Đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở phố Wall bắt đầu có sự thuyên giảm

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở phố Wall bắt đầu có sự thuyên giảm

Đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, một trong số đó Phố Wall của Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Hàng loạt những công ty, doanh nghiệp phá sản vỡ nợ, tính đến nay số người thất nghiệp trên đất Mỹ đã lên đến con số đáng báo động. Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất của bộ lao động Mỹ, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đang có số liệu giảm đáng kể so với trước đây. Chúng tôi hy vọng rằng Phố Wall sẽ vượt qua đại dịch và sớm phục hồi nền kinh tế.

Cổ phiếu tại Mỹ đồng loạt giảm

Nhà đầu tư gần đây lo ngại sau khi báo cáo việc làm hàng tháng cho thấy tốc độ tuyển dụng tại Mỹ chậm lại, phản ánh đà phục hồi kinh tế có thể chững lại nhiều hơn dự báo.

Dow Jones giảm 151,69 điểm, tương đương 0,43%, xuống 34.879,38 điểm.

S&P 500 giảm 20,79 điểm, tương đương 0,46%, xuống 4.493,28 điểm.

Nasdaq giảm 38,38 điểm, tương đương 0,25%, xuống 15.248,25 điểm.

Cổ phiếu Microsoft, Amazon đều giảm khoảng 1%, nằm trong số cổ phiếu kéo tụt S&P 500 và Nasdaq.

Cổ phiếu tại Mỹ đồng loạt giảm
Cổ phiếu tại Mỹ đồng loạt giảm

Trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500, bất động sản và chăm sóc y tế diễn biến tệ nhất, đều giảm hơn 1%. Tài chính, năng lượng và vật liệu tăng nhẹ.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp gần thấp nhất 18 tháng

Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 4/9 giảm 35.000 xuống 310.000, sau khi điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ, thấp nhất kể từ giữa tháng 3/2020. Điều này cho thấy tăng trưởng việc làm có thể bị cản trở bởi tình trạng thiếu lao động hơn là lực cầu người lao động giảm.

“Vấn đề là thị trường hiện tại đang luân chuyển hơn là dịch chuyển. Do báo cáo trợ cấp thất nghiệp, mọi người đều mua vào cổ phiếu mang tính chu kỳ”, theo Jay Hatfield; giám đốc điều hành Infrastructure Capital Management, New York, nói. “Chúng tôi nhận thấy thị trường bị kẹt trong một biên độ, khoảng 4.400 – 4.600 điểm với S&P 500”.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp gần thấp nhất 18 tháng
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp gần thấp nhất 18 tháng

Nhà đầu tư gần đây lo ngại sau khi báo cáo việc làm hàng tháng cho thấy tốc độ tuyển dụng tại Mỹ chậm lại, phản ánh đà phục hồi kinh tế có thể chững lại nhiều hơn dự báo. Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư là bất ổn; liên quan thời điểm Fed bắt đầu siết các chính sách hỗ trợ kinh tế triển khai từ năm ngoái; để ứng phó Covid-19.

Thông tin Trung Quốc sẽ kéo dài quá trình phê duyệt các trò chơi điện tử trực tuyến mới khiến cổ phiếu các công ty trò chơi niêm yết tại Mỹ như Activision Blizzard; Electronic Art và Take-Two Interactive Software giảm hơn 1%.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 9/9 là 9,3 tỷ cổ phiếu; cao hơn so với trung bình 9,1 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Tổng kết cho thấy Phố Wall tiếp tục giảm

Chốt phiên giao dịch, Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 đều giảm.

Trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500, bất động sản và chăm sóc y tế diễn biến tệ nhất, đều giảm hơn 1%.

Các công ty trò chơi niêm yết tại Mỹ như Activision Blizzard; Electronic Art và Take-Two Interactive Software giảm hơn 1%

Cổ phiếu Microsoft, Amazon đều giảm khoảng 1%

Các nhà đầu tư gần đây lo ngại sau khi báo cáo việc làm hàng tháng cho thấy; tốc độ tuyển dụng tại Mỹ chậm lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *