Vẻ đẹp từ nhiên nhiên ban tặng chỉ có ở Cồn cát ấp Mũi

du lịch Mũi Cà Mau

Du lịch sinh thái Cồn cát ấp Mũi Cà Mau là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững cho cư dân địa phương, giúp bảo vệ sinh thái và tài nguyên môi trường, bảo vệ và phát huy những nét văn hóa đặc sắc dân tộc. Để duy trì và phát triển ngành du lịch sau Covid-19, Cà Mau đã ban hành một số chính sách hỗ trợ và làm việc với các công ty du lịch Đất Mũi để xây dựng kế hoạch mở các tuyến du lịch và đón khách. Cùng tham khảo qua vẻ đẹp mà Cồn cát ấp Mũi mang lại cho thiên nhiên Cà Mau như thế nào nhé.

Cồn cát ấp Mũi – vẻ đẹp trong trẻo từ đại dương

Cồn cát ấp Mũi - vẻ đẹp trong trẻo từ đại dương
Cồn cát ấp Mũi – vẻ đẹp trong trẻo từ đại dương

Theo Trưởng ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Tạ Huỳnh Vĩnh Trường; những năm gần đây, khu vực Mũi thường có gió mạnh xuất hiện; cùng với đó là lượng cát khổng lồ được bồi đắp làm cho cả khu vực Mũi Cà Mau cạn dần; và hình thành nên một bãi cát đen, mịn, lẫn với phù sa. Bãi cát nằm cách khu vực Mũi hơn 100m, hướng ra đảo Hòn Khoai, trông rất đẹp.

Cồn cát ấp Mũi là nơi sinh cư của nhiều loài động vật nhỏ như lớp bò sát, gặm nhấm, côn trùng; là vùng đệm an toàn giữa biển, ven bờ, có chức năng sinh thái không gì thay thế được. “Từ khi cồn cát được hình thành, có nhiều người dân bản địa cùng du khách đến tham quan; trải nghiệm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà đại dương đã ưu ái ban tặng cho Ðất Mũi”, ông Trường cho biết thêm.

Tài nguyên thiên nhiên vô giá mà thiên nhiên ban tặng

Là người đã từng đưa khách ra tham quan khu cồn cát; ông Nguyễn Hoàng Hôn (Khu du lịch sinh thái Hoàng Hôn) thông tin: “Những ngày con nước kém, thuỷ triều rút đi; để lại khu vực Mũi một bãi cát rộng mênh mông. Vào dịp lễ, ngày cuối tuần, có rất nhiều người dân ra bãi cát đón bình minh; và nhìn hoàng hôn buông xuống. Mọi người cùng vui đùa cắm trại, tổ chức đá banh; bắt nghêu, cua, ốc móng tay… chế biến và thưởng thức tại chỗ, rất hấp dẫn”.

Cồn cát ven bờ Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau là tài nguyên vô giá; mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc. Ðây cũng là điểm tham quan hấp dẫn; đầy tiềm năng mà các nhà khai thác du lịch Ðất Mũi đang hướng đến.

Mở rộng tuyến xuyên rừng, ven biển

Mở rộng tuyến xuyên rừng, ven biển
Mở rộng tuyến xuyên rừng, ven biển

Hiện nay, để khám phá, khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch Mũi Cà Mau về các tuyến xuyên rừng; tuyến bãi bồi, tuyến ven biển Ðông từ Mũi đến bãi Khai Long…, UBND huyện Ngọc Hiển đã có Tờ trình số 75/TTr-UBND; xin chủ trương mở tuyến xuyên rừng huyện Ngọc Hiển từ Ðền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Viên An) – Cồn Cát – Ðất Mũi có chiều dài 21 km; phương tiện tham quan bằng vỏ máy xe, ca-nô.

Vấn đề này được Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 3747-UBND-KGVX; thống nhất cho huyện Ngọc Hiển phối hợp với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; thực hiện các thủ tục có liên quan việc mở tuyến xuyên rừng để UBND tỉnh xem xét quyết định. Ðây là một tín hiệu tích cực cho những người làm du lịch Mũi Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *