Thu Minh xuất hiện trong show diễn online gây quỹ chống dịch

Ca sĩ Thu Minh hạnh phúc bên gia đình nhỏ

Tập 4 show online gây quỹ chống dịch gồm nghệ sĩ Thu Minh, Hoàng Bách, Anh Tú, Orange và nhạc sĩ Dương Cầm cùng ban nhạc nền. Do khoảng cách xa nên chương trình vẫn thực hiện chương trình đa không gian – đa điểm, nhưng điểm đặc sắc của tập này là sự sắp xếp mới của các cặp song ca, lần đầu tiên được thể hiện bởi những người có cá tính khác nhau, với những bản nhạc phim khác nhau, nhưng họ gặp nhau trong cùng những cảm xúc đặc biệt và thăng hoa trong chương trình Ngẫu hứng. Triển lãm cũng là cơ hội để nghệ sĩ và khán giả giao lưu trực tiếp, từ đó rút ngắn khoảng cách và tạo ra những kết nối bất ngờ, thú vị.

Ca sĩ Thu Minh tham gia hát show online gây quỹ chống dịch

Ca sĩ Thu Minh tham gia hát show online gây quỹ chống dịch
Ca sĩ Thu Minh tham gia hát show online gây quỹ chống dịch

Thu Minh bày tỏ niềm vui khi hát show online gây quỹ chống dịch sau gần hai năm vắng bóng, sang Singapore sống.

Chị xuất hiện gần cuối livestream “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”; cho biết háo hức chờ đến lượt vì lâu không đứng trên sân khấu. Ca sĩ xin MC Thành Trung bỏ qua phần giới thiệu; để được trình diễn ngay ca khúc Yêu mình anh (Dương Khắc Linh, Hoàng Huy Long, DADA). Chị giữ chất giọng nội lực, nhiều cảm xúc; được các khách mời như ca sĩ Hoàng Bách, Anh Tú, Orange tán thưởng.

Gần hai năm qua, Thu Minh sống ở nước ngoài cùng chồng và con trai nhỏ. Ngoài làm nội trợ, chị chăm chỉ luyện thanh; ấp ủ những dự án âm nhạc để có thể trở lại khi dịch được kiểm soát. Lần gần nhất chị xuất hiện là qua một tiết mục trong chương trình Chia sẻ để gần nhau hơn hồi tháng 6.

Thu Minh hát cùng những ca sĩ trẻ khác

Ngoài phần solo, chị song ca Orange bài Hero (Mariah Carey – Walter Afanasieff); Thu Minh nói ban đầu khi nhạc sĩ Dương Cầm đề xuất tiết mục kết hợp này, chị định từ chối. Tuy nhiên, chị bị thuyết phục khi nghe chất giọng của Orange qua bản demo. “Tôi hạnh phúc vì thấy đàn em tiếp bước trong âm nhạc một cách vững vàng, đầy tài năng”, ca sĩ nói. Orange cho biết thần tượng Thu Minh; theo dõi nhiều show của chị nhất là chương trình I am diva năm 2019.

Thu Minh cùng Anh Tú thể hiện bản mash up Ánh sáng đời tôi (Minh Châu) – Cuộc sống em ổn không (Vương Anh Tú). Giọng ca trẻ nhắc kỷ niệm lần đầu tình cờ gặp đàn chị tại cuộc thi The Voice. “Lúc đó, tôi đứng bên ngoài bên ngoài nhìn vào căn phòng; mà Thu Minh tập cho thí sinh đội chị ấy hát. Chị gọi tôi vào, hỏi có muốn học không và hướng dẫn. Tôi không bao giờ quên điều đó trong đời mình”, anh nói.

Theo Thu Minh, thế hệ chị và đàn em có quan điểm, cách học về âm nhạc khác nhau. Vì vậy, trước khi tham gia chương trình; chị lo ngại có sự “chênh” khi kết hợp. Tuy nhiên, nhạc sĩ Dương Cầm đã tạo ra các bản phối hay; và dung hòa được chất giọng của mọi người.

Những tiết mục tham gia của các ca sĩ khác

Những tiết mục tham gia của các ca sĩ khác
Những tiết mục tham gia của các ca sĩ khác

Trong gần hai giờ đồng hồ, ngoài các màn kết hợp, mỗi ca sĩ solo một tiết mục. Hoàng Bách thể hiện Vệt nắng cuối trời (Tiến Minh); Anh Tú với mash up Từ đó (Phan Mạnh Quỳnh) – Chiếc khăn gió ấm (Nguyễn Văn Chung); Orange trình bày Em hát ai nghe (Trung I.U).

Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia, diễn ra vào các ngày thứ năm của tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng; do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị thực hiện. Show nhằm gây quỹ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn thời dịch. Toàn bộ tiền quyên góp dùng để mua nhu yếu phẩm tặng người lao động nghèo tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Tính đến ngày 31/8, ban tổ chức chương trình nhận được là 1, 6 tỷ đồng và hiện vật.

Chương trình Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia

Tập bốn của chương trình “Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia” với chủ đề “Nắng trong tim”; sẽ được lên sóng chính thức trên các nền tảng trực tuyến vào 20 giờ 10 ngày 9/9; với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Đây là sự kiện âm nhạc hàng tháng với mục đích lan tỏa thông điệp tạo dựng giá trị thiết thực cho cộng đồng; đồng thời mang tới cho khán giả cảm quan mới mẻ cuốn hút qua cách thể hiện sáng tạo.

Chương trình “Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia” được phát sóng trực tiếp lúc 20h10 tối thứ năm của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng đơn vị liên quan tổ chức, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ âm nhạc hàng đầu hiện nay. Đây là dự án nghệ thuật được thực hiện với mục đích hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước về việc toàn dân chung tay góp sức, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo dựng quỹ hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch COVID-19, đặc biệt là sáng kiến “Triệu túi an sinh” được Chính phủ và người dân đánh giá cao, đang được triển khai trong thời gian gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *