Cách tra cứu thông tin BHXH nhanh chóng, hiện đại

Cách tra cứu thông tin BHXH nhanh chóng, hiện đại

Theo như thông tin mới công bố, người dân có thể tra cứu thông tin mã số Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trực tiếp bằng nhiều cách mà không cần tiếp xúc. Tránh làm lây lan dịch bệnh đồng thời nâng cao chất lượng hệ thống bảo hiểm xã hội. Có 3 cách chính, tra cứu trực tuyến thông qua trang web chính thức baohiemxahoi.gov.vn, soạn tin nhắn gửi đến tổng đài bảo hiểm xã hội và thông qua ứng dụng VssID. Còn nhiều thông tin về bảo hiểm xã hội mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.

Thông qua website chính thức của bảo hiểm xã hội

Thông qua website chính thức của bảo hiểm xã hội
Không cần dùng sổ BHXH khi có thể tra cứu trực tuyến

Cách tra cứu này chỉ áp dụng đối với người lao động đăng ký đúng số điện thoại đang sử dụng. Với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Bởi hệ thống Bảo hiểm xã hội sẽ yêu cầu nhập số điện thoại nhận OTP. Và gửi mã OTP về điện thoại để xác thực người dùng.

Truy cập https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx, chọn “Tra cứu trực tuyến”

Thông qua tổng đài 8079

Tra cứu Bảo hiểm xã hội không cần mã OTP. Trong trường hợp người lao động không còn sử dụng số điện thoại đã đăng ký với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Thì có thể sử dụng số điện khác để nhắn tin tra cứu.

– Tra cứu tổng thời gian đã tham gia Bảo hiểm xã hội

Người lao động soạn tin nhắn với cú pháp:

BH QT {mã số bảo BHXH}  gửi đến 8079.

– Tra cứu thời gian tham gia Bảo hiểm xã hội theo khoảng thời gian

Người lao động soạn tin nhắn với cú pháp:

BH QT {mã số bảo hiểm xã hội} {từ tháng-năm} {đến tháng-năm} gửi đến 8079.

– Tra cứu thời gian tham gia Bảo hiểm xã hội theo khoảng thời gian theo năm

Người lao động soạn tin nhắn với cú pháp:

BH QT {mã số bảo hiểm xã hội} {từ năm} {đến năm} gửi đến 8079.

Tra cứu qua điện thoại di động thông tin trả về không đầy đủ như tra cứu trực tuyến. Người lao động sẽ chỉ nhận được kết quả về tổng thời gian tham gia Bảo hiểm xã hội. Hoặc trong khoảng thời gian chứ không biết chi tiết thông tin Bảo hiểm xã hội của mình như mức đóng, chức vụ…

Thông qua tổng đài 8079
Tin nhắn tra cứu qua tổng đài

Thông qua ứng dụng bảo hiểm điện tử VssID

VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Người lao động có thể tải ứng dụng để tra cứu các thông tin. Liên quan đến quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình.

Người lao động sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng ở cả hệ điều hành iOS và Android. Để cài đặt ứng dụng. Sau đó thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Vào ứng dụng và tìm kiếm VssID

Bước 2: Tải và cài đặt tương tự các ứng dụng khác.

Bước 3: Nhập mã số Bảo hiểm xã hội và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng. Sau đó xem quá trình đóng Bảo hiểm xã hội như hướng dẫn. Xem thông tin về thẻ Bảo hiểm y tế và hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng.

Một số lưu ý khi tra cứu quá trình đóng BHXH

Việc tra cứu quá trình đóng BHXH online tuy đơn giản nhưng vẫn sẽ có trường hợp bạn tra cứu không ra. Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi tra cứu:

– Với hình thức tra cứu quá trình đóng BHXH online qua OTP trên website, bạn cần phải đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH. Việc này là cần thiết để bảo mật thông tin người được tra cứu. Hãy liên hệ với cơ quan BHXH để được hỗ trợ đăng ký số điện thoại tra cứu nhé.

– Kiểm tra tin nhắn điện thoại để lấy mã OTP từ hệ thống được gửi về và nhập chính xác sau đó bấm “Tra cứu”. Ở bước này, bạn cần thao tác nhanh, vì mã OTP gửi về chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian 4 phút, nếu quá thời gian này bạn sẽ phải thao tác lại để lấy mã khác có hiệu lực.

– Khi tra cứu quá trình đóng BHXH, bạn cần có mã số BHXH chính xác và điền các thông tin bắt buộc có dấu (*) như số chứng minh/CCCD, tên cơ quan đóng BHXH,… để hệ thống có thể hiểu và xuất dữ liệu cho bạn được chính xác.

– Ứng dụng VssID hiện nay được tích hợp các thông tin liên quan đến Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội của bạn. Bạn có thể dùng ứng dụng này tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội một cách nhanh chóng, không cần mất công thao tác nhập thông tin và chờ mã OTP phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *