Ngành môi giới bất động sản cần được hỗ trợ, tại sao vậy?

Ngành môi giới bất động sản cần được hỗ trợ

Ngành môi giới bất động sản cần được hỗ trợ trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Trong khi các ngành khác được nhà nước hỗ trợ cho giảm lãi suất, hoãn nợ, cơ cấu lại vốn vay… Thì nghành môi giới bất động sản vẫn đang loay hoay gồng mình chống đỡ. Chính vì thế gần đây Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Xây đề nghi đưa ngành bất động sản vào diện được hưởng đầy đủ hỗ trợ của chính phủ trong thời gian tới. Nếu được điều này sẽ giúp cho thị trường bất đông sản vượt qua được khó khăn trong giai đoạn này.

Môi giới bất động sản là gì? Sale BDS là gì?

Môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Theo Khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định. Nhân viên môi giới bds là công việc không thể thiếu trong việc kinh doanh bất động sản. Bởi họ là người kết nối giữa bên mua và bên bán. Giúp các giao dịch mua bán diễn ra thành công.

Đề xuất nhằm gỡ khó cho sàn giao dịch và ngành môi giới bất động sản

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng xem xét. Trình Chính Phủ điều chỉnh chính sách vĩ mô để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư; kinh doanh dịch vụ bất động sản, nhà môi giới bất động sản. Văn bản của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đưa ra 5 đề xuất. Tất cả nhằm gỡ khó cho sàn giao dịch và môi giới bất động sản.

Đề xuất nhằm gỡ khó cho sàn giao dịch và ngành môi giới bất động sản
Đề xuất nhằm gỡ khó cho sàn giao dịch và ngành môi giới bất động sản

Thứ nhất cần chính sách hỗ trợ của nhà nước

Bổ sung nhóm ngành bất động sản. Trong đó có ngành dịch vụ môi giới bất động sản cần được xác định là nhóm ngành được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ từ chính sách của Nhà nước.

Thứ hai cần được hoãn, giãn thời hạn nộp các loại tiền đối với nhà nước

Được hoãn, giãn thời hạn nộp các khoản thuế phải nộp. Các khoản BHXH, các nghĩa vụ khác đối với Nhà nước.. Để doanh nghiệp có nguồn tiền hỗ trợ lao động. Cũng như đồng hành cùng với chính quyền trong chống dịch. Cụ thể là bổ sung ngành kinh doanh bất động sản vào “Điều 2. Đối tượng áp dụng” trong Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021. VVề gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021 của Chính Phủ.

Thứ ba miễn, giảm thuế cho ngành môi giới bất động sản

sớm ban hành Nghị quyết về miễn, giảm thuế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trong đó, giảm 50% thuế thu nhập cho doanh nghiệp; Sàn giao dịch bất động sản có phát sinh từ tháng 5 đến hết năm 2021. Để có điều kiện sớm phục hồi sản xuất kinh doanh.

Thứ tư điều chỉnh lãi ngân hàng cho nghành môi giới

Có chính sách để các ngân hàng giảm tiến độ trả nợ. Điều chỉnh lãi suất hợp lý, giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực cho phí, Và chống đỡ khó khăn trong thời gian bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Điều chỉnh lãi suất hợp lý, giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực cho các chi phí
Điều chỉnh lãi suất hợp lý, giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực cho các chi phí

Thứ năm tháo gỡ quy trình, thủ tục pháp lý

Thúc đẩy mạnh hơn, nhanh hơn chương trình điều chỉnh tháo gỡ vướng mắc. Trong quy trình pháp luật đối với thủ tục đầu tư. Nhằm cải thiện giải quyết thủ tục hành chính các dự án đầu tư bất động sản. Làm tăng nguồn cung cho thị trường và kích thích hoạt động đầu tư cho toàn xã hội.

Các biện pháp thiết thực khác để gỡ rối cho ngành môi giới bất động sản

Ngoài ra, để đồng hành, hỗ trợ các sàn giao dịch, nhà môi giới bất động sản. VARS cũng có thêm một số kiến nghị và cam kết như sau.

  • Các chủ dự án hỗ trợ, tạo điều kiện, không phạt hợp đồng. Nếu các Sàn không thực hiện đúng cam kết tiến độ bán hàng do thực hiện giãn cách xã hội.
  • Các chủ dự án không nợ phí môi giới của các Sàn giao dịch. Sớm thanh toán hoặc ít nhất là thanh toán 1 phần. Để các sàn giao dịch có nguồn kinh phí duy trì hoạt động.
  • Các đơn vị, cá nhân cho thuê mặt bằng. Hãy vì tinh thần tương thân tương ái, đồng cảm với những khó khăn của đối tác. Hỗ trợ thiết thực bằng việc hỗ trợ một phần tiền nhà. Hoặc giãn nộp tiền thuê cho các đơn vị trong thời gian phải thực hiện giãn cách xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *