Các biểu đồ phân tích cho thấy cổ phiếu HT1 đáng đầu tư

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu HT1

Với thị trường chứng khoán Việt Nam thì cổ phiếu HT1 là mã cổ phiếu đáng lưu ý. Rất nhiều nhà đầu tư quan sát mã cổ phiếu này. Và lượng giao dịch của nó khá nhiều trên thị trường. Do đó những thông tin phân tích biểu đồ dao động về giá của nó là nhu cầu của nhiều nhà đầu tư. Đó là những thông tin phân tích cơ bản. Bên cạnh đó các thông tin phân tích kỹ thuật HT1 cũng rất cần thiết. Những kết quả phân tích gần đây chỉ ra rằng cổ phiếu này có một tương lai khả quan.

Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên

Từ ngày thành lập năm 1964 đến nay, Công ty Cổ phần Xi măng VICEM HÀ TIÊN luôn đồng hành cùng người xây dựng Việt Nam. Các sản phẩm mang biểu tượng Kỳ Lân Xanh nổi tiếng có mặt tại hầu hết các công trình dân dụng và công nghiệp trên khắp miền Nam. Với VICEM HÀ TIÊN Nhân – Nghĩa – Trí – Tín là phương châm cho mọi hoạt động tổ chức, sản xuất và kinh doanh.

Các ngành nghề kinh doanh chính:

  • Sản xuất kinh doanh xi măng và các sản phẩm từ xi măng
    Sản  xuất  kinh  doanh  vật  liệu  xây  dựng,  các  sản  phẩm  phục  vụ  xây  dựng  và  công nghiệp
  • Kinh doanh xuất, nhập khẩu xi măng và nguyên vật  liệu, vật  tư  thiết bị phục vụ sản xuất xi măng và các loại vật liệu xây dựng khác
  • Xây dựng và kinh doanh bất động sản
  • Dịch vụ bến cảng, dịch vụ kho bãi, dịch vụ vận chuyển, bốc dỡ, đường bộ, đường sắt, đường sông
Công ty CP Xi măng Hà Tiên
Công ty CP Xi măng Hà Tiên

Tín hiệu khả quan về giá cổ phiếu HT1 ở đồ thị tuần

Giá cổ phiếu CTCP Xi măng Hà Tiên 1 (HOSE: HT1) tiếp tục tăng trưởng sau khi vượt đỉnh cũ tháng 3/2021. Và vẫn đang xuất hiện những tín hiệu tích cực. Điểm giao cắt vàng (golden cross) ở đồ thị ngày; là một trong những yếu tố để người viết đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng của HT1.

Khối lượng giao dịch ở những tuần gần đây tăng trưởng đột biến và vượt xa các tuần trước đó. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang chảy mạnh vào cổ phiếu này. Đây là động lực lớn giúp giá cổ phiếu HT1 có thể tăng trưởng bền vững.

Ở đồ thị tuần, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì đà tăng ấn tượng. Qua đó càng củng cố cho nhịp tăng của HT1.

Hiện tại, giá cổ phiếu HT1 đã vượt ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (tương đương vùng 21,000-22,000) với mẫu hình Rising Window. Nên tình hình đang rất khả quan. Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì mục tiêu trong dài hạn của HT1 sẽ có thể là ngưỡng Fibonacci Projection 100%. Tương đương vùng 29,000-30,000. Đây cũng là vùng giá mà HT1 niêm yết vào tháng 11/2007.

Xi măng Hà Tiên
Xi măng Hà Tiên

Xuất hiện điểm giao cắt vàng của giá cổ phiếu HT1

Trong khung thời gian ngắn hơn, giá cổ phiếu HT1 đã vượt lên trên đỉnh cũ tháng 03/2021, Tương đương vùng 18,500-19,500. Theo lý thuyết, vùng này sẽ trở thành hỗ trợ quan trọng. Nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện mạnh trở lại. Mục tiêu ngắn hạn theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật sẽ là vùng 24,000-25,000. Nếu chinh phục thành công vùng này thì HT1 sẽ có thể hướng đến vùng 29,000-30,000).

Chỉ báo MACD bật tăng sau khi về gần đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Relative Strength Index đã phục hồi mạnh sau khi về test đỉnh cũ tháng 06/2021. Bên cạnh đó, giá đang bám sát đường Upper Band và dải Bollinger Bands đang được mở rộng chứng tỏ tình hình đang rất khả quan.

Đường SMA 50 ngày đã vượt lên trên đường SMA 100 ngày tạo thành điểm giao cắt vàng (golden cross). Trong thời gian tới, nếu đà tăng tiếp tục được duy trì thì đường này cũng sẽ vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Điều này chứng tỏ xu hướng tăng trong dài hạn của HT1 đang dần trở lại.

Dải Short-term MAR đang là hỗ trợ di động cho xu hướng tăng trưởng

Chỉ báo GMMA (Guppy Multiple Moving Average) về cơ bản là 2 dải MAR – Moving Average Ribbon kết hợp với nhau. Dải ngắn được sự kết hợp giữa các đường MA ngắn hạn gọi là Short-term MAR (màu xanh lá cây). Dải dài gồm một nhóm MA dài hạn hơn gọi là Long-term MAR (màu đỏ).

Hiện tại, dải Short-term MAR đã vượt lên trên dải Long-term MAR. Chứng tỏ HT1 đang trong xu hướng tăng trưởng. Dải Short-term MAR đang là hỗ trợ di động khá hiệu quả của HT1 khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh trở lại sau khi về vùng này. Việc mua vào HT1 nếu giá về test và vẫn giữ vững hỗ trợ này được người viết ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *