Top 6 kỹ năng cơ bản để trở thành nhà đầu tư thành công

Top 6 kỹ năng cơ bản để trở thành nhà đầu tư thành công

Bất kỳ một nhà đầu tư nào khi mới tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán đều có thể gặp phải nhiều rủi ro, không ít thì nhiều. Bởi thị trường này đem lại lợi nhuận co thì đi đôi với rủi ro cũng vậy. Điều quan trọng là các nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể thành công bước chân cuộc chiến này. Vậy, để có thể trở thành nhà đầu tư thành công, chúng ta cần học những kỹ năng nào? Hãy cùng ewrinfo.com khám phá ngay bên dưới bài bài viết nhé!

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn

Lời khuyên của Warren Buffett nghe có vẻ sáo rỗng. Nhưng không ai trong số chúng ta từng đánh giá đúng giá trị của giao tiếp. Theo một khảo sát của Học viện công nghệ Carnegie, 15% thành công trên lĩnh vực tài chính được quyết định bởi kiến thức, kinh nghiệm. Vậy 85% còn lại nằm ở kỹ năng thương thuyết cũng như khả năng dẫn dắt trong mỗi cuộc hội thoại. Vậy nên, yếu tố đầu tiên của một nhà đầu tư thành công đó là phải có kỹ năng giao tiếp và đàm phán.

Kết hợp phân tích cơ bản với phân tích kỹ thuật

Kết hợp phân tích cơ bản với phân tích kỹ thuật
Kết hợp phân tích cơ bản với phân tích kỹ thuật

Trong thị trường tài chính, phân tích cơ bản và kỹ thuật là hai kỹ thuật đầu tư được sử dụng thường xuyên nhất trong đầu tư. Việc sử dụng nhuần nhuyễn hai kỹ năng phân tích này sẽ giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong mỗi phiên giao dịch của mình. Bên cạnh đó, bạn nên dùng tài khoản giao dịch demo để thực hành kĩ năng đầu tư; luyện tập sự phán đoán; phản xạ nhạy bén và đưa các chiến thuật chuẩn xác trước khi giao dịch thực sự.

Tập giao dịch cẩn thận – Kỹ năng cơ bản cho nhà đầu tư

Bạn muốn trở thành một nhà giao dịch trong ngày, hàng tuần hay giao dịch hàng tháng? Đương nhiên bạn luôn linh hoạt trong kế hoạch của mình. Nhưng để thành công, tốt nhất bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về phong cách giao dịch tài chính mà bạn thích TRƯỚC KHI bạn bắt đầu.

Giao dịch chứng khoán trực tuyến dài hạn không đòi hỏi nhiều sự chú ý; và theo dõi biến động thị trường. Theo quy định, khung thời gian càng ngắn thì giao dịch càng dữ dội. Vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn phong cách đầu tư phù hợp nhất.

Cần có sự đa dạng hóa về danh mục đầu tư

Nhiều lời khuyên cho các nhà đầu tư là không nên bỏ hết trứng vào một giỏ. Đây chính là phong cách đầu tư đa dạng hóa danh mục. Và cũng là câu thần chú của “Warren Buffett. Nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều kênh; loại hình đầu tư khác nhau để giảm rủi ro phi hệ thống đối với từng ngành.

Ví dụ nhà đầu tư có thể tham gia mua cổ phiếu của các ngành bất động sản, bán lẻ, dầu khí. Nếu giá dầu giảm, nhà đầu tư vẫn có thể bù rủi ro từ hai khoản đầu tư vào bất động sản và bán lẻ.

Học cách kiểm soát những rủi ro khi đầu tư

Học cách kiểm soát những rủi ro khi đầu tư
Học cách kiểm soát những rủi ro khi đầu tư

Đầu tư luôn gồm 2 mặt là lợi nhuận và rủi ro. Nếu muốn trở thành nhà đầu tư thành công thì trước hết phải quản trị được rủi ro. Giảm thiểu thiệt hại cho tài khoản giao dịch của họ trước khi họ học cách giành chiến thắng một cách nhất quán.

Mặc dù có vẻ không hào nhoáng, quản lý rủi ro là điều cần thiết để giao dịch chứng khoán trực tuyến thành công. Cách duy nhất để nhận phần thưởng là kiểm soát rủi ro tốt.

Hãy vững tâm và luôn kiên định, đặc biệt trong những giai đoạn khó khăn

Đầu tư giá trị và đầu tư dài hạn là hai nguyên tắc đầu tư không thể tách rời. Và luôn được các nhà đầu tư chứng khoán lỗi lạc như Warren Buffett vận dụng triệt để trong quá trình phân tích và đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư huyền thoại này đã khuyên các Trader khác rằng một khi đã mua một cổ phiếu. Hãy nắm giữ nó bất kể điều gì. Thậm chí có lúc nền kinh tế suy thoái, đang ở thời kỳ khó khăn tột độ; nhưng sau đó, nền kinh tế phục hồi, và bạn sẽ có được khoản lợi nhuận vô cùng lớn.

Chỉ cần sở hữu 6 kỹ năng cơ bản cùng khả năng tư duy đầu tư tốt. Thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ nhận được nguồn lợi nhuận bất ngờ.Giảm thiểu tối đa rủi ro trong các dự án đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *