Cổ phiếu QNS – Lợi nhuận tăng không có gì bất ngờ

Cổ phiếu QNS – Lợi nhuận tăng từ mảng đường

Công ty Đường Quảng Ngãi chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán từ năm 2016. Công ty hoạt động kinh doanh các lĩnh vực bao gồm chế biến đường, sữa đậu nành, bánh kẹo, bia, sữa, mật, nước khoáng, bao bì…Hiện nay mã chứng khoán của công ty được điều chỉnh từ khả quan còn phù hợp với thị trường. Trước đó cổ phiếu công ty này đã chứng kiến mức tăng 30% trong vòng 3 tháng. Hiện tại dịch bệnh Covid tác động lên mảng kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành, lợi nhuận của công ty phụ thuộc vào sản phẩm đường. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Cổ phiếu QNS – Lợi nhuận tăng từ mảng đường‘.

Giới thiệu về Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi

Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi có địa chỉ: 02 Nguyễn Chí Thanh – Tp. Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 20/12/2016, cổ phiếu QNS của Công ty chính thức giao dịch tại sàn GDCK UPCOM. Với các lĩnh vực kinh doanh bao gồm: Công nghiệp chế biến đường, mật, thực phẩm, đồ uống, bao bì. Khai thác, sản xuất chế biến và kinh doanh nước khoáng.

Giới thiệu về Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi
Giới thiệu về Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi

Kinh doanh thương mại, dịch vụ tổng hợp và hoạt động xuất nhập khẩu. Xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng. Xây dựng, sửa chữa và lắp đặt máy móc thiết bị, gia công chế tạo các sản phẩm cơ khí phục vụ các ngành sản xuất và dân dụng. Sản xuất và kinh doanh mía ( mía giống và mía nguyên liệu). Sản phẩm, dịch vụ chính : Đường, Bánh Kẹo, Bia, Nước Khoáng, Sữa, Nha, Cồn, CO2, Mía Giống, …

Cổ phiếu QNS được điều chỉnh thành phù hợp với thị trường

Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị cho CTCP Đường Quảng Ngãi (Cổ phiếu QNS). Từ KHẢ QUAN còn PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG sau khi giá cổ phiếu QNS tăng 30% trong 3 tháng qua. Chúng tôi cho rằng P/E năm 2022 của QNS ở mức 11,0 lần (theo dự báo của chúng tôi). Là hợp lý trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng trung hạn khiêm tốn. Của mảng sữa đậu nành. Và đóng góp lợi nhuận khá lớn (27% trong năm 2021) từ mảng đường vốn thường biến động.

Chúng tôi tăng giá mục tiêu thêm 13% do (1) chúng tôi hạ chiết khấu định giá. Từ 30% còn 20% do mức thuế chống bán phá giá mới của Việt Nam. Đối với đường Thái Lan nhập khẩu đã giúp giảm bớt một số áp lực lên giá đường trong nước – dù chúng tôi cho rằng vẫn còn rủi ro liên quan đến buôn lậu đường từ Thái Lan và (2) định giá P/E của chúng tôi cho mảng sữa đậu nành dựa trên EPS năm 2022. Khi chúng tôi cho rằng mức lợi nhuận thấp bất thường của năm 2021. Không phản ánh xu hướng trung hạn của mảng kinh doanh này.

Doanh số sữa đậu nành giảm – Đường giúp tăng lợi nhuận

Chúng tôi giảm dự báo tổng LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2021-2023 thêm 2%. Do dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến nhu cầu sữa đậu nành. Đối với năm 2021, chúng tôi dự báo giá bán trung bình (ASP) của mảng đường tăng cao sẽ bù đắp cho mức giảm 2 chữ số. Của lợi nhuận từ mảng sữa đậu nành do nhu cầu thấp. Cũng như giá nguyên liệu đầu vào cao hơn như đường và đậu nành.

Doanh số sữa đậu nành giảm – Đường giúp tăng lợi nhuận
Doanh số sữa đậu nành giảm – Đường giúp tăng lợi nhuận

Trong giai đoạn 2022-2023, chúng tôi dự báo xu hướng trên sẽ đảo chiều. Do lợi nhuận từ sữa đậu nành sẽ phục hồi từ mức thấp. Trong khi chúng tôi kỳ vọng giá đường sẽ giảm do nguồn cung dự kiến tăng. Yếu tố hỗ trợ: Các sự kiện doanh nghiệp đem lại. Khả năng nghiên cứu giá cả cho mảng sữa đậu nành của QNS. Chúng tôi tin rằng mảng kinh doanh này có thể được thị trường định giá cao hơn nếu xem xét riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *