Cơ hội để các nhà đầu tư cơ cấu danh mục

Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm được hưởng lợi

VN-Index hiện tại vẫn đang trong trạng thái rất khó đoán, vẫn chưa thực sự phát tín hiệu ủng hộ một xu hướng nào hết, điều này khiến cho việc mua bán trở nên rủi ro hơn trước rất nhiều. Khi mà cả phe mua lẫn phe bán đều có tỉ lệ thắng như nhau thì rõ ràng sẽ rất khó để có thể lựa chọn hơn so với xu hướng UP- DOWN một cách rõ ràng nhất. Báo TG&VN đã liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất vào đầu phiên và cuối phiên giao dịch hàng ngày: Cơ hội để cơ cấu danh mục.

Cơ hội để cơ cấu danh mục

Diễn biến đảo chiều điều chỉnh khiến chỉ số tạm thời quay lại vùng trung tính
Diễn biến đảo chiều điều chỉnh khiến chỉ số tạm thời quay lại vùng trung tính

Chỉ số tạm thời quay lại vùng trung tính

Diễn biến đảo chiều điều chỉnh khiến chỉ số tạm thời quay lại vùng trung tính. Điều này để ngỏ khả năng tiếp tục điều chỉnh xuống ngưỡng hỗ trợ then chốt quanh 1.320 điểm, cũng là vùng mang tính quyết định đến khả năng duy trì được xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/9.

Trong sáng nay thì yếu tố thông tin vẫn đang ảnh hưởng lớn đến kỳ vọng của nhà đầu tư trên thị trường, ngay khi Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh thì nhóm cổ phiếu hàng không và dịch vụ hàng không đã nhận được lực cầu tốt. Bên cạnh đó thì nhóm Xi măng, Thép, Vận tải biển cũng tiếp tục tăng nhờ vào những yếu tố hỗ trợ từ trước.

Sau giờ nghỉ trưa, sắc xanh dần dần chiếm được ưu thế ở nhóm vốn hóa lớn. Giúp cho VN-Index tăng điểm và củng cố đà tăng bền vững. Theo đà tăng đó, lực cầu tiếp tục đẩy vào các cổ phiếu lớn. Nổi bật lên có MWG tăng hơn 5%, TPB tăng hơn 4%… Khối ngoại hôm nay tiếp tục chuỗi ngày bán ròng không ngơi nghỉ của mình, tổng giá trị bán ròng của họ hôm nay vẫn cao, ở mức 538 tỷ đồng. Lực bán vẫn tập trung nhiều ở VHM, VIC, VNM… và mua nhẹ HSG, CTG, MBB…

CTCK Kiến Thiết Việt Nam

VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại mốc 1.312 điểm
VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại mốc 1.312 điểm

Về kỹ thuật, VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại mốc 1.312 điểm, nhưng không quá mạnh. Nhà đầu tư theo khuyến nghị của chúng tôi đã canh chốt lợi nhuận xung quanh mốc kháng cự 1.355 điểm. Thì có thể chờ VN-Index test ngưỡng 1.312 để mở vị thế mua thăm dò lại. Còn tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn ưu tiên quan điểm canh bán. Hạ tỷ trọng cổ phiếu, đưa tài khoản về mức an toàn. Cần kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực hơn xác nhận sự hồi trước trước khi quay lại vị thế mua lớn hơn.

CTCK MB (MBS)

Thị trường có thêm một phiên điều chỉnh khi nhóm ngân hàng không giữ được đà tăng. Trong khi áp lực chốt lời từ nhóm smallcap và midcap vẫn tiếp diễn sau chuỗi tăng dài ngày. Bên cạnh đó, áp lực điều chỉnh còn chịu tác động bởi thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay. Về kỹ thuật, VN-Index phiên này retest ngưỡng MA50 rồi thu hẹp đà giảm. Tuy nhiên độ hồi còn yếu do lực cản từ nhóm Vingroup và ngân hàng.

Do vậy, chỉ số này có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng MA100 ở 1.317-1.320 điểm trong các phiên sắp tới. Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm được hưởng lợi từ xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa. Và thực phẩm, đầu tư công, thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao, v.v…

Mở thêm một phần vị thế T+

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam

Diễn biến đảo chiều điều chỉnh trong phiên hôm nay khiến chỉ số tạm thời quay lại vùng trung tính. Điều này để ngỏ khả năng tiếp tục điều chỉnh xuống ngưỡng hỗ trợ then chốt quanh 1.320 điểm. Cũng là vùng mang tính quyết định đến khả năng duy trì được xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index.

Mặc dù vậy, trước khi điểm đỡ này bị phá vỡ. Cơ hội còn thêm nhịp tăng gối đầu vẫn đang được để ngỏ. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn. Có thể kết hợp mở thêm một phần vị thế T+ tại vùng hỗ trợ. Nhưng cần tuân thủ nguyên tắc dừng lỗ nếu chỉ số đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn.

CTCK BIDV

Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi chỉ có 5/19 nhóm tăng điểm so với phiên trước. Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là tài nguyên cơ bản, bán lẻ, du lịch và giải trí. Độ rộng duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Cho thấy tâm lý chốt lãi ngắn hạn trước ngưỡng kháng cự 1350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX.

Phiên điều chỉnh hôm nay đã khiến thị trường trở về ngưỡng 1.330 điểm. Cũng là ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Xu hướng vận động sắp tới sẽ phụ thuộc khá nhiều vào phiên ngày mai. Nếu VN-Index hồi phục trở lại, thị trường sẽ trở về ngưỡng 1.350-1.380 điểm. Nếu không, VN-Index sẽ tích lũy trong vùng 1.300-1.330 điểm

CTCK Vietcombank

Có thể thấy, áp lực bán gia tăng nhanh chóng trên toàn thị trường là dễ hiểu trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại. Tuy nhiên, các đường trung bình động 50. Và 100 ngày (tương ứng vùng điểm 1.320-1.330 điểm) vẫn đang đóng vai trò hỗ trợ cho chỉ số trong ngắn hạn.

Trong bối cảnh thiếu hụt thông tin hỗ trợ như hiện tại. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể chủ động giảm tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ trong danh mục. Trong khi đó, nhà đầu tư trung-dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục. Và cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu mục tiêu. Trên cơ sở kỳ vọng vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh trong quý III và quý IV năm nay của các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *