Chỉ số Vn30 cố gắng với đến đỉnh cũ trong nhóm cổ phiếu tăng trưởng thị trường phái sinh

Phe short thị trường phái sinh được một phe nháo nhào khiến nhà đầu tư không khỏi lo lắng

Theo quan sát của ewrinfo thời gian vừa qua nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường. Trong đó, nhóm VN30, CTG hiện tại đã tăng hơn 3% và đang tạo nên sức kéo mạnh mẽ cho chỉ số chung. Những nỗ lực của Vn30 để lấy lại đỉnh cao cũ càng được thể hiện rõ. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc bài viết chi tiết về nội dung này. Ngoài ra, bài viết cũng đề cập đến tình hình phe short phái sinh hết hồn vì một phen nháo nhào.

Phe short phái sinh được một phen nháo nhào, VN30-Index đang nỗ lực lấy lại đỉnh cao cũ

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 24/6, thị trường chứng khoán gây bất ngờ. Cho những người đang tham gia thị trường chứng khoán phái sinh. Mới vào phiên ATO, hàng loạt cổ phiếu nhóm VN30 được cân lệnh giá tím với dư bên mua lượng lớn. Thời điểm này, VN30-Index cân trong phiên ATO tăng một mạch 76 điểm. Khiến độ lệch tạm thời thời điểm đó giữa VN30-Index và chứng khoán phải sinh lên đến -75 điểm. Sự phô trương thanh thế trong phút chốc của “phe long” khiến nhiều người chưa exit lệnh short từ các phiên trước giật mình.

VN30-Index đang nỗ lực lấy lại đỉnh cao cũ
VN30-Index đang nỗ lực lấy lại đỉnh cao cũ

Tuy nhiên, sự phô trương sức mạnh chỉ diễn ra được khoảng 10 phút đầu phiên ATO. Khoảng 5′ cuối của phiên ATO sau đó, bên bán cấp tập cân lệnh bán khiến VN30-Index lùi dần về chỉ còn tăng khoảng 8 điểm khi cân lệnh ATO.

Tại thời điểm 9h40′, mọi thứ trở lại bình thường. VnIndex hiện tăng hơn 1 điểm, VN30-Index sau khi thăm dò giá đỏ nhẹ thì đã tăng hơn 4 điểm trở lại. Thanh khoản sàn HoSE đạt gần 2.800 tỷ sau 40 phút giao dịch.

Vì sao mở cửa phiên giao dịch lại có sự “cong vênh” đến dị thường như thế?

Theo quan sát của chúng tôi, hôm nay nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường. Trong nhóm VN30, CTG hiện tăng hơn 3% đang tạo sức kéo mạnh cho chỉ số chung.

Hiện tại vẫn chưa ai nắm rõ câu chuyện vì sao mở cửa phiên giao dịch lại có sự “cong vênh” đến dị thường như thế. Có người cho là do kỹ thuật khiến lệnh ATO vào chưa đủ. Nên xảy ra sự cong vênh “khủng” giữa cung-cầu trong khoảng 10 phút đầu ATO. Nhưng cũng có người cho rằng “phe long” phô trương lực lượng. Khiến cho phe short được một phen nháo nhào. Đáng tiếc cho những người đua lệnh long phái sinh vào thời điểm đó đã phải mua ở giá VN30-F 1.500-1.503 điểm. Tức mức điểm cao nhất ngày tính đến hiện tại.

Chứng khoán phái sinh: “Bà đỡ” cho kinh tế tư nhân

Thị trường phái sinh, "Bà đỡ" cho kinh tế tư nhân
Thị trường phái sinh, “Bà đỡ” cho kinh tế tư nhân

Nghị quyết số 10-NQ/ TW ngày 3/6/2017 nhằm đưa kinh tế tư nhân thành động lực phát triển kinh tế thị trường. Trong đó việc tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho phát triển kinh tế tư nhân. Nhất là tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn lực của kinh tế tư nhân là nhiệm vụ quan trọng.

Để thực hiện được nhiệm vụ này, tại Diễn đàn Kinh tế Tư nhân 2019. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nhận định thị trường chứng khoán. Trái phiếu doanh nghiệp và thị trường chứng khoán phái sinh sẽ là kênh huy động vốn trung. Và dài hạn quan trọng của các doanh nghiệp tư nhân.

Chia sẻ thêm tại phiên thảo luận, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết. Trong những năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán. Việt Nam chỉ có trong tay một nghị định phát triển thị trường.

Đạt được những thành tựu như hiện nay, cơ quan nhà nước đã phải làm hết tất cả mọi việc, trở thành “bà đỡ” cho thị trường chứng khoán trong những năm đầu chập chững.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Trần Xuân Hà nhận định. Thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển chưa tương xứng với tiềm năng đất nước. Tính đến cuối năm 2018, quy mô thị trường chứng khoán Việt đạt 175 tỷ USD. Còn nhỏ so với các nước trong khu vực và thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *