Đặt chân đến Thạch Sơn Thần để khám phá vẻ đẹp Hà Giang

Du lịch Thạch Sơn Thần

Hà Giang đã để lại dấu ấn trên bản đồ du lịch, những cung đường ngoằn ngoèo, ruộng bậc thang kỳ vĩ, những ngọn núi cao chót vót, kéo dài đến tận mây xanh và những ngọn đồi nơi muôn hoa đua nở. Điều dễ thấy nhất trên bản đồ du lịch Hà Giang chính là Thạch Sơn Thần, đây cũng là nơi khiến du khách lưu luyến mỗi khi đặt chân đến. Do khu vực này chìm xuống đáy biển cách đây 400 triệu năm, và cao dần lên cao nguyên qua quá trình vận động kiến ​​tạo địa chất nên trong tượng Thạch Sơn Thần có những hóa thạch quý giá, nổi tiếng nhất là hóa thạch san hô.

Giới thiệu về Thạch Sơn Thần

Giới thiệu về Thạch Sơn Thần
Ngọn núi đá Thạch Sơn Thần

Thạch Sơn Thần nằm trong quần thể di sản địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là cao nguyên đá được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu. Đến Thạch Sơn Thần bạn sẽ được bước chân trên con đường đèo ngoằn ngoèo; sâu hun hút của một bên là vách, một bên là vực, xa xa là ruộng bậc thang uốn lượn quanh co; cảm tưởng như đang bước chân vào chuyến phiêu lưu kỳ thú.

Vượt qua con đoạn đường cheo leo đó; các bạn sẽ chạm chân đến nhóm nhóm tượng đá sừng sừng giữa mây trời bao la. Nhóm gồm 7 tượng đá với hình thù kì lạ; thế đứng độc đáo này hoàn toàn không được tạo dựng từ bàn tay con người; mà chính “mẹ” thiên nhiên chạm khắc và trường tồn qua bao nhiêu thế kỷ. Tính tới thời điểm hiện tại, nhóm tượng đá vôi có niên đại gần 400 triệu năm.

>>> Khám phá dãy núi lửa Nâm Kar

Khám phá những di tích hóa thạch

Khám phá các tượng đá, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các di tích hóa thạch giá trị; nổi bật là hóa thạch san hô, tay cuộn của biển kỷ Devo. Bởi theo sử sách ghi chép lại; nhóm 7 tượng đá vôi này từng được hình thành dưới đáy biển. Thạch Sơn Thần còn in dấu trong lòng du khách với cảnh núi non trùng điệp; trên các ngọn núi sương mù bao phủ, cảnh đẹp tựa chốn thần tiên. Đặc biệt, trên các con đồi là ruộng bậc thang nối tiếp nhau với những thảm xanh; thảm vàng xen kẽ tạo nên một bức tranh nghệ thuật sống động.

Khám phá những di tích hóa thạch
Khám phá những di tích hóa thạch

Du lịch Hà Giang và đến với Thạch Sơn Thần vào cuối thu đầu mùa đông; du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cuốn hút từ những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch; trải dài lên đến vài hecta. Những bông hoa Tam Giác Mạch bung nở khoe sắc tím biêng biếng khắp các sườn đồi tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên diễm lệ, làm say lòng du khách.

Vào mỗi buổi sáng sớm với sương giăng mờ ảo; được đứng trên ngọn đồi phủ đầy hoa Tam Giác Mạch tím biếc; như thể bạn đang phiêu du bềnh bồng vào chốn thần tiên. Đặc biệt, trong chuyến du lịch khám phá Thạch Sơn Thần; các bạn còn được thưởng thức những đặc sản đậm đà bản sản dân tộc và các món ăn được làm nên từ hạt Tam Giác Mạch. Cùng với đó là được hòa mình vào các lễ hội đặc sắc và hơn hết là cảm nhận được tình người ấm áp.

Dạo bộ ở Thạch Sơn Thần để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ

Dạo bộ ở Thạch Sơn Thần để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ
Dạo bộ ở Thạch Sơn Thần để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ

Đi bộ là cách di chuyển phổ biến nhất khi tham quan cánh đồng hoa Tam Giác Mạch ở Thạch Sơn Thần. Các bạn có thể vừa đi, vừa ngắm hoa và chụp cho mình những bộ ảnh đẹp nhất trên cánh đồng hoa bạt ngàn này. Đây cũng là phương tiện di chuyển giúp bạn chiêm ngưỡng rõ hơn về nhóm tượng đá vôi nơi đây; cảm nhận được phần hồn từ mỗi bức tượng toát ra.

Tuy nhiên, cánh đồng hoa Tam Giác Mạch ở Thạch Sơn Thần rất rộng lớn; đến vài hecta nên đi bộ ngắm hoa các bạn chỉ đi được một phần nhỏ của cánh đồng. Hơn nữa, đi bộ một lúc sẽ mệt và bạn sẽ không còn cảm hứng ngắm hoa và cũng không muốn chiêm ngưỡng nhóm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *