Tích lũy cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt về nhận định ngày 13/9

VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng

Thị trường chứng khoán tuần vừa qua đã giao dịch tích cực với chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp, đã điều chỉnh nhẹ phiên cuối tuần sau khi tiếp cận được đến ngưỡng cản tâm lý 1350 cùng với áp lực bán cuối phiên không nhiều, cũng như điều chỉnh không quá lớn so với các chuỗi tăng giá từ đáy thiết lập các phiên trước. Nhìn chung, chúng tôi đánh giá phiên cuối tuần là cần điều chỉnh cần thiết và tích cực cho thị trường tuần tiếp theo. Nhận định chứng khoán ngày 13 tháng 9: Tích lũy cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt.

Tiếp tục duy trì vị thế

VN-Index có một tuần vận động giằng co giữa lực mua và lực bán
VN-Index có một tuần vận động giằng co giữa lực mua và lực bán

VN-Index có một tuần vận động giằng co giữa lực mua và lực bán trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với tuần trước khi thị trường không có them thông tin tích cực mới. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh tập trung vào những mã cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo nhận định, thị trường hiện vẫn trong trạng thái giằng co và rung lắc. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức cân bằng và tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được dòng tiền mạnh.

CTCK KB Việt Nam

Trong phiên cuối tuần, VN-Index tạo gap tăng điểm đầu phiên nhưng sớm quay lại trạng thái giằng co với đà tăng có phần suy yếu về cuối phiên. Vùng kháng cự quanh 1.360, tương ứng với cạnh trên của mẫu hình tam giác đi ngang đang khiến áp lực cung gia tăng và gây sức ép cho chỉ số, đặc biệt ở các vùng giá xanh trong phiên.

Mặc dù vậy, cơ hội thử thách lên vùng cản này vẫn đang được duy trì chừng nào tín hiệu phân phối mạnh chưa xuất hiện. Nhà đầu tư cân nhắc tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, có thể chốt lời một phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

CTCK Vietcombank

Chỉ số đang tiệm cận vùng điểm số 1.350 điểm và dòng tiền trên thị trường vẫn tương đối dồi dào. Tuy nhiên nhà đầu tư không thực sự hưng phấn. Và nhìn chung không mua đuổi giá trong tuần qua. Mặt khác, dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên nhưng đà giảm không kéo dài lâu. Và chỉ số nhanh chóng hồi phục ngay sau đó. Cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang dần trở lại thị trường.

VCBS cho rằng bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ là nguyên nhân chính tạo ra diễn biến giao dịch như hiện tại. Và do đó nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến một vài tuần tích lũy nữa. Trước khi đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2021.

Vì vậy, VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng. Ghi nhận kết quả kinh doanh tốt trong quý 3 và quý 4 năm nay. Hoặc quan sát thêm để chờ đợi mặt bẳng giá mới được thiết lập ổn định rồi mới tìm kiếm cơ hội giải ngân mới trong giai đoạn tiếp theo.

CTCK Tân Việt – TVSI

VN-Index tạo cây nến giảm giá Bearish Enguffling với thân nến ngắn. Đi kèm với việc giá đóng cửa gần thấp nhất phiên 10/09 cho thấy đà tăng mạnh của thị trường vẫn đang khó khăn. Theo khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn tạo cây nến Bullish Enguffling và tăng điểm so với tuần trước đó. Cho thấy nhịp test lại hỗ trợ MA (20) tuần của chỉ số đã thành công. Thị trường vẫn đang tăng giá với thanh khoản suy giảm. Một phần do nhóm ngành ngân hàng vẫn chưa thể hồi phục nhưng đà tăng của thị trường là vẫn còn.

Trong ngắn hạn, VN-Index đang dao động đi ngang vùng biên độ hẹp 1.330-1.350 điểm. Và đã 3 tuần chưa hoàn toàn bứt phá vùng giá trị này. Trong tuần 13-17/09, TVSI kỳ vọng thị trường có thể sớm vượt qua mốc kháng cự trên. Và tiến tới vùng kháng cự xa hơn quanh 1.375-1.390 điểm. TVSI đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1.330-1.350 điểm..

VN-Index sẽ có cơ hội

VN30 chưa thể chinh phục thành công kháng cự MA20 ngày tại 1.452 điểm
VN30 chưa thể chinh phục thành công kháng cự MA20 ngày tại 1.452 điểm

CTCK Viet Capital

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, sự suy yếu về phía cuối ngày của các chỉ số. Đặc biệt là VN30 chưa thể chinh phục thành công kháng cự MA20 ngày tại 1.452 điểm có thể khiến thị trường sẽ có sự điều chỉnh giảm. Ít nhất là trong phiên sáng. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lực cầu ở vùng giá thấp. Quanh hỗ trợ MA5 ngày, thậm chí là MA20 ngày tại vùng 1.337-1.342 điểm.

Áp lực bán không mạnh và được hấp thụ tốt bởi lực mua từ hỗ trợ. VN-Index sẽ có cơ hội đảo chiều và tăng ở những phiên sau đó hướng lên vùng cản 1.355 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.337 điểm. Chỉ số sàn HOSE có thể sẽ cần kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh của cặp MA50, MA100 ngày tại vùng 1.320-1.322 điểm.

CTCK Mirae Asset

Trước khi chùn bước tại ngưỡng 1.350 điểm. Mirae Asset nhận thấy VN-Index đang có đà tăng rất tốt cùng với sự hỗ trợ của thanh khoản. Tuy nhiên sau đó diễn biến tích cực này đã yếu đi khá nhiều khi thanh khoản khớp lệnh của HOSE. Giảm từ mức trên 25 nghìn tỷ đồng về mức 17-18 nghìn tỷ (giảm gần 30%). Xu hướng ngắn hạn vẫn lạc quan nhưng với sự sụt giảm của thanh khoản. Mirae Asset đánh giá khả năng chỉ số sẽ có nhịp tích lũy trong tuần 13-17/09.

Tận dụng các phiên rung lắc

Đối với sàn HNX, HNX-Index lại có phiên giảm nhẹ
Đối với sàn HNX, HNX-Index lại có phiên giảm nhẹ

CTCK Phú Hưng

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn thận trọng. Không những vậy, chỉ số vận động với nến thân hẹp cùng với các đường MA 20, 50 có xu hướng phẳng. Cho thấy chỉ số vẫn chưa thoát khỏi trạng thái Sideway trong biên độ hẹp quanh vùng 1.320 -1.350 điểm (MA20 – MA100). Thêm vào đó, đường ADX nằm ở vùng 13, cùng với hai đường DI liên tục cho tín hiệu giao cắt nhau. Cho thấy xu hướng hiện tại đang chưa rõ ràng và khá giằng co. Do đó, chỉ số có thể tiếp diễn trạng thái rung lắc trong những phiên tới trước khi thể hiện rõ ràng hơn về hướng đi.

Đối với sàn HNX, HNX-Index lại có phiên giảm nhẹ. Chỉ số liên tiếp tạo nến thân hẹp trên vùng đỉnh cũ. Cùng với RSI ở vùng quá mua 71, cho thấy đà tăng có phần chững lại. Không ngoại trừ khả năng, chỉ số cần một nhịp điều chỉnh rung lắc trong những phiên tới. Nhằm củng cố lại xu hướng tăng hiện tại. Với vùng hỗ trợ gần quanh 341 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường vẫn trong trạng thái giằng co và rung lắc. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức cân bằng. Và tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được dòng tiền mạnh.

Chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang tích lũy

Thị trường hôm 10/09 ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co. Trong bối cảnh thanh khoản duy trì ở mức thấp. Điều này cho thấy thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang tích lũy trong ngắn hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.340-1.345 điểm. Và lực bán tại kháng cự 1.350-1.355 điểm. Trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index nhìn chung vẫn đang duy trì dư địa tăng giá. Tuy vậy, khung diễn biến giao dịch dài hơn như T+20 vẫn đang cho thấy. VN-Index tiếp tục duy trì kịch bản đi ngang trong vùng điểm 1.327 – 1.355 điểm. Trong các phiên sắp tới, VN-Index được kỳ vọng sẽ ổn định. Tại vùng hỗ trợ trung hạn 1.327 điểm của đường EMA 50 ngày. Hoặc tại vùng 1.300 điểm của đường EMA 100 ngày.

Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị quan sát diễn biến tạo đáy của VN-Index tại hai vùng điểm này. Gia tăng tỷ trọng tích lũy vào nhóm các cổ phiếu là điểm nhấn trong quý III và quý IV. Như nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, xây dựng, bán lẻ hàng gia dụng & chuyên dụng, phân đạm, cảng biển. Bên cạnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng. Và chứng khoán với mục tiêu trung hạn. Kỳ vọng VN-Index sẽ quay trở lại ngưỡng điểm 1.385 (kịch bản thận trọng). Và/hoặc tại ngưỡng 1.425 điểm (kịch bản tích cực).

Ưu tiên khuyến nghị cổ phiếu dòng bất động sản

Với các lý do:

  • Cổ phiếu bất động sản đã tích lũy khá lâu. Và là một trong những dòng hồi phục nhanh & mạnh nhất trong các phiên vừa qua cùng với các cổ phiếu dòng cảng biển, phân bón…
  • HoREA đề nghị giảm 2%/năm lãi suất cho vay bất động sản cho doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, khách hàng vay mua nhà. Sẽ tác động rất tích cực tới doanh nghiệp về giảm chi phí tài chính. Giúp tăng lợi nhuận cho ngành này vì đặc thù tỷ lệ vay nợ/ vốn chủ sở hữu khá cao của ngành bất động sản. Thêm nữa, giúp dòng tiền ngành này được khơi thông khi hỗ trợ giảm lãi suất cho nhà đầu tư, người mua bất động sản. Và đặc biệt, các ngân hàng thương mại được đề nghị xem xét không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản vay đến hạn. Đây là thông tin rất tốt hỗ trợ ngành bất động sản sắp tới.
  • Sự kỳ vọng hồi phục nền kinh tế sau dịch bệnh Covid. Cũng như làn sóng chuyển dịch đầu tư FDI vào các khu công nghiệp từ các nước lớn như Nhật, Hàn Quốc, Mỹ… vẫn đang diễn ra gần đây
  • Các cổ phiếu dòng bất động sản chúng tôi ưu tiên khuyến nghị như: VHM, KDH, NLG, HDG, DIG, NDN, CKG, SCR, GVR, SZC…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *