Người lao động ảnh hưởng Covid-19 được hỗ trợ BHXH

Người lao động ảnh hưởng Covid-19 được hỗ trợ BHXH

Danh sách 795.160 người lao động trên 29.300 đơn vị hưởng các chính sách hỗ trợ được Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã xác nhận vào đầu tháng 9 mới đây. Bao gồm hơn 600.000 người tạm hoãn hợp đồng lao động, hàng trăm nghìn người phải thất nghiệp. Tất cả những cá nhân thuộc diện trên sẽ được bảo hiểm xã hội hỗ trợ 1 triệu đồng một người, sẽ được giải ngân nhanh chóng để cải thiện cuộc sống do ảnh hưởng của Covid-19. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về bảo hiểm xã hội tại ewrinfo.

Người lao động có bảo hiểm xã hội đã được nhận những sự hỗ trợ

Người lao động có bảo hiểm xã hội đã được nhận những sự hỗ trợ
Hỗ trợ BHXH do covid-19

Trong danh sách trên 795.160 người lao động của trên 29.300 đơn vị. Được hưởng các chính sách hỗ trợ tính đến đầu tháng 9 này. Gồm 613.170 người tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương; gần 80.160 người ngừng việc để nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Trên 45.800 lao động bị ngừng việc do dịch COVID-19 được vay vốn trả lương ngừng việc; trên 35.500 lao động được đề nghị vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất.

Ở các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch. Dịch vụ lưu trú và đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Cũng có gần 19.500 lao động được đề nghị vay vốn, trả lương, chuẩn bị quay trở lại hoạt động.

Khó có thể tính toán hết số người lao động phải ngừng việc, mất việc trong dịch COVID-19. Nhưng trong số này những người lao động có bảo hiểm xã hội. Đã được nhận những sự hỗ trợ như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp ngừng việc. Cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương để phục hồi sản xuất; hỗ trợ nâng cao tay nghề để chuyển đổi công việc…

Tọa đàm về chính sách BHXH

Để người lao động hiểu rõ thêm về chính sách bảo hiểm thất nghiệp khi bị mất việc làm, nhất là trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến “Chính sách bảo hiểm thất nghiệp – điểm tựa cho người lao động”, từ 9h-11h với sự tham gia của các khách mời:

– Ông Đào Duy Hiện – phó trưởng ban thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

– Bà Nguyễn Thị Hồng Nga – phó trưởng phòng chế độ bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội TP.HCM.

Đối tượng hỗ trợ

Đối tượng hỗ trợ
Người lao động hưởng gói trợ cấp
  • Người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên hoặc chi đầu tư và chi thường xuyên, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp (sau đây gọi là doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập, cơ sở giáo dục) bị tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19
  • Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động, từ 15 ngày liên tục trở lên, tính từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021 và thời điểm bắt đầu tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021
  • Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *