Lĩnh vực tiền điện tử bị “khước từ” tại ngân hàng lớn của Australia

Tiền điện tử

Hai ngân hàng lớn của Úc đã bác bỏ những chỉ trích về việc từ chối hợp tác với các nhà cung cấp tiền mã hóa để cản trở cạnh tranh thị trường. Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB / NAB.AX) và Ngân hàng Westpac (WBC.AX) đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ, cho rằng quyết định của họ cản trở sự cạnh tranh và tăng trưởng của ngành. Nhiều tổ chức tài chính của Úc có cùng quan điểm chống lại lĩnh vực tiền điện tử và không tham gia lĩnh vực này. Gần đây, một nhà giao dịch Bitcoin ở Úc đã nhận được sự từ chối từ hơn 90 ngân hàng trên khắp cả nước. Hành vi “cấm vận” ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng hiện đang diễn ra phổ biến ở quốc gia này.

Ngân hàng NAB và Westpac từ chối hợp tác với các nhà cung cấp tiền điện tử

Ngân hàng NAB và Westpac từ chối hợp tác với các nhà cung cấp tiền điện tử
Ngân hàng NAB và Westpac từ chối hợp tác với các nhà cung cấp tiền điện tử

Hai trong số các ngân hàng lớn nhất Australia là Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) và ngân hàng Westpac; ngày 9/9 đã bác bỏ những chỉ trích cho rằng họ đang gây trở ngại cho sự cạnh tranh trên thị trường; khi từ chối hợp tác với các nhà cung cấp tiền điện tử.

Nhiều tổ chức tài chính hàng đầu của Australia đã không tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử; dù cho lĩnh vực này đã tăng trưởng rất mạnh trong năm qua vì có rủi ro cao.

Sàn giao dịch chứng khoán ASX Ltd cũng có động thái tương tự; khi không cho phép các công ty niêm yết liên quan đến tiền điện tử; buộc một số công ty phải tìm cách niêm yết công khai ở thị trường nước ngoài; trong đó có cả sàn Nasdaq.

Phát biểu tại phiên điều trần thường kỳ của Quốc hội; Giám đốc điều hành NAB Ross McEwan cho hay đây là một trong những vấn đề mới nổi; do đó ngân hàng đang xem xét các giải pháp liên quan đến tiền điện tử.

Ông McEwan cho hay NAB không có chính sách; cũng như dịch vụ dành riêng cho các khách hàng liên quan đến tiền điện tử; và điều này sẽ chỉ xảy ra khi ngân hàng có thể chịu được rủi ro và có lợi.

Australia là quốc gia duy nhất từ chối họ

Australia là quốc gia duy nhất từ chối họ
Các ngân hàng lớn của nước Úc

Ngoài ra, NAB sẽ cùng với Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA); và các cơ quan quản lý xem xét những rủi ro bên trong ngân hàng khi giao dịch với các nhà cung cấp tiền điện tử.

Peter King, giám đốc điều hành của Westpac, ngân hàng lớn thứ hai của Australia; cho biết tính ẩn danh của tiền điện tử khiến nó khó có thể đáp ứng được các yêu cầu chống rửa tiền; và chống tài trợ khủng bố của ngân hàng.

Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước như Bitcoin Babe Pty Ltd; và Aus Merchant Pty Ltd ngày 8/9 cho biết một ủy ban quốc hội đang tìm cách điều chỉnh quy định trong lĩnh vực (tiền điện tử) này; khi mà không có ngân hàng nào trong số bốn ngân hàng lớn chịu hợp tác với họ.

Công ty thanh toán và chuyển tiền kỹ thuật số Nium có trụ sở tại Singapore cùng ngày cho hay; Australia là quốc gia duy nhất từ chối họ, trong số 40 địa điểm công ty này đang hoạt động.

Các sàn giao dịch của Úc không cho niêm yết bất kỳ những thứ liên quan đến tiền điện tử

Tương tự, sàn giao dịch chứng khoán Úc; ASX Ltd vẫn không cho phép niêm yết bất cứ gì liên quan đến tiền điện tử. Do đó, bất kỳ công ty tiền điện tử nào của Úc đều phải niêm yết trên các thị trường đại chúng ở nước ngoài, chẳng hạn như Nasdaq.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Ngân hàng quốc gia Úc (NAB); Ross McEwan cho biết tiền điện tử là một vấn đề mới nổi mà họ đang để mắt đến. Anh ấy cho biết tình trạng mối quan hệ của họ; với tiền điện tử đang được kiểm tra, xem xét nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *