Chủ sở hữu có nên dùng dịch vụ quản lý tài sản?

Chủ sở hữu có nên dùng dịch vụ quản lý tài sản?

Chủ sở hữu có nên dùng dịch vụ quản lý tài sản? Đây là câu hỏi thường gặp của rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ quản lý tài sản. Đây là một dịch vụ quản lý tài chính không phải là mới lạ trên thế giới nhưng ở Việt Nam còn khá xa lạ. Chủ yếu những người sử dụng dịch vụ này đều là các doanh nghiệp lớn. Hoặc là các doanh nghiệp có vốn kinh doanh nước ngoài. Những chủ sở hữu nhỏ lẻ vẫn chưa biết tới dịch vụ này nhiều trong khi đây là một dịch vụ mang lại rất nhiều lợi ích.

Dịch vụ quản lý tài sản và và lợi ích cho chủ sở hữu

Dịch vụ quản lý tài sản dành cho chủ sở hữu là gì?

Dịch vụ quản lý tài sản luôn nằm trong danh mục ít nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư vì những tốn kém ban đầu. Hiểu đơn giản, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài sản sẽ thay mặt chủ sở hữu điều hành tài sản bất động sản để tạo ra thu nhập. Ngoài ra, đơn vị này còn chịu trách nhiệm trên nhiều khía cạnh khác như định giá, truyền thông, tìm khách thuê cho tới các vấn đề thủ tục, pháp lý, bảo trì… Dịch vụ quản lý còn giúp tạo ra nguồn thu cho chủ nhân dựa trên việc cho thuê ngắn hạn, dài hạn hoặc mua bán sang tay.

Triển vọng thị trường

Nhiều năm qua, ngành quản lý dịch vụ chứng kiến cú tăng trưởng đáng kỳ vọng. Năm 2019, tổng tài sản được quản lý (Assets under Management – AuM) tăng 15%, lên 89 nghìn tỉ đô la. Bắc Mỹ, khu vực quản lý tài sản lớn hàng đầu thế giới. Cho thấy mức tăng trưởng mạnh nhất ở mức 19%. Nhờ sự kết hợp của chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ. Và tỷ lệ thất nghiệp thấp trong lịch sử. Tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai sau Mỹ.  AuM đã mở rộng ước tính 10% vào năm 2019. Phần lớn là do phân khúc nhà đầu tư bán lẻ mạnh mẽ thúc đẩy.

Nhiều năm qua, ngành quản lý dịch vụ chứng kiến cú tăng trưởng đáng kỳ vọng
Nhiều năm qua, ngành quản lý dịch vụ chứng kiến cú tăng trưởng đáng kỳ vọng

Các chuyên gia về bất động sản nhận định các dự án bất động sản được quản lý bởi các công ty có thương hiệu lớn trên thế giới đều có ưu thế hơn trong các hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng. Việc lựa chọn các thương hiệu quản lý có danh tiếng và uy tín trên thị trường khá quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bán hàng và tiềm năng giá trị của dự án.

Dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp cũng giúp chủ bất động sản tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc bằng cách hạn chế các vấn đề dẫn đến phát sinh chi phí pháp lý và thiệt hại liên quan đến sửa chữa, bảo trì. Những bất động sản được bảo trì tốt với giá thuê cạnh tranh, cung cấp thông tin đầy đủ luôn luôn thu hút những khách thuê chất lượng và đáng tin cậy.

Thị trường đầy tiềm năng trong bối cảnh kinh tế biến động

Lợi ích tuyệt vời của dịch vụ này với chủ sở hữu

Hầu hết các chủ nhà đều có một công việc hằng ngày. Ngoài việc sở hữu bất động sản cho thuê. Nên họ khó toàn tâm toàn ý chăm sóc cho tài sản sở hữu của mình. Vì thế, dịch vụ quản lý tài sản như một trợ lý đắc lực. Nó giúp mỗi chủ nhân gặt hái những lợi ích từ việc sở hữu bất động sản cho thuê. Mà không cần phải căng thẳng giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan.

Dịch vụ quản lý tài sản còn giải quyết bài toán của những nhà đầu tư bất động sản. Khi quá trình này là một nguồn lợi dồi dào. Nhất là cho những ai cung cấp được dịch vụ tốt nhất. Theo báo cáo từ IBIS World. Thị trường quản lý dịch vụ tài sản có trị giá hơn 88 tỉ đô la. Tăng hơn 10 tỉ đô la so với năm 2019. Điều này chứng tỏ rằng sự có mặt của các dịch vụ quản lý tài sản là vô cùng cần thiết cho nhà đầu tư trong một cuộc chơi lớn đầy cạnh tranh.

Đánh giá thị trường tiềm năng Việt Nam

Việt Nam, một trong những thị trường tiềm năng ở Đông Nam Á
Việt Nam, một trong những thị trường tiềm năng ở Đông Nam Á

Việt Nam, một trong những thị trường tiềm năng ở Đông Nam Á cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Julian Wyatt là Giám đốc Điều hành mảng kinh doanh của Masterise Property Management. Một thành viên của Masterise Group. Chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bất động sản theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo ông Wyatt, điểm nổi bật nhất của dịch vụ quản lý tài sản chính là hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý tài sản theo cách nhanh gọn và hiệu quả hơn.“Nghiên cứu thị trường của Masterise đã chỉ ra rằng. Một sản phẩm bất động sản khi được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Nó sẽ luôn có giá trị vượt trội trong một thị trường sôi nổi và cạnh tranh cao.

Masterise Property Management triển khai dịch vụ quản lý tài sản

Việc mang đến Masterise Property Management có thể xem như bước phát triển tự nhiên. Nó dành cho khách hàng có giá trị ròng cao. Những người sở hữu nhiều bất động sản nhưng không có thời gian dành cho việc cho thuê và quản lý”. Sở hữu vị trí đắc địa tại mảnh đất vàng hiếm hoi còn sót lại ở Thảo Điền. LUMIÈRE riverside là dự án phức hợp đầy tiềm năng cho các dịch vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh;  trung tâm thương mại, đặt trụ sở văn phòng;  và các hoạt động sinh hoạt gia đình theo tiêu chuẩn sang trọng quốc tế. Các nhà đầu tư sành sỏi khi quan tâm đến dự án đều cân nhắc dịch vụ quản lý tài sản đi kèm. Nhằm tối ưu hóa tiềm năng gia tăng giá trị so với số vốn bỏ ra ban đầu.

Đó chính là động lực mạnh mẽ để Masterise Property Management triển khai dịch vụ quản lý tài sản (Asset Management). Và hệ thống hóa từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình trải nghiệm của khách hàng. Với dịch vụ quản lý căn hộ (Property Management). Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn sống quốc tế luôn được duy trì xuyên suốt trong dự án. Điều này không chỉ mang đến phong cách sống đẳng cấp cho khách hàng. Mà còn góp phần gia tăng giá trị tài sản cho nhà đầu tư sở hữu bất động sản tại LUMIÈRE riverside.

Đó chính là động lực mạnh mẽ để Masterise Property Management triển khai dịch vụ quản lý tài sản
Đó chính là động lực mạnh mẽ để Masterise Property Management triển khai dịch vụ quản lý tài sản

Biện pháp tăng cường hiệu quả trong quá trình quản lý tài sản

Quản lý quản lý tài sản không phải là một ấn đề nhỏ bé mà tât cả cá doanh nghiệp đều có thể giải quyết nhanh chóng và có hiệu quả lâu dài. Bởi trong quá trình sử dụng tài sản sẽ nảy sinh rất nhiểu vấn đề. Do đó, chúng ta cần phải có biện pháp quản lý tài sản một cách chi tiết; bài bản để nâng cao hiệu quả trong quá trình quản lý tài sản.

Xã hội càng phát triển thì các loại tài sản càng đa dạng. Được vận hành với nhiều phương thức khác nhau. Từ đó các nhà quản lý buộc phải nghĩ ra các phương pháp quản lý tài sản phù hợp với từng loại tài sản mà doanh nghiệp đó đang sở hữu. Rất nhiều phương pháp quản lý tài sản tại các doanh nghiệp nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả quản lý cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *