Chứng khoán tuần 6-10/9 được nhận định như thế nào?

VN-Index đang vận động tích lũy xung quanh ngưỡng 1.330 điểm trong cả tuần giao dịch

Theo dự báo của các công ty chứng khoán, các tín hiệu phân tích kỹ thuật bắt đầu đã có dấu hiệu phân hóa trong khi các báo cáo kỹ thuật ngày đang ủng hộ xu hướng hồi phục. Sau hai tuần điều chỉnh lại, đây chính là tín hiệu khá tốt cho thị trường hồi phục trở về lại ngưỡng 1.350 điểm. VN-Index đang vận động tích lũy xung quanh ngưỡng 1.330 điểm trong cả tuần giao dịch. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường này, khi có 11/19 ngành tăng điểm với 200 cổ phiếu tăng và 134 cổ phiếu bị giảm.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng

VN-Index có được mức tăng nhẹ 21,42 điểm
VN-Index có được mức tăng nhẹ 21,42 điểm

Trong tháng 8, VN-Index có được mức tăng nhẹ 21,42 điểm (1,64%) so với tháng trước và lên mức 1.331,47 điểm sau khi đã giảm mạnh 7% trong tháng 7. Thanh khoản bình quân 3 sàn đạt 28.807 tỷ đồng trong tháng 8, tăng 18% so với mức trung bình của tháng 7. Ở các tuần cuối tháng 8, dòng tiền giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu nhỏ khi nhóm bluechips chịu sức ép giảm giá của cổ phiếu ngân hàng.

Có thể thấy VN-Index đang đóng cửa vẫn neo trên vùng giá MA20, đây là tín hiệu tốt mà ta hoàn toàn có thể trông đợi vào về sự hồi phục của VN-Index. Nhà đầu tư hãy mở mua thận trọng với các cổ phiếu ở nhóm ngành có tiềm năng tăng trường : đầu tư công , bất động sản… và các cổ phiếu có câu chuyện riêng chứ không nên mua các nhóm ngành khác. Ngoài ra, trong thời gian này khó có thể đoán nhịp hồi phục Index sẽ lên đến đâu do dịch bệnh vẫn đang là một trở ngại khá lớn với nhiều doanh nghiệp và dự báo kết quả kinh doanh quý III của nhiều doanh nghiệp sẽ không còn tốt như trước nữa cho nên có thể chốt lời bớt ở nhịp ngắn hạn này.

Chứng khoán Vietinbank

Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng danh mục giải ngân ở ngưỡng 70% vào nhóm các cổ phiếu là điểm nhấn trong Quý III và Quý IV như nhóm cổ phiếu Thép, Bất động sản, Xây dựng, Bán lẻ hàng gia dụng & Chuyên dụng, Phân đạm, Cảng biển bên cạnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt như Ngân hàng và Chứng khoán với mục tiêu trung hạn kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ quay trở lại ngưỡng điểm 1.385 (kịch bản thận trọng) và/hoặc tại ngưỡng 1.425 điểm (kịch bản tích cực). Khối ngoại tiến hành bán ròng 617,40 tỷ đồng. Tự doanh Công ty Chứng khoán cũng tiến hành bán ròng 60,49 tỷ đồng trong phiên ngày 1/9/2021.

Một số thông tin kinh tế-tài chính đáng chú ý:

  • Giá vàng thế giới bật tăng trở lại.
  • Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên đầu tháng 9.
  • Hàn Quốc lo ngại về mức nợ công ngày càng tăng.
  • Ngân hàng Nhà nước công bố lãi suất huy động và cho vay.
  • Chỉ số PMI tháng 8 giảm mạnh nhất trong 16 tháng.

Chứng khoán Bảo Việt

Ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 8 đạt 40,2 điểm
Ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 8 đạt 40,2 điểm

Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (Purchasing Managers’ Index – PMI). Ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 8 đạt 40,2 điểm. Chỉ số tiếp tục ở dưới mức trung tính 50 điểm cho thấy sức khỏe của lĩnh vực sản xuất. Tiếp tục suy giảm tháng thứ 3 liên tiếp. Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang với các nhịp biến động tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. Kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trong tuần đầu tháng 9.

Phân tích kỹ thuật:

  • Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.375-1.385 điểm và 1.400-1.420 điểm.
  • Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 1.280-1.300 điểm và 1.240-1.260 điểm.

>> Xem thêm các bài viết bổ ích tại chuyên mục Nhận định chứng khoán.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp phân hóa trong các phiên giao dịch đầu tuần. Và VN-Index sẽ thử thách lại vùng 1.340 – 1.345 điểm. Đồng thời, dòng tiền sẽ vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Đặc biệt VNMidcaps có thể sẽ thử thách vùng đỉnh cũ ngắn hạn 1.700 điểm, trong khi đó VNSmallcaps vẫn tiếp tục xác lập mức kỷ lục mới cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn. Vẫn là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục nhưng với đà tăng khá dè dặt. Và diễn biến giằng co về cuối phiên. Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.335 – 1.345 đang gây áp lực lên chỉ số. Và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh tại đây vẫn chưa được giải tỏa. Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn chừng nào VN-Index. Chưa đánh mất điểm đỡ gần tại quanh 1.305 – 1.315 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *