Nhận định kiểm định kháng cự ngắn hạn 1.354 điểm vào ngày 10/9

VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục và kiểm định kháng cự ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9/2021, VN-Index tăng từ 10,37 điểm (+0,78%) lên đến 1.343,98 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 292 mã tăng, 139 mã giảm giá, 40 mã tham chiếu. HNX-Index tăng từ 3,16 điểm (+0,91%) lên đến 350,44 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 170 mã tăng, 74 mã giảm, 55 mã tham chiếu. Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn trong phiên ngày 9/9 suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn so mức trung bình 20 phiên với khối lượng khối lệnh 701 triệu cổ phiếu. Bài viết sau đây ewrinfo.com sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn về nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/9 kiểm định kháng cự ngắn hạn 1.354 điểm.

Nhận định của các công ty chứng khoán

Thị trường chứng khoán trong nước bật tăng trở lại sau hai phiên giảm liên tiếp
Thị trường chứng khoán trong nước bật tăng trở lại sau hai phiên giảm liên tiếp

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục và kiểm định kháng cự ngắn hạn 1.354 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường chứng khoán trong nước bật tăng trở lại sau hai phiên giảm liên tiếp, các cổ phiếu nhạy cảm với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội có mức tăng mạnh như bán lẻ, bất động sản, hàng không, dịch vụ du lịch,…

Điều còn thiếu là thanh khoản thị trường chưa đồng thuận với mức tăng về điểm số. Thanh khoản thị trường đang trong xu hướng giảm kể từ đầu tuần, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này chỉ còn 17.956 tỷ đồng so với mức bình quân 23.542 tỷ đồng ở ba phiên trước.

Duy trì trạng thái đi ngang tích lũy

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, VN-Index tăng 10,37 điểm (+0,78%) lên 1.343,98 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 292 mã tăng, 40 mã tham chiếu, 139 mã giảm giá. HNX-Index tăng 3,16 điểm (+0,91%) lên 350,44 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 170 mã tăng, 55 mã tham chiếu, 74 mã giảm. Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn trong phiên 9/9 suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khối lệnh 701 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 20.130 tỷ đồng.

Đà tăng của thị trường được hỗ trợ bởi nhóm ngân hàng. Với nhiều cổ phiếu tăng tốt như: ACB (+0,5%), BID (+0,3%), CTG (+0,5%), MBB (+0,4%), VPB (+2,4%), TCB (+0,8%), TPB (+4,4%)… Cùng với nhóm ngân hàng, nhiều cổ phiếu chứng khoán cũng quay trở lại đà tăng. Như AGR (+0,6%), CTS (+0,3%), BVS (+1,2%), PSI (+0,9%), SHS (+0,5%), VDS (+2,5%), VND (+0,8%), FTS (+3,5%)…

Yuanta Việt Nam (FSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có những chuyển biến tích cực hơn
Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có những chuyển biến tích cực hơn

VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục và kiểm định kháng cự ngắn hạn 1.354 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong khi đó dòng tiền vẫn còn thận trọng với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Và nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có những chuyển biến tích cực hơn. Cho thấy độ rộng thị trường sẽ khả quan hơn trong những phiên giao dịch tới. Xu hướng kháng cự ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

Chứng khoán MB

Thị trường bật tăng mạnh mẽ với tín hiệu từ nhóm cổ phiếu nhạy cảm. Với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Trong đó nhóm cổ phiếu penny có sự trở lại mạnh mẽ sau hai phiên chịu áp lực chốt lời.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ khi chưa có sự hỗ trợ từ thanh khoản. Do vậy, kịch bản cơ sở là thị trường tiếp tục tuy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa ở cổ phiếu. Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa. Và thực phẩm, đầu tư công, bán lẻ, bất động sản, …

Chứng khoán BIDV

Sau phiên điều chỉnh hôm trước, thị trường giao dịch giằng co trong phiên sáng. Nhưng đã tăng mạnh vào cuối phiên chiều. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng. Đến từ các ngành bán lẻ, du lịch và giải trí và dầu khí.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm. So với phiên trước cho thấy dấu hiệu tâm lý giao dịch tích cực trở lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ 1.330 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả hai sàn HOSE và sàn HNX. Việc hồi phục tại ngưỡng 1.330 điểm đang ủng hộ xu hướng hồi phục trở lại ngưỡng 1.350 điểm.

Chứng khoán VietinBank

VN-Index tăng điểm trở lại cùng với sự hồi phục của một số cổ phiếu vốn hóa lớn và VN30. Tuy vậy, diễn biến dài hơn như T+10 vẫn đang cho thấy VN-Index tiếp tục duy trì kịch bản đi ngang trong vùng điểm 1.327 – 1.355 điểm. Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến tạo đáy của VN-Index tại hai vùng điểm này.

Gia tăng tỷ trọng tích lũy vào nhóm các cổ phiếu là điểm nhấn trong quý 3 và quý 4. Như nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, xây dựng, bán lẻ hàng gia dụng & chuyên dụng, phân đạm, cảng biển. Bên cạnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng. Và chứng khoán với mục tiêu trung hạn VN-Index sẽ quay trở lại ngưỡng điểm 1.385 (kịch bản thận trọng). Và/hoặc tại ngưỡng 1.425 điểm (kịch bản tích cực). Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *