Một người phụ nữ tự xây nhà đẹp không kém đội ngũ chuyên nghiệp

Một người phụ nữ tự xây nhà đẹp không kém đội ngũ chuyên nghiệp

Tin tức này có làm bạn ngạc nhiên không? Nếu bạn còn bán tín bán nghi về điều này thì có thể xem hết bài viết này để tin 100% nhé. Người phụ nữ đó chính là Ingrid Stanway. Cô đã quá chán cái cảnh đi thuê nhà và mỗi tháng bị chủ nhà gõ cửa thu tiền. Thế nên cô đã quyết định tự xây nhà cho mình. Mọi người xung quanh ai cũng ngỡ ngàng với quyết định của cô. Phần lớn nghĩ rằng Ingrid Stanway sẽ không làm được. Cho đến khi ngôi nhà dần được hoàn thành thì ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Người phụ nữ quyết tâm tự xây nhà là ai?

Sống trong nhà đi thuê và quẫn bách vì nợ, Ingrid Stanway quyết tâm tự xây ngôi nhà nhỏ để không phải trả nợ nữa. Ingrid Stanway ở Tây Australia cho biết, sáu năm trước cô mắc nợ thế chấp và phải làm việc trong hầm mỏ. “Tôi luôn khao khát một nơi ở của riêng mình. Bỗng một ngày tôi nghĩ ra ý tưởng sao mình không tự xây nhà”, Ingrid, 41 tuổi chia sẻ.

Ingrid Stanway quyết tâm tự xây ngôi nhà nhỏ để
Ingrid Stanway quyết tâm tự xây ngôi nhà nhỏ để

Trước khi bắt tay vào làm, Ingrid mượn một số dụng cụ xây dựng, xem vô số video trên mạng và đọc những cuốn sách truyền cảm hứng. Những việc này đã bù đắp những thiếu sót về kinh nghiệm cho cô.

Năm 2016, cô mua một chiếc xe kéo với kế hoạch dựng một ngôi nhà trên đó. Quá trình làm dài hơn cô tưởng và mất gấp đôi ngân sách dự kiến vì đầu tư vào những thứ “xa xỉ nhỏ”. Sau 2 năm Ingrid đã có thể vào ở trong Tiny Tootz. Ngôi nhà có bánh xe để có thể thay đổi nơi ở mỗi lúc muốn. Nó được dựng từ khung gỗ, có tầng trệt và tầng lửng làm chỗ ngủ. Ở tầng trệt, cô làm nhà bếp đầy đủ tiện nghi và cửa sổ lớn. Trong nhà cô điểm xuyến một số chi tiết theo phong cách nữ cao bồi. “Chỉ với hai bàn tay, búa, cưa và một chiếc thang thật tốt, tôi đã làm được rồi”, Ingrid nói.

Quá trình làm nhà không hề đơn giản
Quá trình làm nhà không hề đơn giản

Ngôi nhà của Ingrid Stanway thực sự rất ấn tượng

Nhờ làm ngôi nhà Ingrid đã trở nên độc lập hơn về tài chính. Cô sở hữu nhà riêng của mình, không còn nợ thế chấp nào đáng kể nữa, giảm tối đa hóa đơn điện nước, lượng rác thải cũng giảm đáng kể. Làm nhà cũng khiến Ingrid thấy tự tin vào bản thân hơn. Thời gian trôi qua, cô mở rộng nhà của mình bằng việc làm thêm hiên. Gần đây, cô làm một con đường lát gạch đỏ dẫn đến trước cửa. Cùng xem qua một số hình ảnh của ngôi nhà ngay sau đây:

“Tôi vẫn đang thực hiện các thay đổi và cải tiến ngôi nhà, nhưng dù vậy, không có ngày nào trôi qua mà tôi không vô cùng tự hào và biết ơn ngôi nhà nhỏ tuyệt đẹp của mình”, cô nói.

Ngôi nhà của Ingrid Stanway thực sự rất ấn tượng
Ngôi nhà của Ingrid Stanway thực sự rất ấn tượng

Những lưu ý khi tự thiết kế nhà

Từ câu chuyện có thật của Ingrid Stanway, chuyên gia chia sẻ những lưu ý khi tự thiết kế nhà như sau:

Xác định rõ khu vực chức năng trong nhà

Việc này nếu gia chủ chưa định hướng được rõ ràng về những ý tưởng của mình. Thì phải nhờ đến kiến trúc sư (KTS) tư vấn sao cho phù hợp. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp không đồng nhất giữa thầy phong thuỷ và KTS. Trong việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… và đặc biệt là cửa.

Hài hòa với môi trường xung quanh

Bạn nên kiểm tra công trình xung quanh trước khi tiến hành thiết kế. Nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình xây dựng. Ví dụ như nhà ống hẹp, nhà thường san sát nhau nên khó tránh khỏi những tác động đến hàng xóm. Hãy lưu ý điều này nhé.

Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế

Việc thay đổi hoặc sửa thiết kế là đương nhiên để phù hợp với công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi đã đề bạt mong muốn với KTS gia chủ nên tính toán kỹ lưỡng. Về ý tưởng thiết kế, sở thích, mục đích sử dụng của ngôi nhà. Để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế làm mất thời gian của hai bên, dẫn đến sự khập khiễng không đáng có.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Bạn có thể xem thêm các thiết kế không gian đẹp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *