HLV Graham Arnold tự hào vì đội tuyển Úc thắng Việt Nam tại sân Mỹ Đình

HLV Graham Arnold tự hào vì đội tuyển Úc thắng Việt Nam tại sân Mỹ Đình

Tối ngày 7/9, đội tuyển Úc đã thắng Việt Nam với tỷ số chung cuộc là 1-0 ở lượt trận thứ 2 của bảng B vòng loại thứ 3 trong kỳ World Cup 2022 khu vực châu Á. Trọng tài tham khảo VAR đã từ chối cho tuyển Việt Nam được hưởng cú đá 11m khi bóng đã chạm tay hậu vệ của đội tuyển Úc đã gây ra nhiều tranh cãi. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Úc ông Graham Arnold cho rằng đội tuyển Úc có thể đạt được kết quả tốt hơn thế nữa nhưng dù sao ông vẫn hài lòng với 3 điểm.

HLV Graham Arnold tự hào vì đội tuyển Úc dành 3 điểm

Có lẽ HLV Arnold cũng không ngờ trận đấu đầu tiên vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á, đội Úc thắng đội Trung Quốc dễ dàng bao nhiêu thì khi đối đầu với tuyển Việt Nam, các học trò của ông (tuy thắng) nhưng lại vất vả bấy nhiêu. Sân Mỹ Đình không có khán giả là lợi thế lớn cho đội Úc.

Như các bạn đã biết, có người hâm mộ cổ vũ là động lực lớn cho đội nhà. Nhưng việc sân thi đấu hôm nay không có khán giả là lợi thế lớn cho đội Úc”. Sau trận đấu, phát biểu tại cuộc họp báo, trước câu hỏi: “Đội Úc tuy tấn công nhiều. Nhưng ông có thất vọng cầu thủ của mình không tạo ra tình huống thực sự nguy hiểm; và chỉ ghi được 1 bàn?”.

HLV Graham Arnold tự hào vì đội tuyển Úc dành 3 điểm
Graham Arnold cho biết đội tuyển Úc có thể đã có kết quả tốt hơn

Ông Arnold trả lời không. HLV Graham Arnold nói: “Thực tế thì đội tuyển Việt Nam đã tạo ra khó khăn cho chúng tôi. Khi đến với đất nước Đông Nam Á, chúng tôi biết sẽ gặp nhiều thử thách mà có lẽ không chỉ đội Úc mà còn những đội khác như Trung Quốc, Oman, Nhật Bản. Đội Việt Nam thường gây ra khó khăn cho các đối thủ khi họ chơi trên sân nhà.

Tôi không thấy có điểm gì đáng thất vọng về trận đấu này. Tôi tự hào về cầu thủ của mình. Tất nhiên, chúng tôi có thể có kết quả tốt hơn; nhưng điều quan trọng là chúng tôi đã chiến thắng. Đây là trận đấu rất ấn tượng nhất với chúng tôi vì được đấu với Việt Nam”.

Trọng tài VAR từ chối cho Việt Nam hưởng cú đá 11m

Ông Arnold cũng thừa nhận: “Sân Mỹ Đình không có khán giả là 1 lợi thế lớn của đội Úc. Nếu các bạn quan sát các trận khác; việc có fan cổ vũ là lợi thế lớn cho đội chủ nhà. Nên rõ ràng việc không có khán giả là lợi thế lớn cho chúng tôi”.

Trọng tài VAR từ chối cho Việt Nam hưởng cú đá 11m 
Việt Nam thua Úc 0-1 trong trận cầu gây tranh cãi

Còn cầu thủ Rhyan Grant, người mà đã để bóng chạm tay trong vòng cấm nói: “Tôi không thể so sánh gặp đội Trung Quốc khó hơn hay gặp đội Việt Nam khó hơn. Khi các đội vào đến vòng loại cuối thì đều là những đối thủ khó khăn. Đội Việt Nam đã thi đấu rất tốt, tôi không muốn so sánh”.

Phát biểu trong cuộc họp báo, cầu thủ số 4 – Rhyan Grant cho biết đội tuyển Việt Nam thực sự đã tạo ra nhiều khó khăn cho đội tuyển Úc trong trận đấu hôm nay. Khi được hỏi bóng đã chạm tay chưa, Grant nói: “Ở tình huống đó bóng đã chạm vào ngực tôi; và tôi đã khá lo lắng nhưng tôi tin tưởng vào quyết định của trọng tài”.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về thể thao hãy truy cập vào: ewrinfo.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *