Cổ phiếu FRT – Giá cổ phiếu tăng quá cao trong thời gian gần đây

Cổ phiếu FRT – Giá cổ phiếu tăng quá cao

Công ty cổ phần FPT thành lập năm 2012, với mã cổ phiếu FRT. Hiện đang vận hành 2 hệ thống bán lẻ song song là F-Studio by FPT và FPTShop. Với số lượng 500 cửa hàng có mặt khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Công ty này đang nổ lực xây dựng và vận hành khả năng phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và bền vững. Hiện tại mã cổ phiếu của công ty đang chuyển từ khuyến nghị Phù Hợp Thị Trường xuống Kém Khả Quan cho dù giá cổ phiếu công ty này tăng tới 65% trong 3 tháng qua. Hiện có nhiều đánh giá rằng cổ phiếu công ty này đang tăng cao quá mức. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Cổ phiếu FRT – Giá cổ phiếu tăng quá cao‘.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật số FPT

Công ty Cổ phần Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) được thành lập năm 2012 tại Việt Nam. Hiện là công ty liên kết của Tập đoàn FPT. Đang vận hành 2 chuỗi bán lẻ: FPTShop và F-Studio by FPT với khoảng 500 cửa hàng phủ khắp 63 tỉnh thành (tính đến tháng 4 2018)

  • Chuỗi FPT Shop: là chuỗi bán lẻ bán các sản phẩm kỹ thuật số, bao gồm: điện thoại di động, máy tính bảng; máy tính xách tay; phụ kiện và dịch vụ. FPT Shop là chuỗi bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001: 2000 về quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. FPT Shop cũng là chuỗi bán lẻ hàng công nghệ lớn thứ 2 tại thị trường Việt Nam
Công ty Cổ phần Kỹ thuật số FPT
Công ty Cổ phần Kỹ thuật số FPT
  • Chuỗi Studio by FPT: là chuỗi bán lẻ được Apple ủy quyền tại Việt Nam với đủ các hạng. FPT Retail là chuỗi bán lẻ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam triển khai tất cả các mô hình cửa hàng: Class 1 – APR (Apple Premium Reseller); Class 2 – AAR (Apple Authorised Reseller) và iCorner. Mang đến cho khách hàng những không gian tuyệt vời để trải nghiệm sự độc đáo và tinh tế sản phẩm công nghệ của Apple. Với chất lượng dịch vụ bán hàng cao nhất và thân thiện nhất

Trong nhiều năm qua, với sự nỗ lực không ngừng và trung thành. Với chủ trương “Tận tụy phục vụ khách hàng”, FPT Retail coi việc xác định xây dựng và vận hành phong cách phục vụ tốt nhất cho khách hàng là mục tiêu phát triển bền vững; hoàn thiện hình ảnh thân thiện với khách hàng. Nhằm phục vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu

Điều chỉnh khuyến nghị thành kém khả quan

Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị từ PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG xuống KÉM KHẢ QUAN. Dành cho CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (Cổ phiếu FRT) mặc dù đã tăng giá mục tiêu thêm 46%. Do giá cổ phiếu của FRT đã tăng 65% trong 3 tháng qua.

Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi là do cắt giảm 5 điểm %. Trong tỷ lệ chiết khấu DCF của chúng tôi cho chuỗi nhà thuốc Long Châu. Xuống 15% vì xu hướng tích cực trong diễn biến doanh số/cửa hàng. Khiến kế hoạch khả năng sinh lời rõ ràng hơn (hiện chúng tôi kỳ vọng chuỗi Long Châu sẽ có lãi vào cuối năm 2022. So với cuối năm 2023 như trước đây)

Giá cổ phiếu FRT tăng cao quá mức

Tăng P/E mục tiêu năm 2022 dự kiến của chúng tôi. Cho mảng kinh doanh điện thoại di động (ĐTDĐ) từ 5,6 lần lên 7,4 lần – tương ứng mức chiết khấu khoảng 25%. So với P/E mục tiêu tương ứng hiện tại của chúng tôi là khoảng 10 lần. Đối với mảng kinh doanh điện thoại và điện máy của MWG – điều mà chúng tôi cho là hợp lý. Để phản ánh quy mô nhỏ hơn của FRT. Triển vọng tăng trưởng thấp hơn và khả năng triển khai kinh doanh kém hơn so với MWG.

Giá cổ phiếu FRT tăng cao quá mức
Giá cổ phiếu FRT tăng cao quá mức

Trong khi đó, chúng tôi cắt giảm 5% dự báo tổng LNST giai đoạn 2021-2023. Chủ yếu do tác động kinh tế tiêu cực của tình hình dịch COVID-19 hiện tại. Đối với mảng kinh doanh ĐTDĐ. Điều này được bù đắp một phần nhờ doanh thu/cửa hàng. Và xu hướng chi phi HĐKD (opex) tốt hơn kỳ vọng của Long Châu. Yếu tố hỗ trợ: Việc triển khai cửa hàng Long Châu và khả năng sinh lời vượt kỳ vọng; các kế hoạch tăng trưởng hiệu quả (như bổ sung các danh mục sản phẩm mới) cho các cửa hàng ĐTDĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *