Giá vàng thế giới sẽ chịu áp lực lớn nếu Fed đưa ra chính sách thắt chặt

hoảng loạn tài chính như hiện nay thì riêng về thị trường vàng, giá vàng thế giới sẽ chịu áp lực lớn nếu Fed đưa ra chính sách thắt chặt

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ, chức năng khi lập ra cơ quan này là giúp hỗ trợ cho nên kinh tế thế giới giúp đi vào ổn đinh, hiện nay tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu và vai trò của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giúp cho hệ thống tài chính trên thế giới đi vào ổn định, cung cấp những dịch vụ tài chính cần thiết và trong những lúc hoảng loạn tài chính như hiện nay thì riêng về thị trường vàng, giá vàng thế giới sẽ chịu áp lực lớn nếu Fed đưa ra chính sách thắt chặt. Việc sẽ có kế hoạch đưa những chính sách thặt chặt vào thị trường thì Fed đang muốn ổn định thị trường lao động.

Giá vàng thế giới đang có xu hướng bị giảm

Giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.778,65 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 0,1% xuống đóng cửa ở mức 1.783,1 USD/ounce. Trong phiên giao dịch 19/8, giá vàng thế giới đi xuống. Trước sự mạnh lên của đồng USD và đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm thắt chặt chính sách tiền tệ. Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.778,65 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 0,1% xuống đóng cửa ở mức 1.783,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang có xu hướng bị giảm . Giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.778,65 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đang có xu hướng bị giảm

Phiên này, đồng USD đã lên mức cao nhất trong 9 tháng sau khi biên bản cuộc họp tháng Bảy của Fed. Cho thấy các quan chức phần lớn kỳ vọng họ có thể thu hẹp chương trình kích thích kinh tế trong năm nay. Nhà phân tích Daniel Briesemann của ngân hàng Commerzbank (Đức) cho biết điều duy nhất chưa rõ ràng là thời điểm Fed “hành động.” Thống kê trước đó cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ. Đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng vào tuần trước. Số liệu này đã giúp củng cố quan điểm gần đây của các quan chức Fed. Về đà phục hồi của thị trường lao động

Dự đoán Fed đưa ra những chính sách thắt chặt ảnh hưởng giá vàng

Việc làm tối đa, giá cả ổn định, và lãi suất dài hạn vừa phải. Hai mục tiêu đầu đôi khi được gọi là nhiệm vụ kép của Cục dự trữ liên bang. Nhiệm vụ của cơ quan này đã được mở rộng trong những năm qua. Và đến thời điểm năm 2009 cũng bao gồm việc giám sát và điều tiết ngân hàng. Duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính và cung cấp các dịch vụ tài chính cho các tổ chức lưu ký. Chính phủ Hoa Kỳ, và các tổ chức chính thức nước ngoài.

Dự đoán Fed đưa ra những chính sách thắt chặt ảnh hưởng giá vàng
Dự báo giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới

Fed tiến hành nghiên cứu nền kinh tế và phát hành các ấn phẩm. Hiện nay, thị trường đang hướng sự chú ý vào cuộc họp thường niên từ ngày 26-28/8 của Fed tại Jackson Hole, Wyoming. Tuy nhiên, nỗi lo về sự gia tăng các ca mắc COVID-19. Do biến thể Delta cũng “phủ mây đen” lên các thị trường tài chính. Và thúc đẩy giới nhà đầu tư hướng tới tài sản an toàn như vàng.

Nhà phân tích Craig Erlam của sàn giao dịch OANDA có trụ sở tại Mỹ. Cho biết vàng đang được hưởng lợi từ vị thế là nơi trú ẩn an toàn. Chuyên gia này dự báo giá vàng có tăng lên trên 1.800 USD/ounce trong thời gian tới. Tính đến nay, giá vàng tăng khoảng 6%. Từ mức thấp nhất trong hơn 4 tháng là 1.684,37 USD/ounce hồi tuần trước. Chiều 19/8, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,55-57,27 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *