Thị trường ngày 30/8 sẽ nối tiếp nhịp hồi phục kỹ thuật

Thị trường có khả năng sẽ nối tiếp nhịp hồi phục kỹ thuật

Mặc dù VN-Index đã ghi nhận hai tuần giảm điểm liên tiếp. Nhưng nhìn lại dài hơn thì chỉ số vẫn đang nằm trong các xu hướng dao động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm cùng với biên độ khoảng 20 điểm trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin hỗ trợ. Sau khi một lần nữa thử thách lại các vùng hỗ trợ then chốt quanh 1.290 (+/-5) điểm. VN-Index đã cho các phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA100. Sau đây là một số thông tin về nhận định thị trường ngày 30/8: Nối tiếp nhịp hồi phục kỹ thuật.

Tiếp tục tạo đáy

AGR tiếp tục duy trì nhịp hồi phục và quan điểm thị trường
AGR tiếp tục duy trì nhịp hồi phục và quan điểm thị trường

AGR tiếp tục duy trì nhịp hồi phục và quan điểm thị trường những phiên tới tiếp tục tạo đáy đi lên. Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Và có thể giảm tỷ trọng tại ngưỡng cản gần nhất quanh 1.330 – 1.350 điểm. Ưu tiên trading hàng sẵn có trong danh mục.

Thị trường hôm thứ sáu chứng kiến phiên lộn ngược dòng ngoạn mục của VN-Index. Từ mức âm gần 16 điểm lên dương hơn 12 điểm. Nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm nhấn của thị trường là nhóm cổ phiếu dược phẩm, với nhiều mã tăng mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng. Để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.315 – 1.320 điểm. Và xa hơn là vùng kháng cự 1.325 – 1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao. Khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tăng điểm

Tín hiệu giao dịch tích cực vào phiên thứ 6 đã báo hiệu xu hướng tăng điểm tới ngưỡng 1.350 điểm vào tuần sau. 1.290 – 1.300 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Một phiên phục hồi tích cực hôm thứ sáu khi VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong 4 phiên vừa qua. Sự trở lại của nhóm bluechip là điểm nhấn mặc dù nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động.

Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất. Và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng. Đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.290 – 1.300 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 30/8-1/9. Thị trường có khả năng sẽ nối tiếp nhịp hồi phục kỹ thuật vào đầu tuần trước. Khi tiếp tục điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn.

Dòng tiền vẫn đang vận động liên tục

Kết thúc ngày cuối tuần và TTCK vẫn đang trong giai đoạn tích lũy
Kết thúc ngày cuối tuần và TTCK vẫn đang trong giai đoạn tích lũy

Kết thúc ngày cuối tuần và TTCK vẫn đang trong giai đoạn tích lũy sau nhịp giảm mạnh ở tuần trước đó. Và dòng tiền đã quay trở lại TTCK tích cực hơn thông qua nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá mạnh. Như vậy, dòng tiền trên thị trường vẫn đang vận động liên tục và luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư. Trong giai đoạn hiện nay, với tình hình thị trường đang ổn định trở lại. Nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu tốt của mình hoặc tìm thêm cơ hội để đầu tư trong ngắn hạn.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong vùng 1.300 – 1.320 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn. Và dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Thị trường vẫn đang bị tác động bởi yếu tố dịch bệnh. Cho nên dòng tiền có thể sẽ chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý hồi phục nhẹ nhưng chỉ báo này vẫn trong vùng bi quan cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn này là nắm giữ. Và không bán hết toàn bộ danh mục. Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng trở lại
Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng trở lại

Trong phiên 27/8, dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm. So với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm y tế, hóa chất và bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng trở lại so với phiên trước. Báo hiệu tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư.

Phiên tăng điểm đi kèm với thanh khoản thị trường gia tăng. Trên mức 20 nghìn tỷ đang cho dấu hiệu tăng điểm của thị trường. Nếu xu hướng này duy trì, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm vào tuần sau. Kết thúc ngày cuối tuần và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy sau nhịp giảm mạnh ở tuần trước đó. Và dòng tiền đã quay trở tích cực hơn thông qua nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá mạnh.

Như vậy, dòng tiền trên thị trường vẫn đang vận động liên tục và luôn tiềm kiếm cơ hội đầu tư. Trong giai đoạn hiện nay, với tình hình thị trường đang ổn định trở lại. Các nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu tốt của mình hoặc tìm thêm cơ hội để đầu tư trong ngắn hạn.

Mặc dù VN-Index ghi nhận hai tuần giảm điểm liên tiếp. Nhưng nhìn dài hơn thì chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng dao động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm. Với biên độ khoảng 20 điểm trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ. Dòng tiền vẫn đang đang tương đối hạn chế. Và thanh khoản chưa có dấu hiệu cải thiện đáng kể nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *