Cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm vốn hóa lớn ngày 7/9

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Các hợp đồng tương lai đã đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 06/09/2021. Hợp đồng VN30F2206 (F2206) tăng 0,94%, còn 1.441 điểm, VN30F2112 (F2112) tăng 1,04%, đạt 1.441,90 điểm, VN30F2109 (F2109) tăng 1,12%, đạt 1.444,60 điểm, hợp đồng VN30F2203 (F2203) tăng 0,95%, đạt 1.442 điểm. Và ở hiện tại, chỉ số cơ sở VN30-Index đang ở mức 1.441,54 điểm. Theo báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/9: Cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm vốn hóa lớn.

Mở một phần vị thế T+

VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới
VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới

Mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng, VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/9.

CTCK KB Việt Nam

Xung lực tăng tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp chỉ số chớm vượt vùng cản gần quanh 1.340 điểm, hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ gần cho VN-Index. Với xu hướng hồi phục đang đóng vai trò chủ đạo, chỉ số nhiều khả năng sẽ mở rộng thêm đà tăng điểm trước khi gặp áp lực rung lắc rõ nét hơn tại vùng cản kế tiếp tại 1.36x điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn. Kết hợp mở thêm một phần vị thế T+ nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh sớm.

CTCK MB

Chuỗi tăng của thị trường đã sang phiên thứ 5 liên tiếp sau nhiều lần thử thách vùng 1.300 điểm. Thanh khoản thị trường là điểm nhấn khi đạt mức cao thứ 2 kể từ trước tới nay trên sàn HSX. Về kỹ thuật, mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ. Là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng. VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới. Phiên này, nhóm smallcap vẫn có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips. Và tiếp tục lập đỉnh cao mới, bên cạnh đó nhóm midcap cũng đã vượt đỉnh. Tuy vậy, nhà đầu tư nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Có thể canh mua trong phiên tới

Sắc xanh lan tỏa toàn thị trường với 17/20 nhóm ngành tăng điểm
Sắc xanh lan tỏa toàn thị trường với 17/20 nhóm ngành tăng điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam

Sắc xanh lan tỏa toàn thị trường với 17/20 nhóm ngành tăng điểm. Nhóm thép là đầu tàu dẫn dắt thị trường phiên hôm nay. Và không có gì phải nghi ngờ rằng kết quả kinh doanh trong quý III của các doanh nghiệp thép tiếp tục khả quan do giá thép vẫn đang neo ở mức cao. Bên cạnh đó thì nhóm dầu khí cũng ghi điểm mạnh do diễn biến khả quan của giá dầu thế giới những phiên gần đây.

Nhóm xây dựng bất ngờ tăng mạnh khi hàng loạt mã “đóng trần” như HBC, ROS, CII. Tuy vậy, chúng tôi chưa nhận thấy những triển vọng khả quan trong trung hạn của nhóm ngành này. Do nhu cầu thị trường thấp cùng với giá vật liệu xây dựng vẫn đang ở mức cao. Những cổ phiếu bứt phá mạnh trong phiên hôm nay. Có thể canh mua trong phiên tới như ANV, CTI, DGW, HPG…Ưu tiên chờ nhịp chỉnh để có điểm mua an toàn.

CTCK BIDV

Dòng tiền đầu tư lan tỏa khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành củng cố đà tăng của thị trường là viễn thông, tài nguyên cơ bản, công nghệ thông tin. Độ rộng duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán duy trì xu hướng bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Với xu hướng giao dịch phấn khởi như trên. VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1.350-1.380 điểm trong các phiên giao dịch tới.

>> Tìm hiểu thêm một số bài viết hữu ích tại Website ewrinfo.com.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Thị trường trong nước điều chỉnh giảm sau phiên phục hồi mang tính kỹ thuật
Thị trường trong nước điều chỉnh giảm sau phiên phục hồi mang tính kỹ thuật

CTCK Vietcombank

Thị trường đang cho thấy đà hồi phục hết sức ấn tượng khi VN Index vượt ngưỡng tâm lý 1.340 điểm. Và bắt đầu vượt lên trên đường MA20, theo đó thể hiện xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số. Chúng tôi thấy rằng, VN Index tăng điểm đi kèm với thanh khoản thị trường tăng. Cho thấy dòng tiền đang dần chú ý trở lại vào thị trường cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Với việc chỉ số đang cận kề ngưỡng kháng cự 1.350 điểm. Nhà đầu tư nên chờ đợi thêm một phiên bứt phá vượt ngưỡng điểm số này đi cùng với thanh khoản. Tiếp tục được duy trì ở mức tích cực trước khi tiếp tục giải ngân. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi cho rằng cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong đó đáng chú ý là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng và bất động sản.

Chưa vội bắt đáy

Thị trường trong nước điều chỉnh giảm sau phiên phục hồi mang tính kỹ thuật hôm qua. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép… chịu áp lực bán ngay từ khi mở cửa là nguyên nhân chính dẫn đến thị trường giảm trong phiên hôm nay. Đà giảm đã có lúc lấy đi của thị trường 23 điểm. Nhưng thanh khoản thấp có thể là dấu hiệu của việc tìm kiếm điểm cân bằng trong nhịp giảm vừa qua.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 13,87 điểm còn 1.374,68 điểm. Trong khi đó chỉ số VN30 sụt 17,56 điểm còn 1.521,21 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán. Toàn thị trường có 148 mã tăng/204 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 21 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường giảm còn 19.000 tỷ đồng. Áp lực giảm từ các thị trường trong và ngoài nước đã khiến nhà đầu tư thận trọng trong phiên hôm nay. Khối ngoại trở lại bán ròng hơn 257 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Theo MBS, việc thị trường điều chỉnh phiên hôm nay là một trong các dấu hiệu xác nhận phiên phục hồi mạnh mẽ hôm qua mang tính kỹ thuật. Tuy vậy, mức dao động của thị trường ở phiên hôm nay nhỏ hơn so với 3 phiên trước đó. Và cũng thấp hơn so với bình quân 5 phiên gần đây trong bối cảnh thảnh khoản giảm. Cũng có thể là tín hiệu của việc thị trường đang đi tìm điểm cân bằng sau nhịp giảm gần 90 điểm vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *