Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong tháng 9

Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong tháng 9

Trải qua một thời gian dài sống chung với dịch bệnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát biểu về việc mở cửa nền kinh tế Việt Nam. Một tín hiệu tốt cho nền kinh tế nước nhà, song song cùng với đó, các nhà đầu tư bắt đầu rót tiền vào cổ phiếu của thị trường chứng khoán. Theo dự đoán từ các chuyên gia thì giá cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng nhanh trong tháng 9. Điều này sẽ có lợi hay bất lợi cho các nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán có ảnh hưởng tốt hay xấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường cổ phiếu trong những ngày qua.

Những thay đổi rõ rệt của thị trường chứng khoán

Những thay đổi rõ rệt của thị trường chứng khoán
Những thay đổi rõ rệt của thị trường chứng khoán

Sắc xanh xuất hiện trên bảng điện ngay từ những phút đầu tiên của phiên sáng; giúp VN Index vượt xa mốc 1.300 điểm. Việc VN Index giữ vững trên mốc điểm số này khiến NĐT mạnh dạn mua vào, thay vì đứng bên ngoài chờ tín hiệu rõ ràng của thị trường.

Phía ngược lại; bên bán có dấu hiệu “găm hàng” khi nhận thấy dòng tiền quay trở lại. Đây chính là nguyên nhân khiến cho thanh khoản trong phiên hôm nay không thể bùng nổ trong sự hưng phấn của NĐT.

Thống kê giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán

Thống kê, giá trị giao dịch của HoSE trong phiên hôm nay đạt 21.393 tỷ đồng; tương đương 676,5 triệu CP được chuyển nhượng. Chốt phiên hôm nay; VN Index tăng 14,94 (tương đương tăng 1,14%) lên 1.328,14 điểm. Toàn sàn có 334 mã tăng (37 mã tăng trần); 34 mã đứng giá và 63 mã giảm.

Có thể thấy, lực đẩy của VN-Index đến từ nhóm CP ngân hàng. Sau chuỗi điều chỉnh mạnh, nhóm CP ngân hàng đồng loạt bật tăng trong phiên hôm nay, như LPB; VCB, STB, CTG, EIB, BID, MBB. Nhóm VN30 có 25 mã tăng; 1 mã giữ giá tham chiếu và 4 mã giảm là VIC, SAB, MSN và MWG.

Diễn biến của phiên giao dịch đầu tháng 9

Diễn biến của phiên giao dịch đầu tháng 9
Diễn biến của phiên giao dịch đầu tháng 9

Trong phiên giao dịch đầu tháng 9; sự phân hóa vẫn được duy trì, khi các cổ phiếu lớn thể hiện sự giằng co tạo ra thế cân bằng thì các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ; có câu chuyện hỗ trợ tăng giá, tiếp tục thể hiện được sức mạnh. Hàng loạt các cổ phiếu như DCM, ITA, D2D… đều có mức tăng ấn tượng trong phiên sáng.

Diễn biến này được duy trì trong suốt cả phiên sáng, mặc dù vẫn sôi động và theo hướng tích cực nhưng với việc các cổ phiếu lớn không có đột biến khiến VN-Index khó lòng nới rộng được đà tăng điểm của mình. Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng gần 5 điểm với thanh khoản sụt giảm nhẹ so với sáng ngày hôm qua.

Sau giờ nghỉ trưa, vẫn không có sự đột biến gì mới ở các cổ phiếu chiếm trọng số lớn này, VN-Index tiếp tục giữ vững xu thế và đà tăng điểm. Mặc dù đôi khi áp lực cung có xuất hiện nhưng lực hấp thu cũng rất tốt, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh cho đến cuối phiên và khép lại phiên giao dịch yên bình.

Khối ngoại bất ngờ bán ròng đột biến 629 tỷ đồng; tập trung nhiều ở VHM, MSN, FUEVFVND… và mua gom CTG, GVR, VRE…Áp lực cung tiếp tục duy trì nhưng không đột biến; VN-Index vẫn hấp thụ tốt và thể hiện được sức mạnh; làm giảm thiểu đi các rủi ro trên thị trường. Các cổ phiếu được hưởng lợi thông tin; có “game” vẫn tiếp tục diễn biến tốt; các nhà đầu tư nếu đã tham gia thì hãy cố gắng nắm giữ để có thể gia tăng lợi nhuận tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *