợp với bản mệnh
Chọn màu phù hợp với bản mệnh

Màu sắc là một trong những yếu tố có liên quan mật thiết đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Những người mệnh Thủy nên chọn các màu như trắng, xám, bạc làm màu sơn hoặc màu sắc rèm cửa. Đây là những màu đại diện cho hành Kim, rất tốt với người mệnh Thủy. Ngoài ra người mệnh Thủy cũng có thể chọn các màu của bản mệnh (thuộc Thủy) như đen, xanh lam; xanh dương hoặc các màu thuộc Mộc (Thủy sinh Mộc) như xanh lá cây và màu gỗ.

Màu Đen thuộc Thủy là màu bản mệnh nên cũng hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, nếu lấy màu đen là màu chủ đạo về mặt thẩm mỹ thì sẽ không được tốt. Bởi vì nó mang lại cảm giác tối tăm, lạnh lẽo. Do đó, nếu thích màu đen gia chủ chỉ nên sử dụng một cách tiết chế. Màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa gia chủ cũng có thể thêm vào không gian sống nếu thích. Vì Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ.

Tuy màu xanh tốt cho gia chủ mệnh Thủy nhưng cũng không nên lạm dụng. Vì quá nhiều thủy khí thì sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí. Từ đó sẽ mất đi những may mắn và tài lộc. Cách tốt nhất là gia chủ nên kết hợp các màu tương sinh với nhau. Điều này sẽ giúp tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, chủ nhà mệnh Thủy lưu ý nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy. Đặc biệt là các màu thuộc hành Thổ như: vàng chanh, vàng đất, nâu.

Đảm bảo quan hệ tương sinh với bản mệnh khi chọn nội thất

Người mệnh Thủy nên chọn các vật dụng, đồ dùng trong phòng ngủ phù hợp. Cần đảm bảo quan hệ tương sinh với bản mệnh của mình. Ngoài màu sắc vật dụng hợp mệnh cũng nên chú ý đến vật liệu và hình dáng của đồ dùng. Vật dụng, đồ nội thất trong phòng ngủ của người mệnh Thủy không nên có hình dáng và góc cạnh sắc nhọn. Theo đó, chủ nhà mệnh Thủy nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhật. Điều này sẽ giúp cải thiện nguồn năng lượng trong phòng ngủ. Vật liệu bằng kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy với người mệnh Thủy. Ngược lại, những người mệnh này không nên dùng các đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *