FE Credit đang dần lấy lại đà tăng trưởng khi trở lại đường đua sau dịch

FE Credit đang dần lấy lại đà tăng trưởng khi trở lại đường đua sau dịch

Thị trường trái phiếu vừa được xôn xao trước thông tin FE Credit đã thành công huy động thông qua hai kênh trái phiếu được tổng cộng 1.600 tỷ đồng. Trước đó, FE Credit cũng đã hoàn tất cho việc phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu trong kỳ hạn lên đến 2 năm. Gồm 100 tỷ đồng trái phiếu cho lãi suất 7,5%/năm và 500 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7,24%/năm. Để nắm thêm chi tiết về việc này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Số trái phiếu của FE Credit sẽ được chia thành ba đợt

Số trái phiếu của FE Credit sẽ được chia thành ba đợt
Vốn thu được từ trái phiếu sẽ được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động

Như vậy chỉ trong vòng hai tuần, FE Credit đã huy động xong 1.600 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu. Mới đây, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) đã công bố kết quả phát hành tổng cộng 1.000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn hai năm. Bên đứng ra thu xếp cho các thương vụ từ tư vấn hồ sơ chào bán, đại lý phát hành đến đăng ký và lưu ký là CTCP Chứng khoán VPS. Trước đó, hôm 25 – 26/5, FE Credit cũng đã hoàn tất phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn hai năm, gồm 500 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7,24%/năm và 100 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7,5%/năm.

Số trái phiếu được chia thành ba đợt, lần lượt phát hành vào ngày 2/6, ngày 8/6 và ngày 9/6, cùng chịu lãi suất danh nghĩa là 7,5%/năm. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không tài sản bảo đàm, không kèm chứng quyền và không bị hạn chế chuyển nhượng. FE Credit cho biết vốn thu được từ trái phiếu sẽ được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của công ty, cụ thể là để cấp tín dụng cho khách hàng.

FE Credit đã phát hành thành công 600 tỷ đồng trái phiếu

FE Credit đã phát hành thành công 600 tỷ đồng trái phiếu
Lô trái phiếu 500 tỷ đồng được trả lãi định kỳ 12 tháng/lần

Kết quả công bố, mỗi đợt phát hành đều có một nhà đầu tư tổ chức trong nước (công ty A) mua lại số trái phiếu trên. Tuy nhiên chưa rõ đây có phải cùng một doanh nghiệp hay không. Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit). Vừa thông báo kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ. FE Credit đã hoàn tất phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 2 năm, gồm 500 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7.24%/năm (phát hành ngày 26/05/2021) và 100 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7.5%/năm (phát hành ngày 25/05/2021).

Lô trái phiếu 500 tỷ đồng được trả lãi định kỳ 12 tháng/lần. Lô trái phiếu 100 tỷ trả lãi vào cuối kỳ. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không tài sản bảo đàm. Không kèm chứng quyền và không bị hạn chế chuyển nhượng. Lô trái phiếu 100 tỷ có thể được FE Credit mua lại sau một năm kể từ ngày phát hành. Theo kết quả chào bán công bố, mỗi lô trái phiếu đã được một tổ chức trong nước mua trọn.

Thành công đạt được mục tiêu 100% được đề ra

Số trái phiếu này được phát hành nhằm mục đích tăng quy mô vốn hoạt động. Cụ thể là sử dụng để cấp tín dụng cho khách hàng. FE Credit cũng dần lấy lại đà tăng trưởng. Khi trở lại đường đua sau dịch. Ba tháng đầu năm, khoản phải thu ròng tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi chi phí hoạt động giảm đến 24.8%, chỉ còn gần 1,100 tỷ đồng.

Kiểm soát chi phí đi kèm doanh thu tăng. Giúp lợi nhuận trước thuế quý đầu năm của FE Credit đạt 800 tỷ đồng. Đạt 100% mục tiêu đề ra và tăng 55.6% so với quý 4/2020. Hồi cuối tháng 4/2021 vừa qua. VPBank cũng đã thỏa thuận chuyển nhượng 49% vốn điều lệ của FE Credit. Cho SMBC Consumer Finance và 1% cho CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC). Giá trị thương vụ ước tính gần 1.4 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *