Chi trả lương hưu và trợ cấp tháng 9, 10 trong một lần

Chi trả lương hưu và trợ cấp tháng 9, 10 trong một lần

BHXH các tỉnh, thành phố và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa được Bảo hiểm xã hội (BHXH) gửi công văn. Nội dung công văn đề cập đến việc trợ cấp BHXH tháng 9 và 10/2021 cùng với chi trả lương hưu sẽ trả chung một kỳ. Nguyên nhân là do dịch Covid-19 quá phức tạp, người dân cần hạn chế ra đường cũng như tiếp xúc, giảm thiểu tối đa khả năng lây lan dịch bệnh. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất để gửi đến quý độc giả để vượt qua mùa dịch này một cách nhanh nhất nhé!

Đề nghị chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 9,10 trong một lần

Đề nghị chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 9,10 trong một lần
Chi trả lương hưu

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Để công tác chỉ trả đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH. BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố. Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và tháng 10/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

BHXH tỉnh phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh căn cứ vào diễn biến tình hình dịch Covid-19 của từng địa phương. Xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận. Bằng tiền mặt đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam cũng đề nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương. Khuyến nghị người hưởng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân. Để hạn chế đi lại, tiếp xúc và được chi trả kịp thời. Đồng thời, kết hợp đẩy mạnh các giải pháp vận động khuyến khích người hưởng. Nhận các chế độ BHXH qua tài khoản các nhân, tích cực tuyên truyền. Về tính ưu việt của việc nhận chế độ qua tài khoản cá nhân trong giai đoạn hiện nay.

Nội dung chỉ đạo chi trả lương hưu, trợ cấp chung 1 kỳ

BHXH Việt Nam đã đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số nội dung sau:

Thứ nhất, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và tháng 10 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả.

Thứ hai, BHXH tỉnh phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh. Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch COVID-19 của từng địa phương. Xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt. Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ ba, tổ chức chi trả, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi. Về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện. Ngoài ra, tại các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

Đẩy mạnh giải quyết chính sách hỗ trợ về BHXH

Đẩy mạnh giải quyết chính sách hỗ trợ về BHXH
Chi trả lương hưu tại nhà

Đây là lần thứ 4 trong năm 2021, trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. BHXH Việt Nam đã chủ động, linh hoạt chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố. Phối hợp cùng ngành Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH. Gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả (trước đó có kỳ chi trả gộp tháng 3  và 4/2021; tháng 5 và 6/2021; tháng 7 và 8/2021). Để đảm bảo quyền lợi cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời. Đồng thời góp phần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, ngành đã đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cụ thể nhằm đảm bảo tốt quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN và chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp và người lao động, như: chủ động, tích cực xây dựng quy trình, điều chỉnh các phần mềm nghiệp vụ nhằm đáp ứng kịp thời việc triển khai các chính sách hỗ trợ về BHXH, BHTN; cải cách và rút gọn thời gian giải quyết các chính sách hỗ trợ xuống không quá 1 ngày làm việc.

Ngoài ra, ngành cũng cung cấp các dịch vụ công liên quan đến hồ sơ thủ tục giải quyết chính sách hỗ trợ về BHXH, BHYT trên Cổng dịch vụ công, cũng như Cổng Dịch vụ công Quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp trong việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Chính phủ; đảm bảo nguồn kinh phí phục vụ khám, chữa bệnh cho người tham gia BHYT, không để xảy ra tình trạng thiếu kinh phí mua thuốc, hóa chất, vật tư y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *