Ý tưởng kiến trúc ngôi nhà trong suốt giữa rừng cây

Từ ý tưởng đài quan sát, ngôi nhà mang đến tầm nhìn cảnh quan xanh không giới hạn, giúp gia chủ quên đi căng thẳng, mệt mỏi. Chủ nhân cũng là một kiến ​​trúc sư và muốn có một nơi tránh xa cuộc sống bận rộn, ồn ào vào mỗi cuối tuần nên đã xây dựng một ngôi nhà nghỉ dưỡng trên khu đất rộng 200m2 trong một khu rừng ở phía bắc New York. Biết thêm chi tiết ở ngày bài viết dưới này.

Hãy cùng với chúng tôi ewrinfo.com để cập nhật những tin tức mới nhất về những mẫu kiến trúc nhà đẹp nhé !

Kiến trúc ngôi nhà trong suốt giữa rừng cây vô cùng độc đáo

Bằng niềm đam mê vô tận với cây cối, rừng xanh. Kiến trúc sư Aibek Almasov đã đưa ra ý tưởng thiết kế “Tree in the House” (tạm dịch: Cây trong nhà). Công trình này nhằm giải tỏa sự gò bó; ngột ngạt cuộc sống nơi thị thành trong không gian chật hẹp. Sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế công nghiệp hiện đại hòa quyện; cùng vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ mang lại cảm giác choáng ngợp với. Những người lần đầu được chiêm ngưỡng công trình độc đáo này.

Kiến trúc ngôi nhà trong suốt giữa rừng cây vô cùng độc đáo
Kiến trúc ngôi nhà trong suốt giữa rừng cây vô cùng độc đáo

Toàn bộ tường và trần làm bằng kính trong suốt. Mang lại cho người cảm giác đang đắm chìm trong thiên nhiên. Khi có thể nhìn hấy toàn bộ rừng xanh từ bên trong. Ngược lại, những người ở bên ngoài có thể ngắm nhìn; toàn bộ nội thất sang trọng của công trình.

Công trình được ốp kính toàn bộ để phản chiếu hình ảnh cây cối

Chủ nhà, đồng thời là là kiến trúc sư, muốn tạo ra một không gian để trở về vào mỗi dịp cuối tuần. Sau những ngày làm việc bận rộn, nhiều áp lực. Anh chọn cách xây một ngôi nhà nghỉ dưỡng trên mảnh đất 200 m2; giữa khu rừng ở ngoại ô New York.

Căn nhà được thiết kế giống như hình một dấu cộng. Nó gồm bốn tầng, trong đó ba tầng dưới là các phòng riêng với giường ngủ và phòng tắm.

Nhà gồm 4 tầng, trong đó 3 tầng dưới là các phòng riêng; với giường ngủ và phòng tắm. Tầng 4 rộng nhất, cách mặt đất hơn 9 m là phòng sinh hoạt chung.

Tầng bốn rộng nhất, lơ lửng như một tán cây cách mặt đất hơn 9 mét. Là chỗ sinh hoạt chung. Khu vực này được đỡ bởi các phòng ngủ và một cột chống chữ V, có cửa sổ dài 12 mét cho phép người ở thỏa sức nhìn ra rừng cây, hồ nước.

Cấu trúc trên giúp ngôi nhà không chiếm nhiều đất mà vẫn khai thác được “view” đắt giá. Diện tích phần “đế” nhà chỉ là 40 m2.

Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng cao nhất và khai thác triệt để tầm nhìn ra thiên nhiên

Điểm nhấn khác trong ngôi nhà là cầu thang màu vàng. Nó vừa liên kết không gian, vừa giúp người ở dễ tương tác với nhau. Ví dụ, vào giờ cơm, bố mẹ có thể đứng ở tầng bốn gọi các con bên dưới mà không cần đi xuống.

Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng cao nhất và khai thác triệt để tầm nhìn ra thiên nhiên
Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng cao nhất và khai thác triệt để tầm nhìn ra thiên nhiên

Một góc nhìn nên thơ, lãng mạn từ ngôi nhà trong suốt khi bình minh. Song có lẽ, đây chỉ là công trình để cho vãng khách dừng chân và ngắm cảnh rừng xanh, chứ không hẳn là nơi để ở. Bởi nhìn xuyên suốt không thấy nhà vệ sinh hay nhà tắm cũng như bếp nấu ăn hay phòng ngủ ở đâu.

Màu vàng của cầu thang tăng sức sống cho căn nhà

Toàn bộ căn nhà được ốp kính, phản chiếu hình ảnh cây cối xung quanh và tạo cảm giác như vô hình giữa khu rừng. Phương án này cũng cho phép không gian bên trong nhà luôn đầy ánh sáng, từ đó tiết kiệm năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.