Tập đoàn tài chính SoftBank sẽ phát hành 8 loại trái phiếu

Tập đoàn tài chính SoftBank sẽ phát hành 8 loại trái phiếu

Tập đoàn tài chính SoftBank vừa qua đã cho biết sẽ có kế hoạch cho việc phát hành 8 loại trái phiếu mới. Một nửa sẽ bằng đồng euro nửa còn lại sẽ bằng đồng USD. Sẽ được bán ra nước ngoài trong đợt đầu tiên kể từ năm 2018. Được biết, quỹ Vision Fund được tập đoàn SoftBank ra mắt lần đầu vào năm 2017 có số vốn lên tới 100 tỷ USD. Để hiểu thêm thông tin mới nhất về trái phiếu xin mời đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

SoftBank sẽ phát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư nước ngoài

SoftBank sẽ phát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư nước ngoài
Thời gian phát hành hai loại trái phiếu này dự kiến vào ngày 6/7

SoftBank ngày 30/6 cho biết sẽ phát hành tám loại trái phiếu. Một nửa bằng đồng USD và phần còn lại bằng đồng euro, trong đợt bán trái phiếu ra nước ngoài đầu tiên kể từ năm 2018. Những trái phiếu này sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài ở bên ngoài Nhật Bản và Mỹ. Trái phiếu bằng đồng USD kỳ hạn 5 năm có mức lãi suất 4%/năm. Còn trái phiếu bằng đồng euro kỳ hạn 5 năm. Được áp dụng mức lãi suất 2,875%/năm.

Thời gian phát hành hai loại trái phiếu này dự kiến vào ngày 6/7. SoftBank cho hay số tiền huy động được sẽ được dùng để trả nợ và phục vụ “ Các mục đích chung của công ty, gồm duy trì trạng thái tiền mặt. Để mua lại các trái phiếu chưa thanh toán trong vòng hai năm tới và các khoản đầu tư mới”. Tập đoàn SoftBank đã ra mắt quỹ Vision Fund đầu tiên vào năm 2017, với số vốn gần 100 tỷ USD. Vision Fund 2 gần đây đã tăng gấp đôi số tiền phân bổ. Lên 40 tỷ USD khi đẩy mạnh đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Tập trung vào việc tăng gấp đôi số lượng công ty khởi nghiệp

Masayoshi Son, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SoftBank Group, cho biết ông đang tập trung vào việc tăng gấp đôi số lượng các công ty khởi nghiệp được Vision Fund hỗ trợ lên khoảng 500 công ty. Đây sẽ là khoản nợ nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của gã khổng lồ đầu tư công nghệ Nhật Bản. 8 loại trái phiếu sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư và tổ chức bên ngoài Nhật Bản và Mỹ. Trái phiếu bằng đồng USD kỳ hạn 5 năm có mức lãi suất 4% một năm.

Trong khi đó, trái phiếu bằng đồng Euro kỳ hạn tương tự được áp mức lãi suất thấp hơn đáng kể, 2,875% một năm. Kế hoạch của SoftBank được đưa ra trong bối cảnh tập đoàn này đang “thắt lưng buộc bụng” khi quỹ đầu tư Vision Fund 100 tỷ USD ghi nhận hai quý liên tiếp thua lỗ sau những khoản đầu tư thất bại vào lĩnh vực công nghệ, cộng với việc nền kinh tế toàn cầu đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

SoftBank sẽ tăng cường rót vốn vào các startup kỳ lần tiềm năng

SoftBank sẽ tăng cường rót vốn vào các startup kỳ lần tiềm năng
Giám đốc tài chính Yoshimitsu Goto đánh giá nhu cầu của nhà đầu tư rất lớn

Theo SoftBank, số tiền huy động được sẽ dùng để trả nợ và phục vụ các mục đích chung của công ty. Gồm duy trì trạng thái tiền mặt để mua lại các trái phiếu chưa thanh toán. Trong vòng hai năm tới và các khoản đầu tư mới. Khả năng cao, SoftBank sẽ tăng cường rót vốn vào các startup kỳ lần tiềm năng; giống như những gì họ đang làm. Tập đoàn SoftBank đã ra mắt quỹ Vision Fund đầu tiên vào năm 2017. Với số vốn gần 100 tỷ USD. Vision Fund 2 ra đời không lâu sau đó cũng tăng gấp đôi số tiền phân bổ lên 40 tỷ USD. Khi đẩy mạnh đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Masayoshi Son, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SoftBank Group. Cho biết ông đang tập trung vào việc tăng gấp đôi số lượng. Các công ty khởi nghiệp được Vision Fund hỗ trợ lên khoảng 500 công ty. Con số khổng lồ, nhiều hơn lượng startup giá trị trên 100 triệu USD của một số khu vực. Hiện 100% vốn của Vision Fund 2 do SoftBank cung cấp. Với việc bán trái phiếu, SoftBank đặt mục tiêu huy động tiền mặt cho các khoản đầu tư bổ sung. Giám đốc tài chính Yoshimitsu Goto đánh giá nhu cầu của nhà đầu tư rất lớn. Cao gấp đôi số lượng trái phiếu Tập đoàn này phát hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *