Vinaconex huy động trái phiếu nhằm bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp

Vinaconex huy động trái phiếu nhằm bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp

Thị trường chứng khoán vừa qua đang sôi nổi hơn khi Vinaconex (Tổng CTCP XNK và Xây dựng Việt Nam) đã huy động trái phiếu được hơn 2.500 tỷ. Lô trái phiếu này sẽ được đảm bảo bởi thuộc các tài sản khác của Vinaconex. Được biết, mục đích của lầnh uy động vốn nhằm thực hiện các dự án đầu tư mới tỏng tương lai và tăng quy mô vốn hoạt động. Trước đó, Vinaconex cũng đã huy động thành công trên thị trường. Với tổng giá trị lên tới 2.200 tỷ đồng. Cùng chúng tôi khám phá thêm thông tin trái phiếu ở bài báo dưới đây.

Vinaconex huy động thành công 10 lô trái phiếu trong kỳ hạn từu 30 – 84 tháng

Vinaconex huy động thành công 10 lô trái phiếu trong kỳ hạn từu 30 - 84 tháng
Lô trái phiếu sẽ được đảm bảo bằng cổ phiếu VCG thuộc sở hữu của bên thứ ba

Tổng CTCP XNK và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa huy động 2.500 tỷ trái phiếu. Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Trong đó, lô trái phiếu sẽ được đảm bảo bằng cổ phiếu VCG thuộc sở hữu của bên thứ ba cùng các tài sản khác thuộc Vinconex hoặc một bên thứ ba. Mục đích huy động nhằm tăng quy mô vốn hoạt động hoặc thực hiện các dự án đầu tư, cụ thể là bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp của Vinaconex Invest hoặc Vinaconex CM.

Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, trong đó lãi suất áp cho kỳ đầu tiên là 10,5%/năm và các kỳ tiếp theo bằng lãi tham chiếu + 4,93%/năm (không thấp hơn 10,5%/năm). Mục đích huy động nhằm tăng quy mô vốn hoạt động hoặc thực hiện các dự án đầu tư. Cụ thể là bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp của Vinaconex Invest hoặc Vinaconex CM. Trước đó, Vinaconex cũng vừa huy động thành công 10 lô trái phiếu với tổng giá trị 2.200 tỷ đồng, kỳ hạn từ 30 – 84 tháng.

Vinaconex thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu

Toàn bộ số tiền đợt này được Vinaconex sử dụng để tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC, VCR). Phát triển phân khu cao tầng và các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina. HĐQT Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HOSE: VCG). Vừa thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng khoán, có bảo đảm.

Cụ thể, VCG sẽ phát hành 22,000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng, tương đương tổng giá trị huy động tối đa 2,200 tỷ đồng. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 2 và 3/2021. Mục đích nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ hoạt động kinh doanh.  Trong đó, VCG sẽ tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) phát triển phân khu cao tầng CT02 của Dự án Cát Bà Amatina và các hạng mục hạ tầng của Dự án Cát Bà Amatina (để kết nối Phân khu CT02 thống nhất với toàn thể Dự án Cát Bà Amatina).

Vinaconex sẽ được hưởng lợi từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh với ITC

Vinaconex sẽ được hưởng lợi từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh với ITC
VCG dự kiến doanh thu hợp nhất đạt 12,230 tỷ đồng

Lãi suất dự kiến áp dụng cho 4 kỳ điều chỉnh lãi suất đầu tiên là 8.5%/năm. Biện pháp đảm bảo cho đợt phát hành lần này là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đã. Đang và sẽ hình thành trong tương lai, cùng toàn bộ quyền tài sản. Thuộc sở hữu của ITC tại các thửa đất có diện tích khoảng 12.7 ha. Nằm trong khu đô thị Cát Giá, Cát Bà; toàn bộ quyền và lơi ích phát sinh. Mà Vinaconex sẽ được hưởng lợi từ. Hợp đồng hợp tác kinh doanh với ITC phát triển Phân khu CT02…

Trong năm 2021, VCG dự kiến doanh thu hợp nhất đạt 12,230 tỷ đồng. Tăng 41% so với kết quả thực hiện năm 2020. Và lãi sau thuế đạt hơn 1,000 tỷ đồng. Khép lại quý đầu năm VCG đã thực hiện được 78% chỉ tiêu doanh thu. Và 35% chỉ tiêu lãi sau thuế cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *