Chế độ MIUI Pure Mode giúp ngăn chặn các ứng dụng độc hại

Chế độ MIUI Pure Mode giúp ngăn chặn các ứng dụng độc hại

Xiaomi ngày một nổ lực hơn để cải thiện MIUI. Mới đây, Xiaomi đã tung ra hai bản cập nhật MIUI 12.5 và MIUI 12.5 Enhanced Edition mang đến nhiều tính năng mới. Một trong những tính năng đáng chú ý là MIUI Pure Mode. Cụ thể, Xiaomi đã bắt đầu tuyển dụng những người thử nghiệm tính năng mới có tên “MIUI Pure Mode” tại Trung Quốc. Đây là một tính năng tùy chọn giúp người dùng tự bảo vệ mình khỏi các ứng dụng độc hại.

Do tính mở của Android, người dùng rất dễ bị tấn công từ các ứng dụng spam. Xiaomi giải thích rằng 40% ứng dụng do người dùng MIUI cài đặt chưa bao giờ vượt qua kiểm tra bảo mật của hãng. Ngoài ra, 10% được coi là tiềm ẩn rủi ro cao. Nào cùng với ewrinfo.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Hãng Xiaomi đã bắt đầu tuyển dụng các tester cho một tính năng mới có tên là “MIUI Pure Mode” tại Trung Quốc

Hãng Xiaomi đã bắt đầu tuyển dụng các tester cho một tính năng mới có tên là "MIUI Pure Mode" tại Trung Quốc
Hãng Xiaomi đã bắt đầu tuyển dụng các tester cho một tính năng mới có tên là “MIUI Pure Mode” tại Trung Quốc

Hãng điện thoại thông minh Xiaomi đã và đang làm việc để thực hiện các thay đổi đối với giao diện người dùng tuỳ chỉnh MIUI để giúp người dùng có thể dễ sử dụng hơn và có nhiều tính năng hơn. Xiaomi đang nỗ lực cải thiện MIUI. Gần đây, Xiaomi đã phát hành hai bản cập nhật MIUI 12.5 và MIUI 12.5 Enhanced Edition với nhiều tính năng mới. Một trong những tính năng đáng chú ý là chế độ MIUI Pure Mode. Cụ thể, Xiaomi đã bắt đầu tuyển dụng các tester cho một tính năng mới có tên là “MIUI Pure Mode” tại Trung Quốc. Đây là một tính năng tùy chọn giúp người dùng tự bảo vệ mình khỏi các ứng dụng độc hại.

Trong trường hợp bạn chưa biết thì MIUI là hệ điều hành của Xiaomi dựa trên Android. Gần đây, công ty cũng đã giới thiệu hai bản cập nhật mới cho MIUI, cụ thể là MIUI 12.5 Enhanced Edition và MIUI 12.5, có nhiều tính năng bổ sung, việc triển khai bắt đầu cho một số thiết bị chọn lọc ở khu vực Trung Quốc vào ngày 13/8 với kế hoạch hoàn thành đợt đầu tiền trước 27/8.

MIUI Pure Mode – tính năng bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng độc hại

Do tính chất mở của Android, người dùng có thể dễ dàng bị tấn công thông qua các ứng dụng rác. Xiaomi giải thích rằng 40% ứng dụng. Do người dùng MIUI cài đặt chưa bao giờ vượt qua kiểm tra bảo mật của hãng. Ngoài ra, 10% được cho là có rủi ro tiềm tàng cao.

Để khắc phục điều này, Xiaomi giới thiệu tính năng MIUI Pure Mode. Khi tính năng này được bật, người dùng không thể cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài; cũng như chặn bất kỳ cài đặt nào diễn ra trong nền; mà không có sự đồng ý của người dùng.

Không giống như Apple, Xiaomi cho phép người dùng tắt tính năng này; và cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác nếu muốn. Hiện tại, vẫn chưa có thêm thông tin khi nào MIUI Pure Mode sẽ chính thức phát hành.

Xiaomi sẽ tung ra MIUI 12.5 Enhanced cho các thiết bị trong suốt quý cuối cùng của năm

Xiaomi sẽ tung ra MIUI 12.5 Enhanced cho các thiết bị trong suốt quý cuối cùng của năm
Xiaomi sẽ tung ra MIUI 12.5 Enhanced cho các thiết bị trong suốt quý cuối cùng của năm

Trong một tin khác, Xiaomi sẽ tung ra MIUI 12.5 Enhanced cho các thiết bị sau đây trong suốt quý cuối cùng của năm. Vì vậy, các thiết bị được đề cập sẽ nhận được phiên bản Android skin tiếp theo trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12.

1. Xiaomi Mi 11, Mi 11 Ultra, Mi 11i

2. Xiaomi Mi 11X Pro, Xiaomi 11X, Xiaomi Mi 10T Pro 5G

3. Mi 10T 5G, Xiaomi Mi 10 Pro 5G, Xiaomi Mi 10 5G

Tuy nhiên, điều đáng chú ý đây chỉ là danh sách giới hạn các thiết bị. Vì sanh sách các mẫu điện thoại của Xiaomi còn dài hơn nhiều; và một số mẫu điện thoại thông minh toàn cầu có tên tương tự. Nhưng không có tên trong danh sách trên. Vì vậy, trên thực tế, MIUI 12.5 Enhanced sẽ thực sự đến với nhiều thiết bị hơn những gì Xiaomi đang nói. Bạn thấy tính năng MIUI Pure Mode có hữu ích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *