Các nhà đầu tư cần chú ý nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/9

Nhà đầu tư tạm thời chốt lời hạ tỉ trọng Midcap đi đã rồi theo dõi thêm

VN-Index đã có phiên giao dịch bị chững lại thứ ba của mình sau đà hồi phục rất tốt trong tuần cuối của tháng 8. Hôm nay áp lực cũng đã có tín hiệu yếu hơn rất nhiều so với 2 ngày trước đó, mặc dù như vậy sự suy giảm về cầu lên cũng là tương đương. Điều này khiến cho thị trường chứng khoán điều chỉnh nhẹ và kiểm tra lại các vùng hỗ trợ 1.325 điểm khá nhẹ nhàng. Các nhà đầu tư hãy chúng tôi tìm hiểu về thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8 tháng 9: Tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh sâu hơn.

Nhận định thị trường

VN-Index đã có phiên giao dịch bị chững lại thứ ba của mình
VN-Index đã có phiên giao dịch bị chững lại thứ ba của mình

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/9

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/9, VN-Index giảm 4,49 điểm (0,%) xuống 1.341,90 điểm. HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,25%) lên 346,68 điểm. UPCoM-Index tăng 0,04 điểm (0,69%) lên 94,70 điểm. Thị trường hiện tại trạng thái vẫn là sideway, biến động trong biên hẹp dần. Phiên ngày 7/9 sau khi kéo hưng phấn VN-Index lên bằng các cổ phiếu ngân hàng thì sau đó là áp lực bán mạnh Midcap tiếp diễn, thậm chí những cổ rất hưng phấn hôm trước như Thép cũng ko ngoại lệ.

Việc thị trường hiện tại đi lên bằng dòng tiền đầu cơ dẫn đến việc dự đoán ngắn hạn khá khó khi dòng tiền đi rất nhanh và chuyển dòng liên tục. Hiện tại có 2 cách suy nghĩ trên thị trường:

+ Tiền rút ra khỏi Midcap để quay lại kéo Bluechip đẩy chỉ số vượt cản chéo.

+ Tiền đẩy nóng Bluechip tạo nhịp hưng phấn để chốt lời Midcap rồi vào chỉnh sâu.

Hiện tại chưa có cơ sở để nói thị trường sẽ đi theo kịch bản nào, chúng ta cần theo dõi thêm. Tuy nhiên kịch bản hai dễ xảy ra hơn vì đa số cổ phiếu ngân hàng vẫn dưới kháng cự và khá giống phiên ngày 16/8.

Nhà đầu tư hứng khởi khi SSI tăng trần

Nhà đầu tư hứng khởi khi SSI tăng trần ngay từ rất sớm
Nhà đầu tư hứng khởi khi SSI tăng trần ngay từ rất sớm

Mở đầu phiên giao dịch, nhà đầu tư hứng khởi khi SSI tăng trần ngay từ rất sớm. Hứa hẹn về ngày tươi sáng của dòng chứng khoán nói chung. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền của SSI phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần và chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm Midcap (vốn hóa trung bình). Có sự hồi phục sau khi điều chỉnh ở các phiên trước đó. Vượt trội lên có thể kể đến các cổ phiếu như HT1, IDC, PLC… đều là các cổ phiếu được hưởng lợi bởi yếu tố thông tin trong thời gian vừa qua.

Mặc dù tích cực vậy nhưng sự giảm giá về cuối phiên sáng của các cổ phiếu lớn như BVH, GAS, MBB, TCB… khiến cho thị trường vẫn không thể giữ được mốc tham chiếu. Nghỉ trưa, VN-Index giảm hơn 3 điểm với thanh khoản giảm mạnh so với phiên sáng hôm qua.

Sau 13h, nhóm cổ phiếu lớn đã thu hẹp đà giảm hơn và có sự phân hóa. Giữ thế trận cho thị trường, lúc này chỉ số VN-Index chỉ xoay quanh mốc tham chiếu, không bị giảm sâu. Tuy nhiên sau 2h, áp lực bán dâng cao đột ngột, khiến cho nhiều cổ phiếu lớn quay trở lại giảm điểm. Và nới rộng đà giảm kéo thị trường đi xuống. Đã có lúc thị trường giảm hơn 12 điểm. Làm tâm lý thị trường trở nên tiêu cực hơn so với buổi sáng.

Nhà đầu tư tạm thời chốt lời

Nhà đầu tư tạm thời chốt lời hạ tỉ trọng Midcap đi đã rồi theo dõi thêm. Để có thể nhìn ra xu hướng của thị trường. Hiện tại bắt cổ phếu thì sớm quá vì nó tăng nóng, mới chỉnh nhịp đầu tiên. Bắt cổ phiếu “mạnh” cũng ko nên vì mới là đầu nhịp bán, có thể các cổ phiếu đó sẽ bị bán nhịp sau. Vậy nên bán xong là đứng ngoài để theo dõi. Nếu mai tiếp tục giảm thì hàng T+3 đu hôm hưng phấn đầu tuần sẽ làm tình hình tệ hơn.

Tập trung theo dõi nhịp giảm và để thị trường thử thách cổ phiếu cho chúng ta tìm ra mã mạnh cho nhịp sau. Giảm vẫn là cơ hội để mua chứ tình hình này thì xu hướng lớn của thị trường vẫn là uptrend dài hạn. Chỉ cần mức giá hợp lý là được.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Vn-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1330-1335 điểm trong phiên kế tiếp
Vn-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1330-1335 điểm trong phiên kế tiếp

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP ngày 6/9/2021 thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về Cơ chế thử nghiệm. Có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng. Vn-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1330-1335 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại khi kiểm định vùng hỗ trợ này. Dù vậy, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Chứng khoán Vietinbank (CTS)

Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng danh mục giải ngân ở ngưỡng 75-85% vào nhóm các cổ phiếu. Là điểm nhấn trong Quý 3 và Quý 4 như nhóm cổ phiếu Thép, Bất động sản, Xây dựng. Bán lẻ hàng gia dụng & chuyên dụng, phân đạm, Cảng biển bên cạnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt như Ngân hàng. Và Chứng khoán với mục tiêu trung hạn kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ quay trở lại ngưỡng điểm 1.385 điểm (kịch bản thận trọng). Và/hoặc tại ngưỡng 1.425 điểm (kịch bản tích cực). Khối ngoại tiến hành bán ròng 825,94 tỷ đồng. Trong khi tự doanh Công ty chứng khoán tiến hành mua ròng 62,22 tỷ đồng trong phiên ngày 7/9/2021.

Một số thông tin kinh tế-tài chính đáng chú ý:

  • Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên ngày 6/9.
  • Trung Quốc công bố số liệu xuất khẩu tháng 8 vượt kỳ vọng.
  • Trung Quốc nhập khẩu quặng sắt nhiều kỷ lục.
  • Cục Hàng không Việt Nam áp giá sàn vé máy bay.
  • Tín dụng 8 tháng đầu năm tăng 7.4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *