Cổ phiếu DXS được giữ nguyên khuyến nghị mua

Cổ phiếu DXS được giữ nguyên khuyến nghị mua

Tập đoàn Đất Xanh trước đây là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh được thành lập từ năm 2003. Tập đoàn này chuyên hoạt động về mảng bất động sản, mạng lại cho khách hàn những sản phẩm rất chất lượng. Sau 20 năm hình thành và phát triển, tập đoàn này đã xây dựng hàng trăm ngàn công trình trên khắp cả nước, góp phần thay đổi diện mạo đô thị Việt Nam. Cổ phiếu DXS của công ty hiện đang được đánh giá cao. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Cổ phiếu DXS được giữ nguyên khuyến nghị mua’.

Giới thiệu tập đoàn Đất Xanh

Được thành lập từ năm 2003 bởi ông Lương Trí Thìn. Với tiền thân là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh. Tập đoàn Đất Xanh đã trở thành một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Mang đến cho khách hàng trên toàn quốc những sản phẩm bất động sản ưu việt.

Giới thiệu tập đoàn Đất Xanh
Giới thiệu tập đoàn Đất Xanh

Sau gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Đất Xanh tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản. Tạo cơ hội nhà ở cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp cả nước. Góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng. Diện mạo đô thị Việt Nam và kiên định nhìn về phía trước. Với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế – bất động sản tư nhân hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Những thành tựu nổi bật đó đến từ các lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp. Và hiệu quả xuyên suốt chuỗi hệ sinh thái bất động sản của Tập đoàn Đất Xanh bao gồm: Phát triển bất động sản; Dịch vụ bất động sản; Xây dựng & vật liệu xây dựng; Công nghệ; Đầu tư

Giữ khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DXS

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA đối với CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS). Dù giảm giá mục tiêu thêm 7% còn 41.000 đồng/CP. Chủ yếu do chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo LNST sau lợi ích CĐTS thêm 15%. Đối với năm 2021 và thêm 2% đối với giai đoạn 2022-2025.

Giữ khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DXS
Giữ khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DXS

Chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2021 còn 1,1 nghìn tỷ đồng (+30% YoY). Do làn sóng dịch COVID-19 thứ tư kéo dài khiến các đợt mở bán tạm thời bị trì hoãn. Và nhu cầu bất động sản đầu tư tại khu vực lân cận TP.HCM giảm. Trong khi đó, chúng tôi kỳ vọng thị trường miền Bắc sẽ hoạt động ổn định. Khi khu vực lân cận Hà Nội bắt đầu phục hồi sau khi áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội vào tháng 5/2021. Do đó, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng DXS sẽ tăng tốc ghi nhận lợi nhuận trong nửa cuối năm 2021 với lượng backlog công ty đã ký kết hiện tại.

Dự báo tốc độ tăng trưởng kép

Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS đạt 20% trong giai đoạn 2020-2023. Chủ yếu được thúc đẩy bởi mức tăng trưởng dự kiến của mảng dịch vụ môi giới sơ cấp. Và việc mở rộng mạng lưới môi giới của DXS sang các thị trường mới. Cổ phiếu DXS đang giao dịch tại P/E năm 2021/2022 là 9,0/6,8 lần (dựa theo dự báo của chúng tôi). Thấp hơn P/E trượt trung bình 1 năm của các công ty cùng ngành trong khu vực là 13,0 lần.

Có vẻ hấp dẫn do lợi thế cạnh tranh trong nước mạnh mẽ của DXS. Và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 3 năm tiếp theo. Rủi ro đối với quan điểm tích cực của chúng tôi: Hạn chế kéo dài đối với hoạt động bán lẻ do dịch COVID-19 tái bùng phát tại Việt Nam; rủi ro pha loãng từ cấu trúc mạng lưới môi giới phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *